Giày đá banh sân cỏ nhân tạo ôm chân | Lưu ý khi lựa chọn

Bài viết hữu ích?

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Giày ôm chân giúp bạn cảm giác bóng tốt hơn, tăng lực sút bóng, tăng cảm giác tự tin lúc sút và chắc chân lúc di chuyển… Vậy làm sao để lựa chọn được một đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo ôm chân? Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi chọn giày sân cỏ nhân tạo ôm chân nhé.

Tìm hiểu giày đá banh sân cỏ nhân tạo ôm chân

Một đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo được gọi là ôm chân khi nó mang lại cảm giác ôm chân, chắc chân từ mọi góc cạnh. Form giày ôm nhẹ vào các cạnh bàn chân, mũi giày vừa vặn (trong trạng thái các ngón chân duỗi thoải mái). Trong bóng đá chuyên nghiệp hay không chuyên thì giày đá bóng ôm chân là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo hỗ trợ chơi bóng tốt hơn
Giày đá banh sân cỏ nhân tạo hỗ trợ chơi bóng tốt hơn

Lợi ích khi mang giày sân cỏ nhân tạo ôm chân

Mang giày sân cỏ nhân tạo ôm chân sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình chơi bóng. Trong đó có những lợi ích trong việc hỗ trợ chơi bóng và hạn chế chấn thương.

Tăng cảm giác bóng: Giày ôm chân giúp bàn chân bạn cảm giác bóng (Khi chạm bóng, xử lý bóng) tốt hơn. Điều này sẽ hỗ trợ các pha xử lý bóng nuột nà và chính xác hơn.

Tăng lực sút bóng: Giày ôm chân giúp lực truyền từ bàn chân vào quả bóng tránh bị tiêu hao. Điều này giúp lực sút của bạn mạnh nhất có thể.

Tăng sự tự tin khi chơi bóng: Giày ôm chân giúp tăng sự tự tin khi sút bóng (Giày chắc chân không sợ lỏng hay rơi ra).

Chắc chân khi di chuyển: Việc di chuyển với một đôi giày ôm chân sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Cảm giác thoát chân hơn, không sợ bị nhấc gót, lỏng chân khi di chuyển.

Mang giày bóng đá sân cỏ nhân tạo ôm chân có rất nhiều lợi ích
Mang giày bóng đá sân cỏ nhân tạo ôm chân có rất nhiều lợi ích

Lưu ý khi lựa chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo ôm chân

– Phải chịu cảm giác ôm chân khi mua giày sân cỏ nhân tạo mới

Giày sân cỏ nhân tạo thường có độ bai giãn rất lớn trong quá trình chơi bóng. Chính vì vậy khi mua giày đá bóng mới chúng ta nên lựa chọn giày có độ ôm chân tương đối. Đừng cố gắng chọn giày quá thoải mái vì khi giày lỏng ra sẽ không còn ôm chân nữa. Lúc đó bạn sẽ muốn mua giày đá bóng mới vì chơi bóng với giày không ôm chân thật sự rất khó chịu.

– Không nên sợ đau khi mới sử dụng giày lần đầu

Nếu bạn đi thử lúc mua giày hay lần đầu sử dụng giày đá banh sân cỏ nhân tạo thì sẽ không thể tránh được cảm giác ôm, bó chân. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với các đôi giày mới chưa được sử dụng. Sau một thời gian chơi bóng thì giày sẽ mềm ra rất nhiều và bai giãn nhiều ít phụ thuộc vào bàn chân của người sử dụng. Lúc đó bạn sẽ có được một đôi giày đá bóng thoải mái mà vẫn ôm chân.

– Chọn giày sân cỏ nhân tạo ôm chân cho chân bè rất khó

Với các bạn có bàn chân bè thì nên hỏi các shop bán giày để được tư vấn về mẫu giày đá bóng chân bè. Lúc chọn giày sẽ rất khó để tìm được đôi giày thoải mái không gây bó chân cho các bạn chân bè. Tuy nhiên hãy lựa chọn đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo ít bó chân nhất. Hãy kiểm tra độ ôm chân bằng việc tháo lót giày ra. Nếu tháo lót giày ra và bạn cảm thấy thoải mái thì là ok. Hãy lựa chọn đôi giày đó để đá và khi lót giày mỏng đi, 2 bên giày bai ra thì sẽ thoải mái cho bàn chân của bạn.

Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo ôm chân cần một số lưu ý cần biết
Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo ôm chân cần một số lưu ý cần biết

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng giày bóng đá mới dành cho ‘bàn chân bè’

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook