Đinh ag có đá được sân cỏ nhân tạo không? | Hỏi đáp

Sân cỏ nhân tạo là mặt sân không chuyên phổ biến nhất tại Việt Nam. Để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thì loại giày đinh dăm TF rất phổ biến. Tuy nhiên có một loại giày đinh khác cũng được sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo đó là đinh AG. Vậy giày đinh AG có đá được sân cỏ nhân tạo không? Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giày đá bóng đinh AG là gì?

Giày đá bóng đinh AG (Artificial Grass) là loại giày đinh được thiết kế để chơi trên các mặt sân cỏ nhân tạo. Giày đinh AG có bề mặt đế giống với giày đinh FG hay HG. Tuy nhiên thiết kế đinh giày AG thường có nhiều đinh, trải đều trên bề mặt đế và có độ cao vừa phải. Tùy thiết kế của từng hãng mà các đinh AG có hình dạng khác nhau. Các đinh tán AG được các hãng nghiên cứu và thiết kế phân bổ hợp lý để mang lại sự ổn định nhất khi chạy trên sân cỏ nhân tạo.

Giày bóng đá đinh AG thuần của Adidas với các đinh có độ cao vừa phải
Giày bóng đá đinh AG thuần của Adidas với các đinh có độ cao vừa phải

Mặt sân phù hợp để sử dụng giày đinh AG cần yếu tố gì?

Giày đá banh đinh AG là một mẫu giày với các đinh bằng chất liệu cứng. Chính vì vậy bề mặt sân phải hỗ trợ đinh giày găm xuống dễ dàng. Điều kiện tốt nhất là cỏ nhân tạo trên bề mặt sân còn tốt, cùng với đó là lớp đệm hạt cao su còn xốp. Khi mang giày bóng đá đinh AG chạy trên mặt sân tốt thì các đinh sẽ lún xuống như giày đinh FG lún xuống sân cỏ tự nhiên. Góp phần giúp cầu thủ bám sân tốt hơn và không bị đau chân khi chạy trên sân.

Mặt sân cỏ nhân tạo có độ lún tốt và cỏ dày tương đối sẽ hợp với giày đinh AG
Mặt sân cỏ nhân tạo có độ lún tốt và cỏ dày tương đối sẽ hợp với giày đinh AG

Với điều kiện mặt sân có cỏ quá cùn hoặc lớp hạt cao su không xốp thì sử dụng giày đinh AG có thể không hợp lý. Các đinh không găm, lún được xuống khi chạy sẽ bị cấn chân và đau chân khi chơi bóng. Phản lực từ mặt sân có độ xốp kém sẽ tác dụng vào bàn chân người mang sẽ không tốt cũng như dễ gây chấn thương khi chơi bóng đá.

Tại sao giày đinh AG được yêu thích hơn TF (Mặc dù không phổ biến bằng)

Giày đinh AG có form giày được thiết kế giống với giày đinh FG của các cầu thủ chuyên nghiệp. Giày bóng đá đinh AG có form giày đẹp mắt và hỗ trợ chơi bóng tốt hơn so với giày đinh dăm TF. Ngoài ra việc mang giày đinh trên sân cỏ mang lại sự tự tin rất nhiều cho người mang. Tuy vậy với các bề mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam (không được nâng cấp và chất lượng thấp) thì giày đinh AG vẫn ít được sử dụng hơn giày đinh dăm TF nhiều.

Giày đinh AG truyền thống hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo
Giày đinh AG truyền thống hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo

Hãy trải nghiệm giày đinh AG nếu bạn muốn thử đá bóng bằng giày đinh

Nếu bạn muốn trải nghiệm giày đinh trên sân cỏ nhân tạo thì đinh AG là một lựa chọn tốt. Các đinh có độ cao vừa phải và số lượng đinh nhiều sẽ hỗ trợ thăng bằng tốt hơn trên sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra Puma cũng có giới thiệu mẫu giày đinh MG (Multi Ground) với các đinh có tiết diện nhỏ và số lượng nhiều cũng hỗ trợ chơi rất tốt trên sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Bài viết hữu ích?
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay