Top 5 học viện bóng đá tốt nhất Việt Nam | Lò đào tạo trẻ

Bóng đá ở Việt Nam đã thực sự bước sang một thời kỳ mới kể từ khi thế hệ vàng gồm nhiều cầu thủ trẻ của chúng ta đạt danh hiệu á quân U23 châu Á vào năm 2018. Để có được những lứa cầu thủ trẻ chất lượng thì không thể không nhắc tới vai trò của các học viện đào tạo bóng đá trẻ. Nội dung này chúng ta cùng tổng hợp top 5 học viện bóng đá tốt nhất Việt Nam chuyên đào tạo các cầu thủ trẻ trên toàn quốc nhé.

1. Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Khi nói đến đào tạo bóng đá trẻ thì chắc Hoàng Anh Gia Lai là câu lạc bộ nổi tiếng nhất toàn quốc. Thế hệ vàng của đội tuyển Việt Nam có rất nhiều cái tên như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương,… đến từ lò đào tạo bóng đá trẻ Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

Học viện này đã mang lại cảm hứng về thành công trong việc đào tạo bóng đá trẻ. Mở đầu cho rất nhiều học viện bóng đá trẻ khác được ra đời ở Việt Nam.

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai
Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Học viện Hoàng Anh Gia Lai được thành lập vào khoảng năm 2007 và đang tập trung đào tạo cầu thủ trẻ cho câu lạc bộ HAGL. Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã đóng góp nhiều cầu thủ chất lượng cho đội tuyển Việt Nam. Cùng chờ đợi Hoàng Anh Gia Lai JMG ra mắt thêm những cầu thủ trẻ chất lượng để đóng góp cho thành công của các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

2. Lò đào tạo bóng đá trẻ PVF

Lò đào tạo bóng đá PVF có trụ sở tại Hưng Yên được đánh giá là trung tâm bóng đá chất lượng và hiện đại nhất Việt Nam. Trung tâm bóng đá này được ra mắt vào khoảng tháng 6, 2009. Với cơ sở vật chất đầy đủ cùng đội ngũ nhân viên chất lượng thì PVF đã rất nhiều lần chữa trị và phục hồi cho các tuyển thủ quốc gia Việt Nam.

Nói về đào tạo trẻ thì PVF có quy mô rất lớn và có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng. Chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ thấy nhiều cầu thủ chất lượng được bổ sung cho đội hình đội tuyển quốc gia đến từ PVF.

Lò đào tạo bóng đá trẻ PVF có cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp nhất Việt Nam
Lò đào tạo bóng đá trẻ PVF có cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Cho đến thời điểm hiện tại thì PVF cũng cho ra là rất nhiều cầu thủ xuất sắc. Các cầu thủ được đào tạo tại PVF được chơi tại các lạc bộ bóng đá nổi tiếng trong nước. Trong đó nổi bật có 2 cái tên trong đội hình đội tuyển quốc gia là Hà Đức Chinh Bùi Tiến Dụng. Có nhiều câu lạc bộ đã phải ‘đặt hàng’ nhiều cầu thủ  trẻ chất lượng cho dù các em vẫn chưa hoàn thành chương trình tập luyện tại trung tâm PVF.

3. Học viện bóng đá trẻ Nutifood JMG

Học viện đào tạo bóng đá trẻ Nutifood JMG được đầu tư bởi công ty CP Nutifood là một đối tác của Hoàng Anh Gia Lai. Là một công ty hàng đầu về phát triển thực phẩm thì Nutifood có tham vọng cải thiện thể lực, thể hình cho các cầu thủ trẻ. Nutifood đã hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai JMG để mở học viện bóng đá Nutifood JMG.

Các cầu thủ trẻ tập luyện trong học viện bóng đá này sẽ đặc biệt được quan tâm về chế độ dinh dưỡng. Nutifood liên tục mời các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu để phát triển thể lực, thể hình cho các học viên.

Học viện bóng đá trẻ Nutifood JMG được xây dựng theo mô hình của HAGL JMG
Học viện bóng đá trẻ Nutifood JMG được xây dựng theo mô hình của HAGL JMG

Sự hợp tác giữa Nutifood JMG và Hoàng Anh Gia Lai JMG giúp tạo ra những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt, thể lực, thể hình không thua kém gì các cầu thủ trên thế giới. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy thể lực, thể hình của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang ngày càng tốt hơn. Điều này có được là nhờ sự phát triển từ nhiều năm trước của học viện Nutifood JMG và Hoàng Anh Gia Lai JMG.

4. Trung tâm thể thao Viettel

Trung tâm thể thao Viettel được đánh giá là một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cực kỳ chất lượng. Cũng như các trung tâm bóng đá hàng đầu khác thì Viettel cũng đặt ra tiêu chí đào tạo ra những cầu thủ vừa có tài vừa có đức.

Các cầu thủ sau khi trải qua quá trình tuyển sinh khắt khe, sàng lọc về sức khỏe, IO, thể chất thì sẽ được đào tạo một cách bài bản để trở thành những cầu thủ kỹ thuật tốt, kỷ luật tốt và luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo giống như những chiến sĩ quân đội Việt Nam.

Trung tâm thể thao Viettel cũng tập trung đào tạo bóng đá trẻ và cho ra mắt nhiều cầu thủ chất lượng
Trung tâm thể thao Viettel cũng tập trung đào tạo bóng đá trẻ và cho ra mắt nhiều cầu thủ chất lượng

Có rất nhiều cầu thủ đã thành danh từ lò đào tạo bóng đá của Viettel. Trong đó có thể kể tới những cái tên nổi tiếng trong đội hình đội tuyển quốc gia như Nguyễn Trọng Đại, trung vệ Bùi Tiến Dũng,… Các cầu thủ đến từ Viettel luôn thi đấu với tinh thần máu lửa và kỷ luật cao. Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel cũng góp phần lớn trong thành công của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

5. Học viện bóng đá Juventus Việt Nam

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam là một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ mới được thành lập tại Việt Nam. Học viện bóng đá này vừa có đợt tuyển sinh lần thứ 2 vào tháng 8, 2019. Nói về câu lạc bộ bóng đá Juventus thì chắc ai cũng đã biết rồi.

Với cách đào tạo mới mẻ đến từ một câu lạc bộ danh tiếng đến từ nước Ý thì chúng ta sẽ cùng chờ đợi những cầu thủ chất lượng sẽ sớm được bổ sung vào các câu lạc bộ cũng như các đội tuyển quốc gia của Việt Nam.

Học viện đào tạo bóng đá trẻ Juventus được ra mắt tại Việt Nam
Học viện đào tạo bóng đá trẻ Juventus được ra mắt tại Việt Nam

Vừa rồi là tổng hợp của 5 trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất tại Việt Nam. Với sự phát triển của bóng đá thì chắc chắn trong thời gian tới chúng ta sẽ có thêm nhiều trong tâm đào tạo bóng đá chất lượng khác. Hãy theo dõi các lịch tuyển sinh và cho con em mình tham gia để có thể tìm cơ hội trong bóng đá chuyên nghiệp. Để có thể chuẩn bị tốt cho các đợt tuyển sinh thì các em nên làm quen với các loại giày đá bóng chuyên nghiệp.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

Bài viết hữu ích?
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay