Giày đá bóng Adidas X | Dòng giày nhẹ nhất của Adidas

Dòng giày trợ tốc Adidas X là một dòng giày mới của Adidas. Dòng giày này được ra mắt để thay thế cho thế hệ cũ là Adidas Adizero. Dòng giày đá bóng Adidas X được định hướng sản xuất để hỗ trợ khả năng di chuyển cho các cầu thủ. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử của dòng giày đá bóng trợ tốc Adidas X nhé.

Cuộc cách mạng của Adidas và ra mắt giày đá banh Adidas X

Cuối năm 2014, Adidas đã quyết định sẽ tạo ra một cuộc các mạng trong sản xuất giày của mình. Hãng này đã dừng sản xuất các dòng giày đá bóng cũ như Adizero, Predator, Nitrochagre, Adipure… Các dòng giày thế hệ mới được ra đời với các công nghệ sản xuất mới nhất.

Giày đá banh Adidas X15.1 được ra mắt vào đầu năm 2015 để thay thế cho dòng giày huyền thoại Adidas Adizero
Giày đá banh Adidas X15.1 được ra mắt vào đầu năm 2015 để thay thế cho dòng giày huyền thoại Adidas Adizero

Trong các dòng giày đá bóng Adidas thì Adidas X được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Là thế hệ sau của dòng giày nổi tiếng Adizero, Adidas X được chú ý thiết kế với trọng lượng nhẹ cùng khả năng hỗ trợ tăng tốc đổi hướng tốt nhất.

1. Giày đá bóng Adidas X15 – 2015

Adidas X15 được ra mắt vào đầu năm 2015 và được sự đón nhận nồng nhiệt của các cầu thủ cũng như người hâm mộ. Giày Adidas X15 được Adidas đổi mới hoàn toàn về thiết kế cũng như cách sản xuất. Đôi giày mới này được thiết kế với lớp da bên ngoài là Synthetic mềm mỏng, bên trong là một chiếc cổ vải thay thế hoàn toàn hệ thống lưỡi gà cũ. Thiết kế cổ thun ôm chân của giày X15.1 được thiết kế khá thấp và thật sự thì nó mang lại sự thoải mái hơn.

Giày đá bóng Adidas X15 được ra mắt với nhiều thiết kế hiện đại và khác biệt
Giày đá bóng Adidas X15 được ra mắt với nhiều thiết kế hiện đại và khác biệt

Là thế hệ kế nhiệm Adidas Adizero, giày đá banh Adidas X15 có trọng lượng rất nhẹ so với các dòng giày khác. Đây là dòng giày đá banh trợ tốc được nhiều cầu thủ có lối chơi tốc độ lựa chọn. Đặc biệt là các cầu thủ chạy cánh như G. Bale, A. Robben, Marcelo,…

2. Giày bóng đá Adidas X16 – 2016

Phát triển từ nền tảng và công nghệ của giày Adidas X15, Adidas X16 được ra mắt 1 năm ngay sau đó. Điều đặc biệt là phiên bản năm 2016 Adidas đã giời thiệu cả phiên bản có dây X16.1 và phiên bản che dây X16+. Phiên bản giày bóng đá Adidas X16+ được thiết kế với lớp da trùm lên toàn bộ phần buộc dây. Đây là một thiết kế mang tính khác biệt của Adidas. Hãng này cũng là hãng giày duy nhất dám sản xuất giày bóng đá không dây cho bóng đá chuyên nghiệp.

Phiên bản giày đá banh không dây Adidas X16+ Pure Chaos được ra mắt năm 2016
Phiên bản giày bóng đá không dây Adidas X16+ Pure Chaos được ra mắt năm 2016

Ngoài phiên bản giày không dây thì Adidas cũng cho ra giày bóng đá Adidas X16.1 có dây. Các cầu thủ chuyên nghiệp có thể thoải mái lựa chọn đôi giày hợp nhất với phong cách chơi bóng của mình. Thiết kế của giày Adidas X16.1 thanh thoát và gọn gàng hơn. Cổ thun của giày gần như gắn hoàn toàn vào phần da giày để tạo thành một khối duy nhất.

Giày đá banh Adidas X16.1 được với thiết kế cực kỳ đẹp mắt, da mềm và trọng lượng nhẹ
Giày bóng đá Adidas X16.1 được với thiết kế cực kỳ đẹp mắt, da mềm và trọng lượng nhẹ

3. Giày đá banh Adidas X17 – 2017

Năm 2017, Adidas giới thiệu phiên bản mới giày đá banh Adidas X17 mới. Dòng giày X17 được ra mắt với phiên bản có dây X17.1 và phiên bản X17+ che dây Pure Chaos. Thật sự mà nói thì về ngoại hình Adidas X17 không khác gì nhiều so với Adidas X16. Sự thay đổi đến từ chất liệu sản xuất da giày cũng như bề mặt da Upper.

Giày bóng đá Adidas X17 được ra mắt với không nhiều sự khác biệt X17+ Pure Chaos "không dây"
Giày đá banh Adidas X17 được ra mắt với không nhiều sự khác biệt X17+ Pure Chaos “không dây”

Các họa tiết hằn trên thân của Adidas X16 đã biến mất thay vào đó là một lớp da đều và đẹp. Giày đá banh Adidas X17 có lớp da chấm bi nổi bật khác biệt với tất cả các mẫu giày X16 trước đó. Còn về tổng thể Adidas X17 chưa tạo ra được sự đột phá sáng tạo nào về thiết kế hay chất liệu.

4. Dòng giày Adidas X18 – 2018

Năm 2018 có sự kiện thể thao lớn nhất thế giới là Worldcup. Adidas mang đến giải đấu này thế hệ mới của giày bóng đá Adidas X. Dòng giày Adidas X18.1 được giới thiệu với sự đột phá về thiết kế cũng như chất liệu giày. Phiên bản giày Adidas X năm 2018 được thiết kế với form giày thon gọn với các góc cạnh thanh thoát hơn. Adidas cũng đã tối ưu về trọng lượng của đôi giày này với việc sử dụng da giày mỏng hơn.

Giày bóng đá Adidas X18.1 được ra mắt tại Worldcup 2018 với nhiều sự khác biệt
Giày bóng đá Adidas X18.1 được ra mắt tại Worldcup 2018 với nhiều sự khác biệt

Thiết kế đinh giày FG của dòng giày Adidas X18.1 cũng được thay đổi khá nhiều so với X 17.1. Tuy nhiên vẫn giữ được hình dáng nguyên thủy từ thế hệ Adidas Adizero trước đó. Đôi giày bóng đá Adidas X18.1 FG màu xanh dương trong bộ sưu tập Energy Mode Pack đã xuất hiện và làm cả thế giới bóng đá phải thán phục.

Giày bóng đá sân cỏ tự nhiên Adidas X18.1 được sử dụng tại Worldcup 2018
Giày bóng đá sân cỏ tự nhiên Adidas X18.1 được sử dụng tại Worldcup 2018

5. Giày đá bóng Adidas X19 – 2019

Tháng 5, 2019 Adidas đã chính thức trình làng phiên bản mới Adidas X19. Được kế thừa và nâng cấp từ dòng giày đá bóng Adidas X18 trước đó. Giày Adidas X19 được thiết kế với form giày không thay đổi nhiều. Sự thay đổi đến từ chất liệu sản xuất Upper (da ngoài của giày). Các phiên bản giày đá bóng Adidas X có thêm sự xuất hiện của chất liệu vải sợi dệt êm mềm và nhẹ. Thiết kế của da Upper tạo thành các đường rãnh ôm quanh thân giày. Chiếc cổ thun được sử dụng chất liệu vải sợi dệt êm mềm hơn.

Phiên bản giày đá bóng Adidas X19.1 được ra mắt với sự xuất hiện của chất liệu vải sợi dệt
Phiên bản giày đá bóng Adidas X19.1 được ra mắt với sự xuất hiện của chất liệu vải sợi dệt

Dòng giày Adidas X19 cũng có sự xuất hiện của phiên bản giày đá bóng không dây X19+. Thế hệ mới của dòng giày không dây Adidas này được thiết kế với phần da giày Upper khác biệt. Các bạn có thể thấy ánh sáng xuyên qua phần da ở thân giày, hiện ra các khung sườn giống như dòng giày đá bóng siêu nhẹ Adidas 99g hãng này đã từng ra mắt. Có vẻ như đây là một thiết kế nhằm tối ưu hóa trọng lượng mà Adidas đã đúc kết được khi ra mắt giày Adidas 99g trước đó.

Thế hệ mới giày đá bóng trợ tốc Adidas X19+ được ra mắt tháng 5, 2019 vừa qua
Thế hệ mới giày đá bóng trợ tốc Adidas X19+ được ra mắt tháng 5, 2019 vừa qua

6. Adidas X Ghosted – 2020

Năm 2020 Adidas đã nâng cấp dòng giày Adidas X một cách toàn diện khi cho ra mắt phiên bản X Ghosted. Đây là một phiên bản rất hot của dòng giày Adidas X với thiết kế vừa mang tính hiện đại nhưng chọn lọc được những ưu điểm của các dòng giày trợ tốc khác của Adidas trong quá khứ. Adidas X Ghosted là tên gọi của Adidas X phiên bản mới nhất năm 2020. Dòng giày này được sản xuất với chất da rất mềm mỏng giúp giày đạt được trọng lượng rất nhẹ.

Mẫu giày đá bóng Adidas thửa riêng cho Mohamed Salah với thiết kế đẹp mắt
Mẫu giày đá bóng Adidas thửa riêng cho Mohamed Salah với thiết kế đẹp mắt

Tips: Bài viết về giày đá bóng Adidas X này sẽ liên tục được cập nhật theo thời gian.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Bài viết hữu ích?
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay