Chọn Giày Đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo chi tiết qua 9 Bước

Ở Việt Nam thì phong trào chơi bóng trên các sân cỏ nhân tạo sau mỗi giờ học giờ làm đang rất phát triển. Để có thể chơi bóng tốt nhất trên các sân cỏ nhân tạo mini thì sử dụng giày bóng đá sân cỏ nhân tạo là phù hợp nhất. Nội dung bài viết này Giày Đá Bóng Tốt sẽ tổng hợp những kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hay nhất mà bạn rất nên tham khảo khi chọn mua giày.

Mục Lục Bài Viết

Chọn giày sân cỏ nhân tạo qua 9 bước

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo ở thị trường Việt Nam được sản xuất rất đa dạng. Có rất nhiều thương hiệu thể thao nổi tiếng sản xuất giày sân cỏ nhân tạo như Nike, Adidas, Puma, Mizuno, Mitre, Kamito,… Ngoài ra mỗi thương hiệu là sản xuất nhiều dòng giày, loại đinh giày, mẫu mã, màu sắc khác nhau.

Để có thể lựa chọn đá bóng giày sân cỏ nhân tạo chuẩn nhất thì bạn cần phải hiểu rõ và lựa chọn theo dòng giày, loại đinh giày, vị trí, phong cách chơi bóng, cổ cao hay cổ thấp, có dây hay không dây, nặng hay nhẹ, da mềm hay cứng,…

Dưới đây là 9 bước bạn nên tham khảo để chọn cho mình một đôi giày sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo đúng và chuẩn nhất
Hướng dẫn cách chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo đúng và chuẩn nhất

1. Chọn thương hiệu bạn yêu thích

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất đồ thể thao nổi tiếng tham gia vào sản xuất giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Trong đó có những thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới thuộc phân khúc cao cấp như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… cho tới những thương hiệu mới thuộc phân khúc bình dân ở thị trường Việt Nam như Mitre, Kamito, Jogarbola,…

Việc chọn được thương hiệu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phù hợp sẽ phụ thuộc vào mỗi người khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các hãng sản xuất giày để có thể lựa chọn dễ dàng hơn thì có thể tham khảo tại đây.

2. Chọn theo dòng giày

Các hãng sản xuất giày bóng đá sân cỏ nhân tạo đều sản xuất nhiều dòng giày khác nhau với khả năng hỗ trợ chơi bóng khác nhau. Ví dụ Nike có 3 dòng giày chính là Mercurial, Phantom và Tiempo, hãng Adidas thì có 4 dòng giày chính là X, Predator, Nemeziz và Copa,…

Sau khi xác định được thương hiệu mà bạn yêu thích thì hãy tìm hiểu về các dòng giày của hãng đấy và chọn cho mình dòng giày phù hợp nhất. Mỗi dòng giày đá bóng của các hãng lớn đều được sản xuất với một định hướng hỗ trợ chơi bóng khác nhau.

3. Chọn đinh giày sân cỏ nhân tạo

Loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất trên các sân bóng ở Việt Nam là đinh dăm TF. Nếu bạn mới chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hoặc muốn lựa chọn một loại đinh giày an toàn, dễ làm quen, dễ chơi nhất thì hãy lựa chọn đinh dăm TF nhé. Tuy nhiên đinh TF không phải là loại đinh duy nhất được sử dụng để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Tùy vào điều kiện mặt sân mà chúng ta có thể lựa chọn một số loại đinh giày khác.

Trong rat nhieu loai dinh thi dinh giay nao phu hop choi tren san nhan tao
Loại đinh giày nào phù hợp chơi trên sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam?

Ngoài đinh dăm TF là loại đinh giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất. Tuy nhiên có một số loại đinh khác vẫn có thể sử dụng để chơi trên sân cỏ nhân tạo như đinh AG, MG, IC. Đinh AG, MG là loại giày sân cỏ nhân tạo đinh cao hỗ trợ chơi tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng cỏ đẹp.

Còn loại đinh IC (indoor court) là loại đinh hỗ trợ chơi trên mặt sân trong nhà, đường phố, sân bê tông. Tuy nhiên với mặt sân cỏ nhân tạo chất lượng xấu với cỏ cùn trơ, cao su có độ xốp kém thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng đinh IC để chơi.

– Đinh dăm TF (Turf Floor):

Giày đinh dăm TF có thiết kế đinh nhỏ và thấp cùng với form đế chắc chắn. Đây là loại đinh giày phổ biến nhất trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam. Hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo có chất lượng trung bình hoặc kém (Cỏ vừa hoặc cùn).

Giay dinh dam tf duoc su dung pho bien tren cac san co nhan tao tai Viet Nam
Giày đinh dăm TF được sử dụng phổ biến trên các sân cỏ nhân tạo Việt Nam

– Đinh tán AG (Artificial Grass):

Giày đinh AG có độ cao vừa với số đinh ít hơn. Loại đinh này phù hợp chơi trên sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn (Cỏ đẹp và có độ lún ổn). Ngoài ra vào những ngày mưa gió thì đinh AG hỗ trợ bám sân tốt hơn TF nhiều.

Giay dinh tan AG ho tro bam san tot tren be mat san co nhan tao chat luong dep
Giày đinh tán AG được sản xuất để hỗ trợ chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn

– Đinh IC (Indoor):

Giày đinh futsal IC thiết kế để chuyên chơi trên mặt sân phẳng như sàn nhà, đường phố… Tuy nhiên với điều kiện mặt sân cỏ nhân tạo chất lượng kém (Cùng với trời không mưa ướt). Bạn vẫn có thể sử dụng đinh IC để chơi bóng mà không thấy bị trơn trượt.

Giay dinh IC van co the choi tren san co nhan tao neu mat san li
Với mặt sân cỏ nhân tạo lì, cỏ cùn, kém chất lượng thì sử dụng giày đinh IC vẫn rất tốt

– Đinh MG (Multi Ground):

Nhiều hãng đã cho ra mắt các loại đinh giày không phổ biến như đinh MG (Puma). Tuy nhiên loại đinh này chưa phổ biến trên thị trường vì vậy nếu có thể thì bạn hãy thử xem. Đinh MG có độ cao thấp hơn AG, khá phù hợp để chơi trên bề mặt sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam.

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng được sử dụng

4. Chọn giày sân cỏ nhân tạo theo vị trí

Chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo sẽ có các vị trí chơi khác so với trên sân lớn 11 người. Sự thật thì các hãng sản xuất giày đá bóng lớn như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… không quá quan tâm đến phân loại giày sân cỏ nhân tạo theo vị trí. Tuy nhiên dựa vào thiết kế đế giày thì chúng ta có thể thấy giày sân cỏ nhân tạo được sản xuất theo 2 phong cách là chơi tấn công (đế mỏng) và phòng thủ (đế dày).

Chon giay da bong san co nhan tao
Lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo phong cách thon mỏng hoặc dày, to bản

– Giày sân cỏ nhân tạo tấn công (đế mỏng)

Giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng, thon gọn hỗ trợ chơi bóng theo phong cách di chuyển nhiều. Nếu bạn chơi ở vị trí như chạy cánh, thích lên xuống di chuyển thì hãy lựa chọn loại giày này. Đa phần anh em chơi bóng ở Việt Nam đã quen với giày vải bata đế mỏng nên sẽ dễ làm quen giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng hơn.

– Giày sân cỏ nhân tạo phòng thủ (đế dày, to bản)

Giày sân cỏ nhân tạo đế dày, to bản, êm ái đang là xu hướng thiết kế của các hãng lớn như Nike, Adidas. Giày đế dày to bản sẽ mang lại sự đằm chân, chắc chân trên sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra giày đế dày êm ái sẽ hỗ trợ giảm lực phản chấn do mặt sân tác động vào chân (Giúp êm chân, tránh đau chân).

Xem thêm: Tìm hiểu 2 phong cách thiết kế đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF

5. Chọn giày cổ cao hay cổ thấp

Ở thị trường Việt Nam hiện nay các mẫu giày sân cỏ nhân tạo với lưỡi gà truyền thống đang dần bị thay thế bởi thiết kế cổ thun hoặc cổ cao. Sự xuất hiện của thiết kế cổ cao khiến nhiều bạn băn khoăn không biết có nên lựa chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo cổ cao không.

Sự thật thì kể từ khi Nike cho ra mắt thiết kế cổ cao ôm chân Dynamic Fit thì ngay cả với cầu thủ chuyên nghiệp cũng có người thích người không. Giày đá bóng sân cỏn nhân tạo có thiết kế cổ thấp hay cổ cao đều có ưu nhược điểm riêng.

Chính vì vậy việc lựa chọn kiểu thiết kế nào là tùy thuộc vào sở thích và cảm nhận của bạn. Lời khuyên là hãy cứ nên trải nghiệm đi để có thể biết được rằng mình có thích hay không. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và cần thêm thông tin thì hãy tham khảo bài viết dưới đây xem sao nhé.

Tham khảo: Nên chọn giày đá banh cổ cao hay cổ thấp?

Chon giay bong da san co nhan tao co cao hay co thap
Chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo cổ cao hay cổ thấp?

6. Chọn giày có dây hay không dây

Giày bóng đá thường được sản xuất có dây buộc chắc chắn để tạo ra độ ôm chân cao, hỗ trợ chơi bóng tốt. Tuy nhiên những năm gần đây những mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên với thiết kế không dây liên tục xuất hiện trên thị trường.

Adidas là hãng giày đầu tiên áp dụng thành công thiết kế không dây vào sản xuất giày đá banh chuyên nghiệp cũng như không chuyên. Sự thật mà nói thì giày bóng đá không dây sẽ có thiết kế cổ thun rất chắc chắn nên sẽ mang lại độ ôm chân không thua kém gì phiên bản có dây.

Tuy nhiên chính vì không có dây buộc nên các mẫu giày đá banh không dây thường có cổ thun có độ ôm chân mạnh, co giãn ít (để tăng độ ôm chân, chắc chân). Cho nên nếu bạn không quen xỏ giày bóng đá hoặc có bàn chân bè, to mập thì nên cân nhắc sử dụng giày đá banh không dây. Sử dụng giày bóng đá có dây có thể nới bớt dây trong lúc xỏ để có thể xỏ giày dễ dàng hơn.

7. Chọn giày theo trọng lượng

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm thể lực tốt hơn. Chính vì vậy nếu bạn có phong cách chơi bóng di chuyển nhiều trên sân cỏ nhân tạo thì hãy chú ý chọn đôi giày có trọng lượng nhẹ nhất có thể nhé.

Trong lượng giày sân cỏ nhân tạo sẽ khác với giày sân cỏ tự nhiên và dao động trong khoảng 230-260g (1 chiếc). Tuy nhiên nếu bạn chơi bóng theo phong cách chậm rãi và ưa thích phòng thủ, thu hồi bóng và kiến tạo thì có thể ưu tiên chọn những đôi giày sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày chắc chắn chứ không cần nhẹ quá.

Việc sử dụng một đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày chắc chắn (trọng lượng không nhẹ) lại có ưu điểm trong việc tăng độ chắc chân, tránh mỏi chân khi chơi trong thời gian dài.

Huong da chon giay bong da san co nhan tao dung cach
Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo theo form giày, trọng lượng hoặc độ bền của da

8. Chọn giày theo độ mềm của da

Độ mềm của da sẽ giúp tăng cảm giác bóng và mang lại sự thoải mái lúc chơi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng lúc còn mới giày sân cỏ nhân tạo thường có da không được mềm lắm. Tuy nhiên sau quá trính Break in làm mềm giày và đá khoảng 3-5 trận thì da giày sẽ mềm ra rất nhiều.

Có nhiều người vẫn lựa chọn loại da giày cứng và dày để tăng khả năng bảo vệ chân. Chính vì vậy lựa chọn da mềm hay cứng là tùy vào lựa chọn của bạn. Nhưng lời khuyên là bạn đừng nên cố gắng tìm kiếm những mẫu giày đá banh có da thật mềm khi còn mới.

Bởi vì hầu hết các mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo đều có chất liệu da khá cứng khi chưa được sử dụng (ngoại trừ giày da thật). Nếu bạn cứ chăm chăm đòi hỏi một đôi giày sân cỏ nhân tạo có da thật mềm thì có thể bạn sẽ không thể chọn được giày đá bóng để mua đâu.

9. Chọn theo form giày

Giày đá bóng thường được sản xuất với form giày ôm chân để có thể hỗ trợ chơi bóng tốt nhất. Tuy nhiên đôi khi cũng có những mẫu giày bóng đá có thiết kế form giày thoải mái hơn với chất liệu da mềm hơn. Những mẫu giày có form giày thoải mái đó thường được gọi là giày đá bóng chân bè.

Tuy nhiên nếu bạn muốn chơi bóng tốt hơn thì hãy tập làm quen với những đôi giày sân cỏ nhân tạo có độ ôm chân tốt. Một đôi giày ôm chân có rất nhiều ưu điểm như hỗ trợ tăng cảm giác bóng, tăng lực sút bóng, chắc chân, hạn chế chấn thương lật cổ chân…

Sai lầm nên tránh khi chọn giày sân cỏ nhân tạo

Bình thường anh em chơi bóng ở Việt Nam đã quá quen với các loại giày vải như bata tàu, Thượng Đình. Chính vì vậy khi đổi sang sử dụng loại giày sân cỏ nhân tạo bằng da thì cảm thấy rất khác lạ. Sự khác lạ này có thể làm anh em lo sợ bị đau chân hoặc cứng chân quá không đá được.

Tuy nhiên với kinh nghiệm của những người đã sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rồi thì bạn hãy yên tâm vì đôi giày sẽ trở nên rất khác sau khi bạn chơi bóng một thời gian. Hãy tập làm quen với nó và khi nó giãn ra theo form chân của bạn thì bạn sẽ thấy đôi giày thật tuyệt vời.

Sai lam khi chon giay da banh san co nhan tao
Một số sai lầm nên tránh khi chọn mua giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Để chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phù hợp là không hề đơn giản. Việc mang một đôi giày phù hợp giúp bạn có thể chơi bóng một cách tốt hơn. Còn nếu mang giày không phù hợp thì bạn chỉ muốn vứt giày đi đá chân trần thôi.

Dưới đây chúng ta cùng phân tích 5 sai lầm phổ biến khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé. Hy vọng với một số lưu ý sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình đôi giày phù hợp nhất.

1. Chọn giày sân cỏ nhân tạo quá thoải mái

Sai lầm: Sự thoải mái là điều rất quan trọng trong lúc chơi bóng đá. Tuy nhiên đòi hỏi sự thoải mái ngay từ lần đầu tiên xỏ chân vào giày là một sai lầm nghiêm trọng cần tránh. Khác với loại giày thể thao khác, giày đá bóng yêu cầu cao về độ ôm chân (Giúp cảm giác bóng, tăng lực sút, chắc chân…). Chính vì vậy lúc chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo hãy chấp nhận chật 2 bên bàn chân đến mức bạn có thể chịu được.

5 Sai lam khi chon mua giay da bong san co nhan tao
Dòng giày Adidas X18.3 chính hãng rất khó để mang và mang vào rất bó chân (Đó là tình trạng chung của giày đá bóng)

Giải pháp: Lúc thử giày hãy mang đôi giày vào, đứng dậy đi lại, nhún nhảy sau đấy lại tiếp tục giữ như vậy một lúc xem có đỡ kích chân không. Nếu vẫn còn kích chân (Có thể do chân bạn bè ngang, mập) nên bỏ lót giày ra để tăng độ rộng form giày. Bạn có thể bỏ lót ra để đá ít trận để giày mềm ra và chân cũng có thời gian làm quen với giày. Sau đó hãy lắp lót vào để xem đôi giày của bạn đã  thoải mái hơn chưa nhé!

Giày sân cỏ nhân tạo càng đắt tiền càng ôm chân và bạn nên làm quen với điều đó!

2. Chọn giày sân cỏ nhân tạo bị dư mũi

Sai lầm: Sai lầm thứ 2 khi chọn mua giày sân cỏ nhân tạo cũng liên quan đến sai lầm thứ nhất. Việc muốn thoải mái 2 bền bàn chân lúc thử giày đá bóng khiến bạn muốn tăng size giày lên. Đây là nguyên nhân khiến đôi giày bóng đá bạn chọn sẽ bị thừa mũi rất nhiều. Việc giày đá bóng bị thừa mũi có thể gây nên rất nhiều khó chịu lúc chơi bóng. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Giay da bong san co nhan tao bi thua mui gay kho chiu
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bị thừa mũi gây nhiều khó chịu lúc chơi bóng

Giải pháp: Cho dù bạn có bàn chân bè ngang hay chân dài, hãy cố gắng lựa chọn size để tránh bị thừa mũi nhất. Hãy chấp nhận cảm giác kích 2 bên chân đến mức bạn cảm thấy sẽ chịu được. Nếu cảm thấy đau hãy thử bỏ lót giày ra form giày sẽ rộng hơn nhiều. Giày sân cỏ nhân tạo sẽ bai giãn ra rất nhanh và tạo form theo khuôn chân của mình (Lúc đó bạn sẽ thấy hết đau thôi).

3. Đòi hỏi giày đá banh sân cỏ nhân tạo phải có da thật mềm lúc mua

Sai lầm: Khác với các loại giày vải, giày da sân cỏ nhân tạo thường cần thời gian để da có thể mềm ra. Chơi bóng với các hoạt động cường độ cao thường làm da giày mềm ra rất nhanh. Chính vì vậy khi chọn mua giày đá banh mới bạn chỉ cần chọn loại da giày có độ mềm tương đối. Đừng so sánh giày da với các loại giày da vải như bata tàu hay Thượng Đình.

Da giay da bong san co nhan tao can thoi gian de mem ra
Da giày đá banh sân cỏ nhân tạo sẽ sớm mềm ra sau những trận đấu cường độ cao

Giải pháp: Hãy sờ và bóp thử độ mềm của da, chỉ cần bạn cảm thấy dễ nắn bóp là được. Hãy tin tưởng rằng da giày sẽ mềm ra rất nhiều sau mũi trận đấu. Nếu bạn lo ngại da giày cứng có thể làm bạn bị đau chân thì hãy tham khảo “9 Bước làm quen với giày đá bóng mới“.

4. Chọn giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo không đúng cách

Sai lầm: Lựa chọn sai loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo khiến bạn không thể chơi bóng một cách tốt nhất. 2 loại đinh giày phổ biến nhất để chơi trên sân cỏ nhân tạo là đinh dăm TFđinh tán AG. Tuy nhiên ngoài ra tùy vào từng điều kiện mặt sân và thời tiết khác nhau mà còn có loại đinh khác.

Ví dụ với bề mặt sân cỏ nhân tạo cùn trơ, lớp cao su lì, không xốp và trời không mưa thì bạn có thể mang đôi giày Futsal đinh IC của mình ra chơi. Nếu bề mặt sân cỏ nhân tạo đẹp, còn mới với lớp cỏ cao, lớp cao su xốp thì bạn nên sử dụng các loại giày đinh cao như AG, MG, HG,.. thậm chí là giày đinh FG (Tuy nhiên nên mài bớt độ cao của đinh và hãy chắc chắn là bạn đủ chắc chân để chơi giày đinh).

Lua chon giay bong da san co nhan tao co dinh phu hop
Lựa chọn đinh giày bóng đá sân cỏ nhân tạo giúp bạn có thể chơi bóng tốt hơn

Giải pháp: Tham khảo bài viết giới thiệu về các loại đinh giày đá bóng sẽ giúp bạn chọn được loại đinh giày phù hợp nhất để chơi trên sân cỏ nhân tạo.

5. Chọn size giày sân cỏ nhân tạo ngang với size giày vải

Sai lầm: Bình thường anh em chơi bóng ở Việt Nam thường có thói quen sử dụng các loại giày bata vải như giày Thượng Đình, bata tàu… để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy khi giày đá bóng thường chọn size ngang với size giày vải bata. Điều này khiến các đơn hàng đặt mua Online hoặc ship hàng rất dễ bị chật.

Do thiết kế của da vải thường mỏng hơn và mềm hơn, nên form rộng hơn giày đá banh sân cỏ nhân tạo bình thường.

Giải pháp: Hãy tham khảo qua về cách chọn size giày đá bóng và chú ý tăng lên khoảng nửa size đến 1 size so với giày vải bata nhé. Đây là cách chọn size giày shop dùng để tư vấn cho khách hàng trong thời gian qua với độ chính xác khoảng 95%.

5 lý do nên chọn giày sân cỏ nhân tạo thay giày vải bata

Người Việt Nam có thói quen sử dụng giày vải bata trong một thời gian dài. Các đôi giày vải hỗ trợ chơi 5 môn phối hợp được sử dụng rất nhiều trên các sân bóng cỏ nhân tạo. Giày vải bata được cho là đôi giày đá bóng thật chân và hỗ trợ cảm giác bóng tốt nhất. Tuy nhiên cũng có những điểm yếu không thể phủ nhận khiến nó đang bị thay thế từ từ. Chúng ta cùng điểm lại 5 lý do chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thay giày bata nhé:

1. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt hơn

Hầu hết anh em chơi giày vải bata đều gặp vấn đề trượt chân, không chắc chân khi chạy trên sân cỏ nhân tạo (đặc biệt là sân có độ cao cỏ tốt). Loại đế của giày vải bata hỗ trợ chơi tốt 5 môn phối hợp tuy nhiên để chơi bóng đá thì không đủ độ bám. Sử dụng các loại giày bóng đá sân cỏ nhân tạo với các đinh dăm TF hoặc đinh tán AG sẽ giúp bạn bám sân tốt hơn trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Giay da bong san co nhan tao co dinh bam san tot hon giay bata vai
Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có nhiều loại có đinh bám sân tốt hơn giày bata vải

Độ mòn đinh quá nhanh cũng là lý do khiến các loại giày vải như bata tàu, thượng đình dần bị thất sủng. Thường anh em chơi giày vải sẽ phải đổi giày với tần suất cao không hẳn do giày bị hỏng mà do đế giày bị mài mòn. Đế không có độ bám là ác mộng trên sân cỏ nhân tạo (nhất là những ngày trời mưa, sân ướt).

2. Giày đá banh sân cỏ nhân tạo bảo vệ tốt hơn

Ưu điểm của giày da vải như bata tàu, Thượng Đình là thật chân, cảm giác bóng tốt vì có lớp da bằng vải mỏng. Tuy nhiên đây cũng là điểm yếu của loại giày này vì khả năng bảo vệ của nó sẽ không tốt. Những pha kê chân hoặc bị giẫm sẽ gây đau đớn cho bàn chân của bạn.

Nen chon giay da bong san co nhan tao hay giay vai bata
Giày sân cỏ nhân tạo có nhiều loại với lớp da chắc chắn hỗ trợ bảo vệ bàn chân tốt

Các loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo mới được làm với lớp da chắc chắn hơn, hầu hết là dày hơn. Điều này sẽ hỗ trợ tăng khả năng bảo vệ cho bàn chân bạn, tránh sự lo sợ khi bị giẫm lên chân gây đau đớn. Nhất là giảm sát thương của những ông mang giày đinh tán AG trên sân cỏ nhân tạo.

3. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mỏng thật chân không thua giày bata

Giày sân cỏ nhân tạo ngày nay được thiết kế với nhiều loại có lớp da mỏng và bền. Đó là các mẫu giày có da được làm bằng vải sợi công nghệ mới, phủ bên ngoài là lớp nhựa dẻo siêu mỏng bảo vệ và tăng độ bền. Loại da vải mới này giúp tín đồ giày da vải cảm thấy yên tâm về độ thật chân mà nó mang lại.

Giay da bong san co nhan tao mong ho tro cam giac bong tot
Có nhiều loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có lớp da mỏng hỗ trợ cảm giác bóng tốt

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo da mỏng đang là xu hướng thiết kế của tương lại. Điều này sẽ giúp bạn có lựa chọn mới là một đôi giày đá bóng thật chân không thua gì giày vải bata mà lại có các ưu điểm vượt trội hơn.

4. Mang giày sân cỏ nhân tạo tăng sự tự tin trên sân

Sự tự tin, tinh thần là một yếu tố rất quan trọng trên sân bóng. Khi mang lên chân một đôi giày đá bóng phù hợp bạn sẽ chỉ cần tập trung để chơi bóng còn các yếu tố khác như bị trượt chân, bị giẫm đạp… sẽ không còn là vấn đề nữa. Điều này sẽ giúp phát huy hết khả năng của bạn trên sân bóng.

Mang giay da bong san co nhan tao tu tin hon
Hãy tự tin và tỏa sáng trên sân cỏ nhân tạo đi cùng với đó là hãy thật đẹp trai!

Ngoài ra mang một đôi giày sân cỏ nhân tạo đẹp trên sân sẽ khiến bạn rất nổi bật. Nếu bạn đang muốn các em gái xem bóng để ý mình một tí thì đôi giày cũng nên khác biệt với đồng bọn ở trên sân. Hãy tự tin trổ tài và khi bạn vừa đẹp trai vừa đá hay thì các em gái sẽ auto đổ!

5. Sử dụng giày đá bóng cỏ nhân tạo đỡ tốn kém hơn

Một sự thật mà anh em chơi bóng đá phủi thường gặp đó là họ phải đổi giày liên tục. Tần suất đổi giày của họ rất cao ví dụ chỉ được vài tuần là đổi một đôi giày vải bata mới. Nguyên nhân có thể là do bị rách hoặc bị mòn đế khiến bị trơn trượt và khó đá. Sử dụng một đôi giày sân cỏ nhân tạo với đinh dài hơn và ít bị mài mòn hơn sẽ “kinh tế” hơn nhiều.

Lưu ý khi chọn mua giày đá bóng mới

Bóng đá là môn thể thao sử dụng trực tiếp giày để chơi bóng. Chính vì vậy đôi giày đá bóng chắc chắn sẽ rất khác giày của các bộ môn thể thao khác. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn để hiểu hơn và một số lưu ý cần quan tâm lúc chọn mua giày bóng đá mới.

1. Giày đá bóng mới sẽ rất bó chân (Không thoải mái)

Môn bóng đá đòi hỏi cầu thủ phải sử dụng chân để tiếp xúc với bóng. Chính vì vậy điều kiện không thể thiếu của giày dá bóng là phải ôm chân và thật chân. Chính vì vậy một đôi giày đá bóng sẽ khiến bạn cảm giác không thoải mái ngay lần xỏ đầu tiên. Bạn sẽ cảm giác bàn chân mình bị bóp chặt, các ngón chân túm vào nhau chật ních. Tuy nhiên chính sự ôm chân, chặt chân lại tạo ra sự khác biệt của một đôi giày đá bóng.

Tại sao giày đá bóng mới mua thường bị bó rất chặt?

Bóng đá là môn thể thao sử dụng giày rất nhiều trong các hoạt động chạy, nhảy, sút bóng… Chính vì vậy giày đá bóng thường có độ bai giãn trong quá trình chơi bóng. Một đôi giày bóng đá lý tưởng cần phải giữ được trạng thái ôm chân kể cả sau khi giãn đã bị bai nhão, giãn ra.

Chính vì vậy một đôi giày mới chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bó chân khá mạnh. Sau khi mang một thời gian giày sẽ bai giãn ra theo đúng form chân của người sử dụng. Giúp bạn có được một đôi giày đá bóng có đội ôm chân hoàn hảo.

Giày đá bóng ôm chân hỗ trợ cảm giác bóng và sút bóng tốt

Lúc chơi bóng chúng ta thường phải sử dụng bàn chân rất nhiều. Quá trình đỡ bóng, rê bóng, sút bóng,… đòi hỏi bàn chân phải cảm nhận được quả bóng. Chính vì vậy đối với giày đá bóng thì độ ôm chân là một yếu tố quan trọng then chốt.

Một đôi giày lỏng lẻo sẽ khiến bạn không thể cảm nhận được chân đã chạm vào bóng chưa. Điều này gây khó khăn với mọi tình huống xử lý bóng. Vậy nếu giày đá bóng không ôm chân thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đá chân trần còn sướng hơn đó ạ.

Giay da bong form be
Giày đá bóng được thiết kế ôm chân để hỗ trợ chơi bóng tốt hơn

2. Giày bóng đá mới cần thời gian để làm mềm

Nếu bạn đang chơi các loại giày vải mềm mỏng thì khi đi mua giày đá bóng sẽ gặp bỡ ngỡ. Trong đó việc giày bóng đá có da bị cứng, đế giày bị cứng, bàn chân không thấy thoải mái là điều không tránh khỏi. Lúc thử giày đá bóng bạn hãy cố gắng chấp nhận độ ôm chân đến mức cảm thấy chịu đựng được.

Hãy làm các bước để làm quen với giày đá bóng mới để giày có thể mềm ra và hợp với chân của mình hơn. Mang tất mỏng hơn hoặc bỏ lót giày ra để chơi trong các trận đầu khi giày chưa quen chân.

Liệu có phải giày đá bóng càng đắt tiền càng mềm và thoải mái không?

Nhiều người nghĩ rằng mua giày đá bóng càng đắt tiền thì càng mềm và thoải mái chân. Tuy nhiên với kinh nghiệm tiếp xúc với rất nhiều loại giày thì Admin khẳng định giày đá bóng càng rẻ thì càng mềm và thoải mái chân. Nguyên nhân là giày đá bóng rẻ thường làm bằng 1 lớp da mỏng nên không có độ bó chân và thoải mái hơn.

Ngoài ra da mỏng có thể giãn ra nhanh và không cảm thấy bị đau chân như giày đá bóng da dày. Điều khác biệt của một đôi giày đá bóng đắt tiền đó là nó được sử dụng chất liệu cao cấp. Độ bền của giày đắt tiền rất cao, sau khoảng 5 tháng sử dụng giày đôi giày trở nên rất mềm và hợp với form chân của bạn. Đây là lúc bạn có được một đôi giày đá bóng hoàn hảo nhất.

Vậy hãy đừng sợ sự ôm chân, bó chân của giày đá bóng. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm quen với giày đá bóng mới tốt hơn.

Giày đá bóng da quá mềm rất dễ hỏng

Nếu bạn cầm trên tay một đôi giày đá bóng giá rẻ tầm 200k và một đôi giày đá bóng xịn tầm 2tr thì sẽ thấy sự khác biệt rất lớn ở chất liệu da giày. Da của giày đá bóng 200k rất mềm trong khi da của giày đá banh chính hãng thường cứng hơn nhiều. Sự thật là da của giày dá bóng chính hãng thường được làm cứng hơn, chắc chắn hơn để tạo ra form giày đẹp mắt khi chưa xỏ chân vào.

Hãy làm mềm giày đá bóng đúng cách giúp chân bạn làm quen với giày dễ hơn
Giày đá bóng mới cần được làm quen để da mềm hơn

Ngoài ra da giày cứng và dày một tí sẽ cho độ bền tốt hơn nhiều. Các mẫu giày đá bóng giá rẻ mà da quá mềm thường rất dễ bị bong, tróc, nổ da. Đặc biệt là nếu gặp thời tiết ẩm ướt làm da giày ẩm thì rất dễ bị hỏng da mặc dù không hề sử dụng.

Xem thêm: 9 bước làm quen với giày đá bóng mới

3. Giày đá banh không cần khâu sẵn đế

Trong tất cả các loại giày thì giày đá bóng là loại giày đặc biệt được sản xuất bằng cách dán đế. Đặc biệt là giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng thì hoàn toàn không có một đường chỉ nào được khâu ở dưới đế ngoài của giày. Một đôi giày đá bóng được sản xuất bằng cách dán keo ép nhiệt chất lượng sẽ không cần khâu sẵn đế.

Đoạn chat vào facebook của shop nói về độ bền của giày
Đoạn chat vào facebook của shop nói về độ bền của giày của shop

Ở Việt Nam thì các xưởng sản xuất giày đá banh giá rẻ (dưới 300k) thường khâu sẵn đế giày. Đây chỉ là một biện pháp gia công thêm với hy vọng sẽ khiến chất lượng của giày tốt hơn. Tuy nhiên sự thật thì chỉ khâu thường rất dễ bị đứt chỉ sau vài trận (do đế giày mài trên mặt sân cỏ nhân tạo). Nếu độ bền giày đá bóng của bạn phụ thuộc vào đường chỉ khâu thì nó có thể hỏng chỉ sau khoảng vài ngày.

– Kết luận: Độ bền của giày đá bóng phụ thuộc phần lớn vào keo và chất liệu da giày. Nếu keo và da tốt thì giày có độ bền rất cao mặt dù không cần khâu đế. Tuy nhiên nếu keo và da kém thì cho dù có khâu cũng sẽ hỏng rất nhanh.

Xem thêm: Giày đá bóng khâu đế | Liệu có cần thiết không? Hỏi đáp

4. Giày đá bóng da vải thường phủ polymer bên ngoài

Chất liệu da vải được sử dụng phổ biến đế sản xuất giày đá bóng trong nhiều năm trở lại đâu. Các mẫu giày được làm bằng da vải thường có nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, không bị nổ da, bong tróc da, chống nước tốt… Tuy nhiên khác với các loại giày bata vải, giày đá bóng da vải thường được phủ bên ngoài một lớp polymer mỏng. Chính lớp nhựa polymer mỏng đó giúp giày đá bóng da vải có được nhiều ưu điểm vượt trội và tránh những nhược điểm.

Nên mang tất mỏng khi thử hay sử dụng giày đá bóng mới, sau khi giày bai giãn ra thì hãy sử dụng tất dày
Giày đá bóng da vải thường được phủ 1 lớp polymer mỏng bên ngoài

Vậy nếu bạn muốn chọn mua giày đá banh da vải thì nên biết là da giày sẽ được phủ bên ngoài một lớp polymer mỏng nhé. Chứ chất da sẽ không được làm bằng vải hoàn toàn như bata tàu hay bata Thượng Đình đâu.

Lời kết: Trên đây #Giaydabongtot đã hướng dẫn, chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm để chọn mua giày bóng đá. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được quyết định chọn mua giày đá banh đúng đắn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: 9 Bước làm quen với giày đá bóng mới | Break in đúng cách

5/5 - (4 bình chọn)
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay