Vệ sinh và bảo quản giày đá bóng đúng cách | Có video

Bài viết hữu ích?

Bảo quản giày đá banh tốt giúp đôi giày của bạn đạt được độ bền tối đa. Giày bóng đá thường càng đá càng mềm, sẽ hợp và quen chân nên sẽ dễ đá hơn. Chính vì vậy hãy cố gắng bảo quản để cùng giày chinh chiến lâu dài bạn nhé. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn vệ sinh bảo quản giày đá bóng đúng cách.

Hạn chế để giày đá banh bị ướt nước (Đặc biệt là nước vào bên trong)

Nước là nguyên nhân phổ biến nhất khiến giày đá banh bị hỏng. Bị ẩm ướt thường khiến da giày bị giảm chất lượng và có thể gây nổ da. Bạn có thể chọn mua các mẫu giày đá bóng có da chống nước và không bị nổ (Thường là giày da vải phủ nhựa).

Bao quan giay da bong ve sinh giay dung cach
Bảo quản giày đá bóng tốt, hạn chế làm ướt nước phía trong giày (Giữ độ bền tốt nhất)

Tuy nhiên vẫn rất nên hạn chế việc giày bị ẩm ước ở bên trong giày (Gây hỏng lớp đế trong của giày dẫn tới bung keo giày). Việc bạn giữ giày tránh nước sẽ giúp đôi giày đạt được độ bền tối đa của nó

Nếu giày bóng đá bị ướt hãy làm khô, nhét giấy báo vào để hút ẩm và để nơi khô thoáng

Là một môn thể thao ngoài trời chúng ta không thể tránh được những trận thủy chuyến làm đôi giày đá bóng bị ướt nhẹp. Nếu phải thủy chiến thì hãy nhanh chóng lau sạch và thấm khô nước trong giày. Nhét giấy báo vào bên trong giày, lau sạch bề mặt da và để nơi khô thoáng (Tránh để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nhiệt độ + độ ẩm có thể làm hỏng giày).

Hãy lựa chọn giày đá bóng da vải phủ nhựa dẻo chống nước cho các trận thủy chiến!

Tránh để da giày tiếp xúc với dầu khí (Các chất dễ làm hỏng cao su hoặc da giày)

Các chất thoái hóa như dầu hỏa, hóa chất có thể làm mủn các loại da giày công nghiệp thậm chí là cả đế cao su. Vậy để bảo quản giày đá banh thì nên hạn chế để các chất đó tiếp xúc với giày. Nếu bị dính phải thì nên rửa sạch ngay và lau khô giày.

Làm sạch, nhét giấy báo vào, để khô rồi cho vào tủ giày nếu không sử dụng

Không phải anh em nào cũng sạch sẽ, tuy nhiên nếu có thể hãy làm sạch giày bóng đá định kỳ. Tháo lót ra giặt, lau sạch vết bẩn dễ lau, nhét giấy báo vào bên trong giày rồi để nơi khô thoáng. Nên bọc giày bằng giấy (Hút ẩm và giữ khô thoáng) rồi cho vào tủ giày thoáng mát. Dưới dây là hướng dẫn vệ sinh giày đá bóng chi tiết hơn.

Huong dan bao quan va ve sinh giay da bong dung cach
Vệ sinh và bảo quản giày đá bóng tốt giúp đôi giày của bạn giữ được độ bền tối đa

Hướng dẫn vệ sinh giày đá bóng

Vệ sinh giày bóng đá thì cũng tùy thuộc vào từng đôi giày và loại vết bẩn khác nhau. Ví dụ giày đinh cao đế nhựa, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hoặc futsal đế TF IC cao su. Vết bẩn do bùn đất hay vế bản là mủ cao su cỏ nhân tạo… Mỗi loại giày và vết bản chúng ta sẽ có cách làm sạch khác nhau.

Đối với giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF, giày futsal IC

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo là loại giày dễ bị dính bẩn bởi mủ cao su cỏ nhân tạo. Để làm sạch giày đá bóng thì chúng ta nên làm sạch các vết bẩn đơn giản trước (Bùn đất). Sau đó sẽ làm sạch mủ cao su cỏ nhân tạo (Với giày futsal IC thì không cần điều này).

Bước 1: Tháo dây giày ra giặt riêng bằng xà phòng rồi phơi khô (Lưu ý nên buộc chắc chắn vào không rất dễ bị mất dây giày)

Bước 2: Sử dụng vải mềm hoặc một đôi tất (luồn tay vào trong) thấm nước và lau lên giày để làm sạch những vết bẩn đơn giản. Các vết bẩn đơn giản như bùn đất sẽ dễ dàng bị lau sạch.

Bước 3: Đối với vết bẩn cứng đầu như mủ cao su cỏ nhân tạo thì cần sử dụng bình xịt kem rửa giày chuyên dụng. Việc sử dụng sẽ tùy từng loại khác nhau, có thể xịt, bôi lên bề mặt da và dùng bàn chải ướt để đánh sạch vết bẩn mủ cao su cứng đầu.

Bước 4: Tháo lót giày và giặt sạch rồi phơi khô.

Đối với giày sân cỏ tự nhiên FG, SG, HG…

Các loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên đều có đế làm bằng nhựa. Các vết bẩn cũng là loại vết bẩn đơn giản như bùn đất. Nhìn thì có vẻ rất khó để làm sạch nhưng sự thật thì không khó lắm. Dưới đây là hướng dẫn làm sạch giày đá banh sân cỏ tự nhiên.

Bước 1: Tháo dây giày ra giặt riêng bằng xà phòng rồi phơi khô (Tháo dây giày giúp giặt sạch hơn, nếu bạn lười thì không tháo cũng được).

Bước 2: Làm sạch bùn đất ở đế giày bằng nước, chà bằng tay không vì bùn đất rất dễ làm sạch.

Bước 3: Sử dụng vải ướt hoặc tất cũ thấm nước để lau và làm sạch da giày (Cho tay vào trong giúp dễ lau hơn).

Bước 4: Sử dụng bàn chải và xà phòng để làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhất (Không để nước ướt bên trong giày)

Bước 5: Tháo lót giày, giặt sạch rồi phơi khô.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook