Tại sao giày đá bóng lại cần ôm chân, thật chân? | Hỏi đáp

Bài viết hữu ích?

Ôm chân là một yếu tố rất quan trọng mà nhiều người chơi bóng đá đều biết. Vậy tại sao giày bóng đá lại cần ôm chân? Việc giày không ôm chân có thể gây ra vấn đề gì? Nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và trả lời các câu hỏi bên trên nhé.

Giày đá bóng ôm chân là gì?

Giày đá bóng ôm chân là một đôi giày có độ vừa vặn với bàn chân người sử dụng. Đôi giày ôm chặt bàn chân người sử dụng từ mọi góc cạnh, má trong, má ngoài, gót chân cố định chắc chắn và đặc biệt là mũi chân không được thừa. Một đôi giày đá bóng yêu cầu rất cao về độ vừa vặn. Việc rộng hay chật hoặc giày bai nhão lỏng chân sẽ gây ra nhiều vấn đề cho người sử dụng (Tham khảo bên dưới)

Giày đá bóng ôm chân là điều rất quan trọng trong việc hỗ trợ chơi bóng tốt hơn
Giày đá bóng ôm chân là điều rất quan trọng trong việc hỗ trợ chơi bóng tốt hơn

Giày đá bóng ôm chân giúp người chơi bóng cảm thấy thật chân

Thật chân, có cảm giác bóng tốt là một điều rất quan trọng. Các lứa cầu thủ trẻ được đào tạo chuyên nghiệp từ bé thường không được mang giày để có cảm giác bóng và tăng cường lực chân. Chính vì vậy khi được trang bị giày bóng đá thì phải đáp ứng được việc nó sẽ giúp người mang cảm giác bóng tốt. Điều này giúp các cầu thủ cảm giác như đôi giày như một phần của bàn chân mình vậy. Đây cũng là điều mà các hãng sản xuất giày đá bóng lớn luôn hướng đến (Biến giày bóng đá thành một phần của bàn chân).

Giày đá banh ôm chân giúp thật chân trong lúc tiếp xúc, xử lý bóng
Giày đá banh ôm chân giúp thật chân trong lúc tiếp xúc, xử lý bóng

Giày bóng đá không ôm chân gây ra vấn đề gì?

Một mẫu giày không ôm chân là điều mà kể cả những người chơi bóng không chuyên cũng không thích một tí nào. Tôi đã từng thấy nhiều người cố gắng tìm kiếm sự thoải mái cho bàn chân của họ (Chọn size giày lớn và không ôm chân kể cả lúc giày còn mới). Và chỉ sau một thời gian ngắn họ đã phải quay trở lại để tìm kiếm một mẫu giày ôm chân và vừa khít hơn.

– Giày không ôm chân khiến cảm giác bóng kém

Một mẫu giày không ôm chân khiến cảm giác bóng của họ rất tệ. Khi bóng chạm vào thành giày bạn vẫn không cảm thấy để điều khiển nó. Các tác động của quả bóng không thể truyền tín hiệu đến bàn chân bạn qua một đôi giày lỏng lẻo. Vậy bạn sẽ khó có thể điều khiển được nó theo ý mình. Những lúc này chắc bạn sẽ muốn vứt giày đi để đá bằng chân không đấy.

– Giày đá banh không ôm chân khiến lực sút bị giảm mạnh

Lực sút bóng được tạo ra khi cầu thủ vung chân và truyền lực từ xương bàn chân chắc chắn vào quả bóng. Một đôi giày lỏng lèo sẽ khiến lực sút bị tiêu tán khi có khoảng cách giữa da giày và bàn chân. Ngoài ra cảm giác lúc sút bóng sợ giày bị văng ra khiến bạn cảm thấy rất khó chịu (Không dám sút mạnh vì sợ bay giày).

Giày bóng đá ôm chân giúp bạn có thể sút bóng mạnh, căng hơn
Giày bóng đá ôm chân giúp bạn có thể sút bóng mạnh, căng hơn

Trừ khi bạn chơi bóng dưỡng sinh, còn nếu muốn chơi bóng tốt hãy tìm mẫu giày đá bóng ôm chân

Cách để có được mẫu giày đá banh ôm chân mình nhất

Các hãng giày đá bóng luôn đặt mục tiêu sản xuất mẫu giày thật ôm chân. Tuy nhiên giày đá bóng lại có độ bai giãn sau quá trình làm mềm giày hoặc sử dụng một thời gian. Chính vì vậy bình thường bạn sẽ thấy form giày rất bó trong lúc chọn mua giày đá bóng mới. Điều quan trọng nhất để tìm được một mẫu giày đá banh ôm chân nhất đó là phải chân bằng được sự thoải mái và bó chân. Hãy chọn mẫu giày làm bạn cảm thấy sẽ không khó chịu quá (không bị bó chân quá). Đừng cố gắng tìm kiếm sự thoải mái khi mua giày đá banh. Vì sau một thời gian chính sự thoải mái đó sẽ khiến bạn phải từ bỏ đôi giày của mình.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mua giày đá bóng mới

Tổng hợp: Giaydabongtot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook