Tác hại khi sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng quá

Xu hướng thiết kế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mang lại sự êm ái và tốt cho người mang được cả thế giới theo đuổi. Tuy nhiên có nhiều loại giày sân cỏ nhân tạo có đế mỏng mang lại tác hại cho người sử dụng. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về tác hại khi sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng quá nhé.

GIày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế quá mỏng có tốt không?

Giày sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày mỏng mang lại cảm giác chơi bóng thật chân, linh hoạt trên sân cỏ nhân tạo. Trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam, loại đế giày được sử dụng nhiều nhất là đế đinh dăm TF. Tuy nhiên với các mẫu giày đinh dăm TF có đế giày đúc quá mỏng thì cũng có tác hại xấu đến người mang giày. Đế giày đinh  quá mỏng thường sẽ khiến bàn chân chịu lực phản chấn mạnh từ mặt sân tác động vào xương bàn chân. Lực phản chấn này sẽ tác dụng xấu và từ từ đến xương chân người sử dụng.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng hỗ trợ di chuyển rê dắt bóng tốt
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng hỗ trợ di chuyển rê dắt bóng tốt

Mang giày sân cỏ nhân tạo đế quá mỏng dễ bị đau chân

Việc sử dụng giày đá bóng đế mỏng (không êm chân) trên mặt sân cỏ nhân tạo cứng về lâu dài sẽ gây đau chân hoặc không tốt cho xương, khớp khi về già. Sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam thường ít được nâng cấp nên mặt sân cứng, không xốp. Việc chạy trên nền sân cỏ nhân tạo cứng cần một đôi giày đá bóng êm chân để bảo vệ chân.

Giày sân cỏ nhân tạo đế quá mỏng có thể có tác hại xấu đến người sử dụng
Giày sân cỏ nhân tạo đế quá mỏng có thể có tác hại xấu đến người sử dụng

Mang giày sân cỏ nhân tạo đế quá mỏng dễ bị bỏng chân

Vào những ngày hè, dưới thời tiết nắng nóng thì các mặt sân cỏ nhân tạo thường có nhiệt độ rất cao. Việc sử dụng giày đá bóng có đế quá mỏng khiến nhiệt độ từ mặt sân tác động mạnh và trực tiếp vào bàn chân người sử dụng. Tình trạng bị bỏng rộp ở lòng bàn chân rất dễ xảy ra dưới trời nắng nóng.

Mang giày đá bóng đế mỏng trên mặt sân cỏ nhân tạo có thể khiến bàn chân bị phồng rộp
Mang giày đá bóng đế mỏng trên mặt sân cỏ nhân tạo có thể khiến bàn chân bị phồng rộp

Xu hướng thiết kế giày đá banh sân cỏ nhân tạo êm chân đế dày

Để hỗ trợ cho những trận bóng không chuyên trên sân cỏ nhân tạo hay đường phố. Các hãng giày đá bóng lớn như Nike, Adidas có xu hướng thiết kế và sản xuất các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đế dày êm chân. Các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF của Adidas thường được thêm các đệm hạt boost vào đế giày. Nike cũng sử dụng các mẫu giày đinh dăm TF có đế làm bằng chất liệu xốp mềm lunarlon.

Xu hướng thiết kế giày sân cỏ nhân tạo đế dày với hạt boost của Adidas
Xu hướng thiết kế giày sân cỏ nhân tạo đế dày với hạt boost của Adidas

Với nhiều anh em chơi bóng ở Việt Nam, các mẫu giày đá bóng đế dày có thể cảm thấy khó làm quen. Tuy nhiên để tránh các tác hại xấu khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thì việc làm quen các loại giày sân cỏ nhân tạo đế dày là rất tốt.

Xem thêm: Các yếu tố khiến giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có mức giá khác nhau

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Bài viết hữu ích?
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay