Các đội bóng vô địch Seagame | Thành tích đội tuyển Việt Nam

SEAGAME viết tắt của Southeast Asian Games (Đại hội Thể thao Đông Nam Á). Đại hội thể thao này được tổ chức với rất nhiều môn thể thao tuy nhiên được quan tâm nhất là môn bóng đá nam và nữ. Vô địch môn bóng đá nam, nữ tại Seagame sẽ mang lại sự tự hào hãnh diện với các nước trong khu vực. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về các đội bóng vô địch Seagame cũng như tổng hợp thành tích của đội tuyển bóng đá nam nữ Việt Nam nhé.

Các đội bóng vô địch Seagame

Khi nhắc đến Seagame thì bộ môn thể thao mà nhiều người tìm hiểu nhất chính là bóng đá nam. Kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 1959 thì chỉ mới có 5 đội tuyển bóng đá nam đã từng vô địch Seagame. Trong đó dẫn đầu là Thái Lan với 16 lần. Đội tuyển Việt Nam đã vô địch bóng đá nam Seagame 2 lần (vào năm 19592019). Như vậy để có được chức vô địch Seagame bóng đá nam năm 2019 thì chúng ta đã phải chờ đợi khoảng 60 năm.

cac doi bong vo dich seagame viet nam vo dich may lan
Các đội bóng đã từng vô địch Seagame, đội tuyển Việt Nam vô địch Seagame bao giờ chưa

Danh sách các đội bóng đá nam từng vô địch Seagame

Hạng Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng số
1  Thái Lan 16 4 5 25
2  Malaysia 6 6 7 19
3  Myanmar 5 4 5 14
4  Việt Nam 2 7 5 14
5  Indonesia 2 5 4 11
6  Singapore 0 3 6 9
7  Lào 0 0 1 1
Tổng số (7 quốc gia) 31 29 33 93

Bảng xếp hạng các đội bóng nữ vô địch Seagame

Hạng Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng số
1  Việt Nam 6 2 1 9
2  Thái Lan 5 4 2 11
3  Myanmar 0 3 7 10
4  Malaysia 0 1 0 1
 Singapore 0 1 0 1
6  Philippines 0 0 1 1
Tổng số (6 quốc gia) 11 11 11 33

– Thái Lan thống trị Seagame (16 lần vô địch)

Với 16 lần giành được chức vô địch thì đội tuyển bóng đá nam của Thái Lan đã thể hiện được sự thống trị hoàn toàn tại Seagame. Ngoài 16 huy chương vàng thì đội tuyển bóng đá xứ chùa vàng cũng giành được 4 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Đội tuyển Việt Nam đã rất khó khăn mới vượt qua được cái bóng của Thái Lan và giành chức vô địch lịch sử tại Seagame 30 vừa qua.

Mặc dù thành tích của đội tuyển Thái Lan là rất khó để san bằng và phải rất lâu nữa mới có thể đuổi kịp được. Tuy nhiên hy vọng từ chức vô địch Seagame 30 đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ mở ra một thời kỳ mới và vượt mặt Thái Lan trong những giải đấu sắp tới.

– Malaysia đối thủ đáng gờm (6 lần vô địch)

Đội tuyển bóng đá nam Malaysia được mệnh danh là những con hổ của Đông Nam Á. Đội bóng này có thế mạnh về thể lực và sức mạnh vượt trội giúp họ trở thành một đối thủ khó chịu tại các kỳ Seagame. Malaysia cũng là một trong những đội bóng đá nam đầu tiên tham gia vào Seagame vào những ngày đầu thành lập.

Khi gặp Malaysia thì kể cả Thái Lan hay Việt Nam của chúng ta cũng rất phải e dè. Đặc biệt là nếu phải đối đấu với những con hổ Malaysia tại chảo lửa Bukit Jalil thì không dễ dàng để có thể giành được chiến thắng. Tuy nhiên với vị thế của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam hiện nay thì việc đối đầu và vượt qua Malaysia không phải là điều quá khó.

– Myanmar lối chơi rắn (5 lần vô địch)

Đội tuyển bóng đá nam Myanmar luôn là một đối thủ khó chịu tại các kỳ Seagame. Với lối chơi rắn, tranh chấp mạnh, không ngại va chạm thì đội tuyển Myanmar gây rất nhiều khó khăn cho các đội tuyển có lối đá ký thuật như Thái Lan hay Việt Nam. Chính vì vậy đối đầu và vượt qua Myanmar không phải là một bài toàn dễ giải.

Với 5 lần giành chức vô địch Seagame thì Myanmar cũng đã thể hiện được sức mạnh của mình. Tuy nhiên đó là trong quá khứ còn ở hiện tại thì Myanmar không phải là một đội bóng quá mạnh. Đội tuyển Việt Nam với thể hình thể lực được cải thiện rất tốt thì đã không còn ngán gì lối đá rắn của Myanmar. Chúng ta vẫn tự tin về đội tuyển của mình sẽ vượt qua đối thủ khó chịu Myanmar này trong những lần gặp mặt.

– Việt Nam rồng vàng Đông Nam Á (2 lần vô địch)

Đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu môn bóng đá nam Seagame rất muộn. Chúng ta tham gia giải đấu này vào thời kỳ hoàng kim của Thái Lan và liên tục phải giữ vị trí Á quân chứ không thể vô địch. Tuy nhiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam cũng đã vô địch một lần vào năm 1959 (với đội hình của Việt Nam cộng hòa). Như vậy nếu bạn đang thắc mắc với câu hỏi đội tuyển Việt Nam vô địch Seagame bao giờ chưa? Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? Thì câu trả lời là chúng ta đã có 2 chức vô địch vào năm 1959 và 2019 nhé.

Năm 2019, tại kỳ Seagame 30 đội tuyển Việt Nam đã chính thức giành được chức vô địch Seagame đầy thuyết phục. Đội tuyển của chúng ta đã có sự tiến bộ thần tốc và với sự dẫn dắt của huấn luyện viên tài ba Park Hang-seo thì Việt Nam đã không còn e sợ Thái Lan nữa. Kể từ đây đội tuyển của chúng ta sẽ thi đấu tại Seagame với mục tiêu cao nhất là chức vô địch cũng như vươn mình ra những giải đấu lớn trên thế giới.

– Indonesia đất nước vạn đảo (2 lần vô địch)

Indonesia là một đội bóng khá tại Đông Nam Á. Đội tuyển bóng đá nam của nước này đã giành được chức vô địch Seagame 2 lần cũng như 5 chiếc huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Với thành tích rất tốt trong quá khứ và hiện tại thì đội bóng đến từ đất nước vạn đảo vẫn luôn là một đối thủ đáng gờm tại các kỳ Seagame.

Các đội bóng vô địch Seagame qua các năm

Trên đây là bài viết tổng hợp về các đội bóng vô địch Seagame cũng như thành tích của đội tuyển Việt Nam mà Giaydabongtot.com™ đã tổng hợp được. Nếu bạn cũng yêu thích về giày mà muốn chia sẻ, tìm hiểu về giày đá banh thì hãy cùng tham gia và xây dựng group Nghiện Giày Đá Bóng cùng chúng tôi nhé. Bạn cũng có thể xem thêm những bài viết mới rất hay về giày đá banh được cập liên tục tại đây.

Tổng hợp bởi: Giaydabongtot.com™

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaywinbro

Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/nghiengiaydabong

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Bài viết hữu ích?
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay