Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai | Học viện HAGL – JMG

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là một trong những CLB có truyền thống của Việt Nam. Thành công của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây là nhờ sự đóng góp một phần quan trọng của CLB này. Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG là một trong những lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Với mục tiêu tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ cho CLB cũng như nhân lực cho đội tuyển quốc gia thì HAGL – JMG đã liên tục tổ chức tuyển sinh bóng đá và tạo điều kiện, cơ hội cho các em nhỏ có tài năng bóng đá.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai chính thức có được tên tuổi của mình khi có sự tài trợ của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức vào khoảng năm 2001. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ thì ông Đoàn Nguyên Đức đã gây sửng sốt khi chiêu mộ thành công huyền thoại của đội tuyển Thái Lan là Kiatisuk và chính thức lên hạng chỉ 1 năm sau đó. Kể từ 2002 thì Hoàng Anh Gia Lai chính thức trở thành CLB bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là CLB bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam
Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là CLB bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam

Đội hình hiện tại Hoàng Anh Gia Lai

Tính đến giai đoạn 1 mùa giải V.League 2020

Lưu ý: Đội hình của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai sẽ liên tục thay đổi sau các kỳ chuyển nhượng.

Số áo Vị trí Cầu thủ
1 Việt Nam TM Trần Bửu Ngọc
3 Việt Nam HV Nguyễn Hữu Anh Tài
6 Việt Nam TV Lương Xuân Trường (Đội phó)
7 Việt Nam TV Nguyễn Phong Hồng Duy
8 Việt Nam TV Trần Minh Vương
9 Việt Nam Nguyễn Văn Toàn
11 Việt Nam TV Nguyễn Tuấn Anh (Đội trưởng)
15 Việt Nam HV Trương Trọng Sáng
16 Việt Nam TV Trần Thanh Sơn
17 Việt Nam TV Vũ Văn Thanh
18 Việt Nam TV Hoàng Thanh Tùng
Số áo Vị trí Cầu thủ
21 Việt Nam TV Nguyễn Kiên Quyết
20 Việt Nam Tạ Thái Học
21 Việt Nam TV Lương Hoàng Nam
22 Việt Nam TV Phan Thanh Hậu
24 Việt Nam TV Châu Ngọc Quang
25 Việt Nam HV Phạm Hữu Nghĩa
68 Việt Nam TM Lê Văn Trường
71 Việt Nam HV A Hoàng
68 Việt Nam HV Dụng Quang Nho
91 Việt Nam Nguyễn Văn Anh
97 Việt Nam TV Triệu Việt Hưng

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG

Không chỉ gây sửng sốt về việc đầu tư mạnh cho đội hình chính thức. Hoàng Anh Gia Lai cũng có chiến lược lâu dài khi xây dựng học viện đào tạo bóng đá có tên là HAGL – Arsenal JMG. Đây cũng là một trong những học viện bóng đá đầu tiên đã tạo nên nền móng cho thành công của đội tuyển Việt Nam từ những năm 2018.

Học viện HAGL – Arsenal JMG là sự hợp tác toàn diện giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Arsenal danh tiếng. Với sự giúp đỡ của Arsenal thì HAGL đã xây dựng cho mình một trường đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Học viện HAGL – Arsenal JMG được khởi công xây dựng vào 5/3/2007 với diện tích 5 hecta cách thành phố Pleiku 13km. Với quyết tâm lớn thì chỉ sau 7 tháng, học viện đã hoàn thành và đi vào hoạt động chính thức.

Tuyển sinh học viện bóng đá HAGL JMG

Với sự nổi tiếng về chất lượng đào tạo và cơ hội lớn dành cho các em có năng khiếu thì chương trình tuyển sinh của học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG luôn được quan tâm. Học viện HAGL JMG thường sẽ tuyển sinh với tần suất 2 năm 1 lần để chọn ra những tài năng bóng đá trẻ trên toàn quốc. Thường các đợt tuyển sinh của học viện bóng đá này sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 hàng năm. Năm 2019 đợt tuyển sinh thứ 5 của HAGL JMG được tổ chức tại sân vận động Pleiku (Gia Lai).

Lịch tuyển sinh đào tạo bóng đá trẻ Hoàng Anh Gia Lai JMG
Lịch tuyển sinh đào tạo bóng đá trẻ Hoàng Anh Gia Lai JMG

Như vậy vào năm 2021 sẽ có một đợt tuyển sinh mới của HAGL JMG. Tuy nhiên với độ cạnh tranh cực kỳ cao thì các em cần cố gắng mọi mặt để có thể trúng tuyển. Năm 2007 trong số 7000 thì sinh chỉ có 16 người trúng tuyển. Năm 2009, từ 9.991 thí sinh chỉ chọn được 10 em đến từ 21 tỉnh thành. Để đăng ký thi tuyển tại học viện bóng đá hoàng anh gia lai JMG, các em cần chuẩn bị trước sức khỏe, tinh thần cũng như các kỹ năng để thi vòng tuyển chọn. Việc chuẩn bị tốt các phụ kiện bóng đá như giày đá bóng, quần áo bóng đá cùng các phụ kiện khác cũng giúp các em tự tin hơn nhé.

Vượt qua vòng tuyển chọn của học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG thì sẽ có một tương lai sáng cho các tài năng trẻ bóng đá
Vượt qua vòng tuyển chọn của học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG thì sẽ có một tương lai sáng cho các tài năng trẻ bóng đá

Cơ sở vật chất học viện HAGL JMG

Khuôn viên học viện bóng đá HAGL JMG được bố trí với 10 sân bóng cỏ mịn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mặt sân luôn được chăm sóc kỹ lưỡng để đạt độ phẳng tối ưu với đội ngũ rất nhiều công nhân chăm sóc cỏ. Ngoài ra học viện còn có 5 sân tập chính ngoài trời cùng với một sân tập có mái che và các công trình phụ trợ để hỗ trợ tập luyện sinh hoạt.

Trong khuôn viên học viện sẽ có 6 khu nhà với các tiện ích như hồ bơi, phòng xông hơi, phòng gym, sân tennis,… Các dãy nhà các học viên ở thường được thiết kế hướng thẳng ra các sân bóng để nâng cao tinh thần tập luyện chăm chỉ và rèn luyện để thành tài cho các em. Việc ăn ngủ của các em sẽ được các bảo mẫu ở học viện chăm sóc đầy đủ, chu đáo để tập trung hoàn toàn cho việc tập luyện và học tập.

Cách thức đào tạo

Ở học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG thì các cầu thủ không chỉ được đào tạo chơi bóng mà còn được đào tạo văn hóa một cách bài bản. Ông Đoàn Nguyên Đức muốn tạo ra những thế hệ cầu thủ vừa có tài vừa có đức cho nước nhà. Song song với quá trình tập luyện bóng đá là những giờ học văn hóa, ngoại ngữ. Học viện sẽ chi toàn bộ chi phí đào tạo, sinh hoạt, ăn uống của cầu thủ ở vào khoảng 400tr VNĐ / em / năm.

Việc trúng tuyển vào học viện sẽ cần các em nổ lực rất nhiều để có thể tỏa sáng và giành các suất thi đấu chính thức. Với các đào tạo bài bản và đầu tư của HAGL JMG thì các em sẽ có cơ hội lớn nhất để phát triển tài năng của mình trong bóng đá chuyên nghiệp.

Các học viên nổi bật của học viện

Với việc đầu tư lâu dài và không tiếc tiền của thì ông Đoàn Nguyên Đức đã tạo ra thế hệ vàng cho bóng đá Việt Nam. Có rất nhiều các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã được đôn lên đội tuyển quốc gia và trở thành trụ cột đóng vai trò rất lớn trong những thành tích tuyệt vời của đội tuyển những năm gần đây.

Niên khóa
nhập học
Tên Vị trí
thi đấu chính
Năm sinh Năm bắt đầu thi đấu
đội tuyển quốc gia
Câu lạc bộ
hiện tại
Ghi chú
2007 Nguyễn Tuấn Anh TV 1995 (24–25 tuổi) 2016  Hoàng Anh Gia Lai
Nguyễn Phong Hồng Duy HV 1996 (23–24 tuổi) 2017  Hoàng Anh Gia Lai
Nguyễn Công Phượng 1995 (24–25 tuổi) 2015  CLB TPHCM
Nguyễn Văn Toàn 1996 (23–24 tuổi) 2016  Hoàng Anh Gia Lai
Lương Xuân Trường TV 1995 (24–25 tuổi) 2016  Hoàng Anh Gia Lai

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Bài viết hữu ích?
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay