Giày đá banh sân cỏ nhân tạo trọng lượng nhẹ có cần thiết không?

Một đôi giày đá banh nhẹ sẽ hỗ trợ tốt trong quá trình chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên do đặc thù sân cỏ nhân tạo là mặt sân cứng nên các yếu tố như êm chân, chắc chân cũng rất quan trọng. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo nhé. Bài viết sẽ tập trung nói về giày đinh dăm TF là loại giày phổ biến nhất tại Việt Nam.

Tìm hiểu trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo

Trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo phụ thuộc chủ yếu vào đế giày đinh TF. Giày đá banh sân cỏ nhân tạo thường được làm bằng 2 kiểu đế giày chính là đế 1 lớp (Cao su)đế 2 lớp (Cao su + lớp đệm). Với loại giày đế cao su thì trọng lượng của giày phụ thuộc nhiều vào độ dày mỏng của đế giày. Đế giày cao su mỏng thì trọng lượng nhẹ và dày thì trọng lượng nặng.

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo trọng lượng nhẹ có nhiều ưu điểm trong hỗ trợ chơi bóng
Giày đá banh sân cỏ nhân tạo trọng lượng nhẹ có nhiều ưu điểm trong hỗ trợ chơi bóng

Ngoài loại đế giày 1 lớp thì ngày nay còn có đế giày 2 lớp với sự kết hợp giữa cao su và lớp đệm. Với chất liệu êm mềm và nhẹ như hạt boost của Adidas và đế đệm Lunalon của Nike thì đế giày đã nhẹ hơn rất nhiều. Loại đế 2 lớp thường dày hơn với phần đệm thường có trọng lượng còn nhẹ hơn cả đế 1 lớp cao su.

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo nhẹ có quan trọng không?

Câu trả lời là nhẹ bao giờ cũng tốt. Các hãng sản xuất giày còn cố gắng tạo ra mẫu giày đá bóng siêu nhẹ. Trọng lượng nhẹ là một yếu tốt rất được quan tâm khi sản xuất giày đá banh. Không chỉ giày của các cầu thủ mà giày sân cỏ nhân tạo trọng lượng nhẹ cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên ngoài yếu tố nhẹ thì còn cần các yếu tố khác để hỗ trợ chơi bóng tốt hơn.

Ngoài trọng lượng nhẹ thì yếu tố êm chân, chắc chân cũng rất cần được quan tâm
Ngoài trọng lượng nhẹ thì yếu tố êm chân, chắc chân cũng rất cần được quan tâm

Do đặc thù chơi trên mặt sân cứng với lực phản chấn tác động vào chân là rất lớn. Việc chơi một đôi giày có đế quá mỏng, độ vững chân kém sẽ ảnh hưởng xấu đến bàn chân của bạn. Vậy yếu tố độ êm chânchắn chân cũng rất cần được quan tâm khi chọn mua giày đá banh. Các mẫu giày đá banh đế dày (đế 2 lớp) hỗ trợ chắc chân và êm chân tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của giày sân cỏ nhân tạo nhẹ

Ưu điểm: Chơi bóng thoát chân hơn, đỡ mất sức khi chơi thời gian dài, cảm giác thoải mái tự tin như đinh chân không.

Nhược điểm: Với loại đế cao su hoặc đế nhựa dẻo quá mỏng thì sẽ bị lực phản chấn từ mặt sân tác động vào chân rất lớn. Điều này có thể gây đau chân về lâu về dài. Hơn nữa thiết kế đế giày đá banh đế mỏng cao su 1 lớp thường thon gọn sẽ gây mỏi chân, dễ lật cổ chân khi chơi bóng.

Giày sân cỏ nhân tạo nhẹ đế mỏng 1 lớp có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm
Giày sân cỏ nhân tạo nhẹ đế mỏng 1 lớp có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm

Chúng tôi phân tích về nhược điểm để các bạn có thể hiểu và kiểm soát được rủi ro lúc chơi bóng. Giày sân cỏ nhân tạo nhẹ hay giày bóng đá đế mỏng cũng có rất nhiều ưu điểm. Hãy lựa chọn đôi giày phù hợp nhất với phong cách chơi bóng của bạn.

Trả lời bởi: Giaydabongtot.com


 Chat với SHOP (9h-21h)