Hướng dẫn Cách Khóa Cổ Chân để sút bóng mạnh nhất

Để có thể sút bóng với lực mạnh nhất thì phải khóa được cổ chân thật chắc. Việc khóa cổ chân có thể sẽ đơn giản khi bạn thực hiện sút phạt. Tuy nhiên trong những tình huống dốc bóng và sút bóng trực tiếp thì bạn sẽ không có đủ thời gian để khóa cổ chân một cách chắc chắn nhất. Nội dung này #Giaydabongtot sẽ hướng dẫn bạn cách khóa cổ chân để có thể nâng cao lực sút của mình.

Tại sao khóa cổ chân lại quan trọng?

Để hiểu về tầm quan trọng của khóa cổ chân với lực sút bóng thì bạn hãy thử hình dung bằng việc bạn đập bàn tay vào bóng. Nếu bạn thả lỏng tay, không nắm tay, cổ tay lỏng lẻo thì khi đập vào bóng lực truyền vào quả bóng sẽ rất yếu. Ngược lại nếu bạn nắm tay thật chắc, giữ cổ tay thật chắc thì khi đập vào quá bóng sẽ khiến lực cực kỳ mạnh. Điều này là hoàn toàn tương tự với việc khóa cổ chân lúc sút bóng.

Khóa cổ chân tốt sẽ giúp bạn có được lực sút bóng mạnh nhất
Khóa cổ chân tốt sẽ giúp bạn có được lực sút bóng mạnh nhất

Tại sao sút bóng không có lực?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bạn sút bóng không có lực. Trong đó có có nguyên nhân chủ yếu ở kỹ thuật cũng như cách lựa chọn giày đá bóng của bạn. Để có được những cú sút bóng uy lực với lực sút mạnh thì kỹ thuật khóa cổ chân là quan trọng nhất. Việc khóa cổ chân lúc sút bóng cũng như việc bạn nắm tay lại để tăng lực đấm cho bàn tay của mình.

Ngoài ra thì việc chọn được một đôi giày bóng đá hỗ trợ sút bóng (giày ôm chân) cũng đóng vai trò lớn trong việc tăng lực sút bóng. Khi chọn mua giày bóng đá hãy cố gắng tập làm quen với cảm giác căng, kích để có được đôi giày ôm chân hơn. Việc bạn chọn size giày quá rộng rãi, thoải mái hoặc thừa mũi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lực sút bóng của mình.

Khóa cổ chân có khó không?

Bạn có để ý rằng những cú sút phạt của mình lực sút thường mạnh hơn những cú sút thường không? Điều này có nhiều nguyên nhân nhưng việc khóa cổ chân cũng là một nguyên nhân trong số đó. Khi bạn sút phạt thì bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị và việc khóa cổ chân sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bóng sống thì bạn không có thời gian để chuẩn bị cho cú sút của mình. Chính vì vậy việc khóa chân sẽ khó khăn và đòi hỏi phải tập luyện nhiều để làm chủ kỹ năng này.

Xem thêm: Hướng dẫn Cách Sút Bóng Mạnh và Chính Xác đầy đủ nhất

Các phương pháp để tập khóa cổ chân

Việc tập khóa cổ chân sẽ là tập luyện cho các cơ và gân kết nối giữa chân và bàn chân. Các bài tập sẽ chia thành 2 loại với 1 loại là tăng lực của cơ, gân, 2 là chuyển trạng thái khóa cổ chân nhanh.

– Bài tập tăng lực cơ và gân

Có thể tập để tăng lực của cơ bàn chân thì bạn có thể tập với quả tạ nhỏ. Khóa cổ chân tức là bạn dùng lực của cơ và gân bàn chân để giữ chắc chắn và không để bàn chân bị lỏng lẻo, co vào hay duỗi ra. Sau khi đã biết cách khóa cổ chân thì bạn có thể tiến hành để một quả tạ nhỏ lên mu bàn chân và giơ chân lên và di chuyển qua lại. Trong quá trình di chuyển phải liên tục chú ý khóa chắc cổ chân.

Cách tập khóa cổ chân để tăng lực sút bóng mạnh nhất
Cách tập khóa cổ chân để tăng lực sút bóng mạnh nhất

– Bài tập tăng chuyển trạng thái khóa cổ chân

Khi bạn khóa cổ chân bình thường và khóa cổ chân lúc sút bóng sẽ rất khác nhau. Chính vì vậy chúng ta sẽ mất một thời gian để tập luyện để làm quen với cảm giác và tăng khả năng chuyển trạng thái khóa cổ chân. Việc tập luyện khóa cổ chân có thể chia làm 2 giai đoạn để dễ tập hơn. Đầu tiên bạn hãy tập khóa cổ chân và sút bóng với lực sút nhẹ đập vào tường liên tục với khoảng cách ngắn. Với bước này thì chúng ta chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật chứ chưa cần sút quá mạnh.

Sau khi đã làm chủ được kỹ thuật khóa cổ chân sút bóng thì chúng ta sẽ tiến hành sút bóng vào tường nhưng khoảng cách xa hơn và lực sút mạnh hơn. Hãy tập luyện đến khi bạn có thể tăng cường lực sút hết sức mà vẫn giữ được cổ chân chắc chắn là bạn đã thành công.

Tham khảo: Thy Freestyle Soccer

Biên tập bởi: https://giaydabongtot.com/

5/5 - (2 bình chọn)
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay