Giày đá bóng bị chật mũi, đau ngón chân cái phải làm sao?

Bài viết hữu ích?

Giày đá bóng bị chật hay rộng đều gây ra nhiều khó chịu thậm chí đau đớn dành cho người chơi bóng. Mang giày bóng đá chật và hoạt động cường độ cao trên sân bóng khiến ngón chân của bạn bầm tím, đau nhức. Nội dung chúng ta tìm hiểu về xem giày đá bóng bị chật mũi sẽ gây nên hậu quả gì và cách khắc phục nhé.

Nên chọn giày đá bóng rộng hay chật

Bình thường người càng biết chơi bóng (càng chuyên nghiệp) thì càng yêu cầu giày đá bóng phải chật và ôm chân. Thật vậy giày ôm chặt chân, không bị lỏng chân là điều rất cần thiết khi chọn mua giày đá bóng. Tuy nhiên anh em chơi bóng không chuyên lại không cần thiết như vậy. Việc đi giày đá bóng quá chật (chủ yếu là chật mũi) sẽ gây đau chân cho người người không quen. Hãy cố gắng tìm kiếm sự dung hòa giữa ôm chân (chật) và thoải mái.

Giày đá bóng bị chật mũi

Giày bóng đá bị chật mũi là một điều chúng ta nên tránh khi lựa chọn size giày đá bóng. Hãy sờ vào phần mũi giày để tìm ngón chân dài nhất của bạn, việc ngón chân chạm mũi giày khiến bạn có thể sờ thấy và ấn vào thấy cứng (do ngón chân kịch và mũi giày) chứng tỏ đôi giày đã bị chật. Mức độ chật mũi cao hơn đó là bạn thấy ngón chân của mình bị cong lại hoặc ép vào nhau quá độ.

Giay da bong bi chat mui cong ngon chan gay dau chan khi choi bong
Tránh lựa chọn giày chật mũi (khiến ngón chân bị cong) hoặc giày bị rộng mũi (ngón chân bơi trong giày)

Việc giày bị chật mũi khiến bạn có thể phải bỏ trận đấu sau khoảng 10 phút. Khi hoạt động chạy nhảy cường độ cao khiến bạn bị đau ngón chân dài nhất (thường là ngón chân cái). Hậu quả thường thấy là ngón chân sẽ bị bầm dập, tụ máu gây đau đớn cho người mang giày.

Giày bóng đá bị chật 2 bên chân

Khác với vấn đề chật mũi (không thể chấp nhận được) thì việc giày bóng đá bị chật ngang 2 bên chân lại là điều bình thường. Chật bề ngang của giày chúng tỏ đôi giày của bạn có độ ôm chân tốt. Hãy đừng lo sợ vấn đề này vì giày sẽ bai, giãn ra trong quá trình sử dụng. Hãy tuân thủ các cách break in giày đá bóng (Làm quen giày) trước khi mang ra sân thi đấu

Đừng lo sợ giày đá bóng bị chật ngang vì đó là đặc tính ôm chân của nó

Cách khắc phục giày bóng đá chật, gây đau ngón chân cái

Việc khắc phục giày đá bóng bị chật mũi là rất khó khăn. Nguyên nhân là chiều dài của đôi giày không thể tăng lên sau quá trình chơi bóng. Bạn hãy thử bỏ lót giày ra để kiểm tra độ thoải mái của ngón chân. Việc bỏ lót khiến form giày rộng ra khá nhiều và nếu chỉ chật nhẹ ở mũi ngón chân thì sẽ thấy thoải mái hơn. Việc bỏ lót giày sẽ chỉ là tạm thời (khoảng vài trận) sau khi đã quen với giày thì hãy lắp lót vào lại bình thường.

Giay da bong bi chat hoac rong qua deu gay kho chiu luc choi bong
Chọn size giày đá bóng không được chật mũi và không được lỏng chân quá

Còn một cách nữa để khắc phục giày đá bóng bị chật đó là hãy liên hệ để đổi giày. Hãy cố gắng giữ mới giày và liên hệ shop bày tỏ về việc đổi size giày. Các shop bán giày đá bóng uy tín sẽ hỗ trợ khách hàng đổi giày vì giày bị chật mũi vì họ biết rằng mang giày chật mũi chắc chắn sẽ khiến bạn bị đau chân.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook