Cách rê bóng qua người chuẩn | Kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao

Một trong những kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bóng đá chính là rê bóng. Vậy rê bóng là gì, cần những kỹ thuật nào để xử lý rê bóng và có những cách rê bóng qua người hiệu quả nào? Hãy cùng đọc bài viết sau và tìm hiểu ngay nhé.

Rê bóng là gì? Kỹ thuật rê bóng tốt cần có những kiến thức cơ bản nào?

Rê bóng là một trong những kỹ năng cơ bản cần biết trong bóng đá. Có thể hình dung và hiểu rê bóng là cách cầu thủ kiểm soát trái bóng khi đá trên sân. Rê bóng không chỉ giúp cầu thủ xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối phương mà còn thể hiện được kỹ thuật chơi bóng của cá nhân cầu thủ đó.

Rê bóng là gì? Kỹ thuật rê bóng tốt cần có những kiến thức cơ bản nào?
Rê bóng là gì? Kỹ thuật rê bóng tốt cần có những kiến thức cơ bản nào?

Muốn rê bóng tốt, nhanh chóng vượt qua đối thủ và không bị đối thủ cướp bóng thì cần có kỹ thuật rê bóng tốt. Muốn có kỹ thuật rê bóng tốt thì cầu thủ cần nắm được những kiến thức cơ bản như:

– Cách rê bóng chuẩn xác

Cách rê bóng đúng nhất là dùng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Tốt nhất là để bóng tiếp xúc với phần chân áp sát ngón út để trái bóng có thể dễ dàng di chuyển theo sự điều khiển của chân. Cũng có thể sử dụng lòng trong bàn chân để rê bóng. Nhưng so với cách dùng kia thì cách này sẽ khó điều khiển bóng hơn, vì vậy cách dùng lòng bàn chân rê bóng được ít người dùng.

– Khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc bóng và chân

Yêu cầu quan trọng là khoảng cách tiếp xúc cần ngắn nhất có thể. Không nên đẩy bóng dài rồi chạy theo bóng vì sẽ khiến cho đối thủ bắt bài và có cơ hội chặn ngay lập tức ý đồ của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu một tốc độ cực kỳ cao và kỹ năng chạy theo bóng cực kỳ tốt thì có thể thử đẩy bóng dài rồi chạy theo.

– Tư thế khi rê bóng

Muốn rê bóng được tốt thì hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập nhé đầu gối, người ngả về phía trước. Phối hợp sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng. Nhiều người nhầm tưởng chỉ cần chân điều khiển bóng nhưng thực tế chuyển động của cả cơ thể là điều quyết định việc rê bóng của bạn có tốt và đạt như mong đợi không.

Một lưu ý quan trọng chính là rê bóng nhưng tuyệt đối không được tập trung 100% vào trái bóng dưới chân. Cần nhanh mắt quan sát hành động của đồng đội và đối thủ để đưa ra những quyết định đúng đắn, những đường chuyền hợp lý tạo ra cơ hội để ghi bàn.

Xem thêm: Chiến thuật bóng đá 5 người cho team bạn

Hướng dẫn bài tập để có cách rê bóng qua người hiệu quả

Để có được kỹ thuật rê bóng tốt, rê bóng qua người hiệu quả thì bạn cần luyện tập thực hành thật nhiều với những bài tập từ cơ bản đến phức tạp.

– Bài tập rê bóng qua các chướng ngại vật hình nón: Sẽ giúp tăng sự khéo léo của đôi chân khi làm việc cùng trái bóng. Đồng thời cũng tạo phản xạ nhanh cho cầu thủ trong thi đấu.

– Bài tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận Bài tập này sẽ giúp bạn chủ động sử dụng được cả 2 chân thuận và không thuận. Muốn rê bóng tốt thì bạn cần phải thực hiện cả 2 chân. Vì vậy nên tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận một cách đều đặn và kiên nhẫn nhé.

– Bài tập ngồi xuống và đẩy bóng qua lại với chân không thuận: Đây là một bài tập nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Bài tập này cũng có mục đích tương tự như bài tập phía trên, đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn và tập luyện thường xuyên.

Lưu ý là việc rê bóng bị phụ thuộc nhiều bởi bàn chân, vì vậy việc sử dụng thành thục các vị trí má trong, mu bàn chân, má ngoài sẽ giúp điều khiển trái bóng dễ dàng hơn. Có thể tập luyện thêm các bài tập với bàn chân để chân và bóng ăn ý với nhau hơn nhé.

Hướng dẫn bài tập để có cách rê bóng qua người hiệu quả
Hướng dẫn bài tập để có cách rê bóng qua người hiệu quả

Xem thêm: Các bài viết hay về kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao

Gợi ý một vài cách rê bóng qua người hiệu quả

Để có được kỹ năng rê bóng tuyệt vời thì bạn cần luyện tập rất nhiều. Giaybongdatot gợi ý cho bạn một vài cách rê bóng qua người hiệu quả để bạn tham khảo dưới đây.

– Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Luôn để bóng sát chân khi rê bóng để dễ dàng xử lý trong mọi tình huống. Khoảng cách mỗi lần chạm phải thật ngắn, có thể như không thấy gì và cảm giác bóng không rời chân.

– Rê bóng với kỹ năng giả sút

Đây là một kỹ thuật thường gặp trên những sân bóng chuyên nghiệp. Việc kết hợp rê bóng với hành động giả sút sẽ giúp bạn qua người đối thủ hiệu quả mà không mất nhiều sức. Tuy nhiên cần khéo léo và nhanh nhẹn khi sử dụng cách này để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Rê bóng bằng tốc độ

Cách này đòi hỏi người rê bóng phải có được tốc độ cực kỳ cao. Đồng thời việc đẩy bóng cũng phải chính xác và đúng như dự định, tránh để đối thủ cản phá và cướp bóng thành công.

– Rê bóng theo cảm hứng

Cách rê bóng theo cảm hứng thì sẽ tùy thuộc vào cá nhân người đá. Mỗi người khác nhau lại có những cảm hứng đá khác nhau. Vì thế chỉ cần nắm được kỹ thuật cũng như quy tắc của rê bóng thì hoàn toàn có thể biến tấu và sử dụng theo những cách riêng để tạo nên những kiến tạo đột phá.

Gợi ý một vài cách rê bóng qua người hiệu quả
Gợi ý một vài cách rê bóng qua người hiệu quả

Các thông tin về rê bóng và cách rê bóng qua người hiệu quả mà chúng tôi đã cung cấp ở bài viết đã khá đầy đủ. Nếu bạn đam mê rê bóng và có nhu cầu mua sắm giày đá bóng thì có thể lên website https://giaydabongtot.com/ để xem thêm nhé. Tại đây chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu giày đá bóng với nhiều thương hiệu và nhiều mức giá, bạn có thể thoải mái lựa chọn để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

5/5 - (2 bình chọn)
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay