Size giày trẻ em | Hướng dẫn cách chọn, kèm bảng quy đổi size

Khác với người lớn thì trẻ em ở các lứa tuổi đều phát triển khá nhanh. Chính vì vậy size chân liên tục tăng chỉ sau thời gian ngắn (có khi chỉ khoảng 5-6 tháng). Vì vậy việc để chọn mua giày cho các bé một cách đúng size chân nhất thì sẽ phải đo size giày với tần suất khá  nhiều. Để chọn được size giày trẻ em chính xác thì phụ huynh cần nắm vững cách đo size chính xác. Sau đó sẽ so sánh với bảng size giày trẻ em để chọn ra được size giày phù hợp nhất.Việc đo và chọn size giày trẻ em bằng thước đòi hỏi phụ huynh phải thực hiện các bước một cách chính xác. Ngoài ra rất nên tham khảo các kinh nghiệm, cách chọn size giày cho bé để có thể lựa chọn được size giày phù hợp nhất.

Size giay tre em

Hướng dẫn đo size giày trẻ em

– Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy trắng hình chữ nhật và 1 cây bút (tờ giấy để sát cạnh với tường).

– Bước 2: Đo chiều dài bàn chân

Cho bé đứng lên tờ giấy đã chuẩn bị với gót chân chạm nhẹ vào bước tường phía sau (bàn chân cần đặt vuông góc với bức tường để đo chính xác nhất).

– Bước 3: Tìm điểm dài nhất của bàn chân

Tìm và đánh dấu đỉnh đầu của ngón chân dài nhất lên tờ giấy. Sử dụng thước để đo khoảng cách từ tường đến điểm đánh dấu (thước cũng cần đặt vuông góc với tường).

– Bước 4: Chọn size giày cho trẻ em

Bạn có thể đo chân còn lại, so sánh để chọn ra số đo của bàn chân dài hơn. So sánh số đo đó với bảng size giày trẻ em của thương hiệu giày định mua cho bé.

Do size giay cho be

Bảng size giày trẻ em

Phụ huynh lưu ý bảng size giày trẻ em của các thương hiệu khác nhau thường có sự chênh lệch khác nhau. Nguyên nhân là do quá trình sản xuất không có quy chuẩn về một bảng quy đổi size giày trẻ em chung giữa các hãng giày. Dưới đây chúng tôi có tổng hợp bảng quy đổi size giày trẻ em của một số thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Mizuno, Puma. Với các thương hiệu khác phụ huynh có thể hỏi các shop bán giày đá banh trẻ em sẽ được cung cấp bảng size phù hợp nhất.

– Bảng quy đổi size giày Nike trẻ em US UK

Các mẫu giày Nike luôn dẫn đầu thế giới về thiết kế đẹp mắt, công nghệ chất liệu sản xuất hiện đại. Chính vì vậy phụ huynh vẫn luôn lựa chọn Nike như là một thương hiệu cao cấp hàng đầu để mua giày cho các bé. Để giúp chọn size giày dễ dàng cho các bé khi mua giày thì Nike đã cung cấp bảng quy đổi size giày với đầy đủ các loại size như US, UK, EUR và CM. Để chọn được size giày phù hợp cho bé nhà mình các bạn hãy sử dụng kích thước chiều dài bàn chân đo được ở hướng dẫn bên trên rồi so sánh với bảng quy đổi size giày Nike dưới đây nhé.

Bảng quy đổi size giày đá bóng Nike chính xác nhất

– Quy đổi size giày Adidas trẻ em US UK

Adidas có thể không mạnh mẽ trong quảng bá bằng Nike. Tuy nhiên thương hiệu sản xuất giày đến từ Đức luôn là hãng giày chất lượng có mức giá rẻ nhất với nhiều đợt sale trong năm. Để chọn size giày trẻ em Adidas một cách chính xác thì phụ huynh có thể sử dụng bảng quy đổi size giày Adidas trẻ em dưới đây.

Trong bảng quy đổi size giày Adidas trẻ em dưới đây có 4 loại size phổ biến trên thế giới là US, UK, EURO và CM. Trong đó cột cm phụ huynh có thể tự đo cho con em giống như hướng dẫn ở đầu bài viết này nhé. Phụ huynh có thể quy đổi sang các loại size giày khác nhau để thuận tiện hơn trong khi mua giày cho các bé.

Bảng quy đổi size giày đá banh Adidas chính xác nhất

– Bảng quy đổi size giày Puma trẻ em US UK

Puma là một thương hiệu sản xuất giày nổi tiếng với nhiều loại giày như giày thể thao, sneaker thời trang, giày đá bóng, giày chạy bộ…. Để chọn size giày Puma chính hãng thì phụ huynh chỉ cần so sánh chiều dài cm đo được ở hướng dẫn đầu bài viết với bảng quy đổi size giày Puma trẻ em dưới đây.

Bảng quy đổi size giày trẻ em Puma có thông số khác so với các thương hiệu khác như Nike, Adidas. Chính vì vậy bố mẹ cần lưu ý là mua giày của hãng nào thì sử dụng bảng quy đổi size giày của hãng đó nhé.

Bảng quy đổi size giày bóng đá Puma chính xác nhất

Bảng size giày trẻ em theo tuổi

Có nhiều bố mẹ có thể nghĩ là đo size giày trẻ em bằng cách đo sẽ khá là phức tạp, khó làm. Chính vì vậy thường tìm kiếm bảng size giày trẻ em theo tuổi để chọn size dễ dàng hơn. Tuy nhiên sự thật thì với cùng một lứa tuổi thì với thể hình, thể trạng khác nhau mà trẻ em có thể sử dụng size giày khác nhau. Chính vì vậy các thương hiệu giày đều không đưa ra một bảng quy đổi size giày trẻ em theo tuổi theo tiêu chuẩn.

Chính vì vậy việc chọn size giày cho trẻ em theo tuổi sẽ không hoàn toàn chính xác mà chỉ dự đoán là chủ yếu. Lời khuyên là bố mẹ nên thực hiện đo size giày trẻ em vì thực chất các bước thực hiện đều rất đơn giản. Ngoài ra bố mẹ cũng nên hỏi kinh nghiệm chọn size của các shop bán giày uy tín để nhận được lời khuyên về size giày phù hợp nhất.

Bảng size giày trẻ em Quảng Châu

Trung Quốc là công xưởng của thế giới với nền sản xuất hiện đại và rộng lớn nhất thế giới. Các loại giày được sản xuất phục vụ nhu cầu nội địa trung quốc đều có chất lượng vượt trội với giá cả rất rẻ so với các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma. Các mẫu giày trẻ em Quảng Châu có chất lượng không thua kém gì giày các thương hiệu như Lining (được mệnh danh là Nike của Trung Quốc).

Để chọn mua giày trẻ em Quảng Châu có size giày vừa với bé thì bố mẹ có thể tham khảo bảng size giày trẻ em Quảng Châu dưới đây. Bảng size giày trẻ em Quảng Châu không quy đổi ra kích thước size US, UK hay EURO nhưng là có hướng dẫn chọn size theo tuổi. Mặc dù việc chọn size giày trẻ em theo tuổi theo bảng quy đổi size giày Quảng Châu trẻ em dưới đây chỉ là tương đối thôi nhưng vẫn có thể tham khảo để chọn size giày trẻ em một cách chính xác hơn.

Bang size giay tre em quang chau

Size giày đá bóng trẻ em

Khác với các loại giày thời trang, giày thể thao hay giày chạy bộ. Giày đá bóng thường có sự khác biệt trong thiết kế (thường ôm chân và chật hơn so với các loại giày khác). Giày bóng đá thường có thiết kế có độ ôm chân cao để hỗ trợ cảm giác bóng tốt khi có sự tiếp xúc giữa bàn chân và quả bóng. Chính vì vậy form size của giày đá bóng sẽ chật và bó chân hơn các loại giày thể thao khác.

Hơn nữa trẻ em thường lớn rất nhanh và tăng size giày chỉ sau khoảng 5-6 tháng. Chính vì vậy để chọn size giày đá bóng trẻ em thì phụ huynh rất nên tăng 1 size so với size giày thời trang, giày đi chơi để bé cảm thấy thoải mái hơn khi chơi bóng. Do chân sẽ lớn nhanh nên bố mẹ không cần phải lo lắng vì giày sẽ bị rộng quá.

Chon size giay da bong tre em

Size giày trẻ em theo cân nặng

Có nhiều phụ huynh thường hỏi có thể chọn size giày trẻ em theo cân nặng được không? Câu trả lời sẽ là không có một quy chuẩn rõ ràng để giúp chúng ta có thể chọn size giày trẻ em theo cân nặng. Thể hình của các bé sẽ rất khác nhau (có bạn cao, bạn thấp, bạn béo, bạn gầy…). Chính vì vậy với cùng một cân nặng như nhau nhưng trẻ em có thể mang vừa các size giày khác nhau.

Các hướng dẫn chọn size giày trẻ em theo cân nặng chỉ nên tham khảo chứ không thể tin tưởng hoàn toàn. Phụ huynh nên áp dụng các đo size giày trẻ em được hướng dẫn bên trên hoặc hỏi các shop bán giày để được tư vấn một cách đầy đủ nhất. Trên đây là bài viết hướng dẫn chọn size giày trẻ em cùng với bảng quy đổi size giày Giaydabongtot.com™ đã tổng hợp được.

Xem thêm: Bài viết hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng trẻ em chi tiết

5/5 - (2 bình chọn)
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay