Kỹ thuật sút bóng mạnh, căng, chính xác | Cách chọn giày

Bài viết hữu ích?

Trong bóng đá thì những cú sút bóng mạnh, căng và chính xác sẽ có tỉ lệ ghi bàn rất cao. Tuy nhiên để làm chủ được kỹ thuật sút bóng chuẩn với lực sút căng mạnh và độ chính xác cao thì không hề đơn giản. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ thuật sút bóng mạnh, căng, chính xác cũng như cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất nhé. Ngoài ra thì kỹ thuật sút bóng bổng cũng giúp bạn đánh bại các thủ môn dễ dàng hơn để ghi bàn thắng.

Cách sút bóng mạnh, căng, chính xác

Để sút bóng mạnh, căng và chính xác thì việc thực hiện đúng và tập luyện để thành thạo kỹ thuật là rất quan trọng. Ngoài ra việc lựa chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp cũng góp phần quan trọng trong hỗ trợ sút bóng. Dưới đây là các bước để thực hiện kỹ thuật sút bóng chuẩn và đầy đủ nhất.

– Bước 1: Chạy đà

Để có được lực sút mạnh thì việc chạy đà đúng cách là rất quan trọng. Việc thực hiện bước chạy đà tốt sẽ giúp tạo ra lực văng từ chân mạnh hơn. Chính lực văng của chân sẽ quyết định cú sút của bạn có căng, mạnh hay không.

Chạy đà bằng mũi bàn chân với tốc độ nhanh sẽ tăng lực sút rất tốt

Để tạo ra lực sút bóng tốt thì chúng ta nên chạy đà khoảng 3-5 bước (số bước có thể nhiều hơn với những cú đá phạt cố định). Khi chạy đà thì nên chạy bằng mũi bàn chân để giảm thiểu lực văng chân bị triệt tiêu khi bàn chân tiếp xúc với mặt sân quá nhiều.

– Bước 2: Đạp trụ

Sau khi có những bước chạy đà chuẩn thì bước đạp trụ cũng là một bước rất quan trọng để sút bóng căng, mạnh. Việc đạp trụ một cách chắc chắn, chính xác và tự tin sẽ giúp chúng ta có thể thoải mái vung chân lăng để bảo toàn toàn bộ lực văng của chân khi tiếp xúc với bóng. Tâm lý tự tin cũng giúp việc đạp trụ trở nên chắc chắn và mạnh mẽ hơn. Việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn có cảm giác tốt về cách đạp trụ để có được những cú sút mạnh nhất.

Đạp trụ chắc chắn sẽ giúp có được điểm tự chắc chắn trong quá trình vung chân sút bóng

Cách đạp trụ, vị trí đạp chân trụ sẽ phụ thuộc nhiều vào thể hình của cầu thủ sút bóng. Thường thì vị trí đạp chân trụ sẽ là khoảng cách khoảng 20cm (tính từ má trong giày và bóng). Để có thể tìm được vị trí đạp trụ phù hợp nhất thì bạn nên luyện tập sút bóng nhiều để tìm ra nhé.

– Bước 3: Vung chân lăng

Sau khi đạp trụ chắc chắn thì việc vung chân lăng tốt sẽ quyết định cú sút của bạn có mạnh, căng và chính xác hay không. Điều quan trọng nhất trong bước vung chân lăng này đó là phải khóa cổ chân thật chắc chắn. Việc khóa cổ chân sẽ giống như việc nắm chặt tay để tung ra một cú đấm mạnh mẽ hơn.

Khi vung chân lăng thì hãy vung một cách mạnh mẽ, dứt khoát và quan trọng nhất là phải khóa cổ chân chắc chắn

Sau khi khóa chặt cổ chân thì bạn hãy vung chân lăng một cách tự tin và dứt khoát. Tâm lý tự tin và thoải mái sẽ giúp giải phóng hết toàn bộ lực văng truyền từ chân vào quả bóng. Việc bảo toàn được lực văng sẽ giúp lực sút tác động vào bóng mạnh hơn và giúp cú sút căng hơn nhiều.

– Bước 4: Chạm bóng

Bước chạm bóng cũng là một bước quan trọng để bạn có thể sút bóng căng và mạnh hơn. Hãy tiến hành chạm bóng tự tin ở phần cứng nhất trên bàn chân của bạn. Khu vực chạm bóng giữa bàn chân và quả bóng lúc sút được gọi là vùng sút bóng.

Chạm bóng ở phần cứng nhất ở bàn chân và tâm của quả bóng

Ngoài ra vị trí chạm bóng ở trên quả bóng sẽ quyết định cú sút có tầm bay bổng, sệt hay trung bình. Nếu bạn chạm bóng ở phần dưới quả bóng thì cú sút sẽ bổng hơn, chạm ở phần trên quả bóng thì cú sút sệt còn chạm ở giữa thì cú sút sẽ có tầm bay vừa phải và cũng có lực sút cao nhất.

– Bước 5: Kết thúc

Sau khi chạm bóng thì bạn sẽ cần phải đẩy chân văng theo hướng mà bạn muốn quả bóng bay tới. Đây là một bước quan trọng trong việc điều chỉnh hướng bóng để tăng độ chính xác. Hãy vung chân lăng tự tin và hết tầm về hướng bạn muốn quả bóng bay tới. Sau khi vung chân lăng hết cỡ thì sẽ hạ chân lăng xuống để trụ và nhảy chân trụ lên để triệt tiêu lực văng (giúp thăng bằng tốt hơn). Trong quá trình thực hiện kỹ thuật sút bóng thì phải điều chỉnh tay theo tư thế phù hợp để giúp tăng độ cân bằng lúc sút bóng.

Vung chân lăng một cách dứt khoát để điều chỉnh hướng bóng theo hướng mình mong muốn

Cách chọn giày đá bóng hỗ trợ sút bóng mạnh, căng và chính xác

Để sút bóng mạnh căng và chính xác thì ngoài thực hiện tốt, thuần thục các bước kỹ thuật còn cần phải lựa chọn được một đôi giày bóng đá phù hợp nữa. Một đôi giày bóng đá phù hợp sẽ giúp bảo toàn được lực sút bóng và đảm bảo cú sút có lực căng và mạnh hơn. Đôi giày đá bóng hỗ trợ sút bóng căng, mạnh sẽ đòi hỏi phải có độ ôm chân tốt. Đặc biệt là vùng sút bóng (má trong giày) phải căng ôm chân để bảo toàn được lực truyền từ bàn chân vào quả bóng.

Ngoài ra đôi giày đá banh có phần mũi vừa vặn (không bị thừa mũi) cũng rất quan trọng. Việc giày bóng đá vừa vặn phần mũi sẽ giúp bước vung chân lăng tự tin hơn (không bị quẹt mũi giày xuống sân). Sự tự tin cũng chính là một chìa khóa quan trọng để sút bóng mạnh, căng và chính xác.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook