Xước gót chân lúc mang giày đá bóng – “Nguyên nhân và cách xử lý”

Bị xước gót chân là một vấn đề rất hay gặp phải lúc mang giày đá bóng. Cho dù bạn mang đôi giày giá vài triệu hay một đôi giày bóng đá rẻ 100k, 200k, đều có khả năng bị xước gót chân. Nguyên nhân bị xước gót chân là chân chưa kịp thích ứng và quen với giày. Dưới đây chúng ta cùng phân tích nguyên nhân và cách xử lý khi bị xước gót chân nhé.

Nguyên nhân bị xước gót chân lúc mang giày đá bóng

Điều đầu tiên chúng ta phải xác định đó là bị xước chân không phải là lỗi do đôi giày của bạn. Bạn có thể mua đôi giày giá cao (khoảng 2-5tr VNĐ) và vẫn có thể bị xước chân như thường. Nguyên nhân bị xước gót chân lúc mang giày đá bóng mới là do bạn đã quá vội vàng sử dụng đôi giày mới trong thời gian dài. Một nguyên nhân nữa là do da bàn chân của bạn chưa kịp làm quen với chất liệu da của đôi giày.

Bi xuoc got chan luc mang giay da bong moi
Bạn có thể bị xước gót chân khi mang giày mới do chân chưa kịp làm quen với giày

– Quá vội vàng sử dụng giày đá bóng mới với cường độ cao

Việc xước gót chân lúc mang giày xảy ra khi bạn mang giày lên sân chạy nhảy với cường độ cao. Khi bạn mới chạy bạn vẫn cảm thấy sự thoải mái và không hề đau gót chân. Tuy nhiên theo thời gian gót chân của bạn liên tục bị tổn thương. Và cuối cùng khi bạn cởi đôi giày bóng đá của mình ra thì mới thấy là mình đã bị xước gót chân. Đây là điều mà rất nhiều những người chơi bóng đã gặp phải.

Bạn có thể bị xước gót chân từ từ, khi bạn thấy đau thì bạn mới phát hiện được

– Da gót chân chưa kịp làm quen với sự cọ sát của da giày

Bị xước gót chân chủ yếu xảy ra khi bạn mang giày đá bóng mới. Khi chơi bóng chúng ta thường di chuyển với cường độ cao liên tục, những tiếp xúc nhẹ giữa gót chân và giày sẽ cộng dồn lại và gây tổn thương.

– Form giày đá banh mới quá ôm

Việc mang giày đá banh ôm chân là rất tốt nhưng bạn cần phải làm quen với nó trước. Nếu bạn mang một đôi giày ôm, bó chân với phần gót ôm chặt (tạo cảm giác kích kích) thì sẽ khiến bạn dễ bị xước gót khi chơi bóng trong thời gian dài.

Cách xử lý khi mang giày bóng đá bị xước gót chân

Bị xước gót chân lúc mang giày đá bóng xảy ra hầu hết khi bạn quá vội vàng sử dụng các đôi giày mới mua. Việc thực hiện tốt các bước làm quen với giày đá bóng mới (Break in) sẽ giúp bạn tránh hoàn toàn bị xước gót chân. Dưới đây là một số cách xử lý vấn đề xước gót chân lúc mang giày bóng đá.

– Làm mềm da ở gót chân trước khi sử dụng giày đá bóng mới

Việc làm mềm da ở gót chân giúp da có thể làm quen với da giày tốt hơn. Giảm thiểu các tác động liên tục, cường độ cao do da giày tác động vào gót chân.

– Sử dụng miếng đệm êm dán vào gót chân

Đệm thêm một miếng dán vào gót chân sẽ hạn chế tác động từ da giày vào gót chân. Có thể là một miếng Urgo hoặc miếng dán gót chân chuyên dụng sẽ giúp bạn rất nhiều.

– Mang theo đôi giày đá bóng cũ của bạn

Việc bạn háo hức mang lên chân đôi giày đá bóng mới để trải nghiệm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hãy nên mang theo đôi giày bóng đá cũ của bạn (Vì bạn đã quá quen chân với nó). Hãy thử đá giày mới trong thời gian ngắn và cường độ nhẹ, sau đó hãy đá giày cũ để tránh nguy cơ bị xước gót chân.

Cach tranh bi xuoc got chan khi mang giay da bong moi
Hãy mang theo đôi giày đá bóng cũ mà bạn đã quen chân trong những trận đầu

– Mang giày đá bóng mới để tập nhẹ trước khi các trận chính thức

Hãy mang giày ra sân những lúc bạn chưa chơi chính thức để tập nhẹ và làm quen với giày. Chơi bóng với cường độ nhẹ, thời gian ngắn sẽ giúp chân bạn làm quen với giày mà không bị xước gót chân khi mang giày đá bóng mới.

– Nghỉ một thời gian để vết xước lành hẳn rồi mới chơi lại

Nếu bạn bị xước gót thì hãy tạm dừng chơi bóng trong khoảng 8-10 ngày để vết xước lành hẳn. Sau khi lành thì phần gót chân của bạn sẽ làm quen với da giày tốt hơn. Theo kinh nghiệm của Shop thì vấn đề xước gót chân khi mang giày mới sẽ chỉ bị một lần.

Hướng dẫn bởi: Giaydabongtot.com


 Chat với SHOP (9h-21h)