Bật mí 7 kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài viết hữu ích?

Một trong những môn thể thao nhận được đông đảo sự quan tâm hiện nay phải kể đến đó là bóng đá. Môn thể thao vua được đánh giá là môn thể thao quyền lực nhất hiện nay với sự theo dõi của hàng nghìn khán giả. Không chỉ quan tâm các giải đấu, không ít người hâm mộ cũng tập tành, lựa chọn bóng đá để rèn luyện sức khỏe và thỏa sức đam mê. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tham khảo ngay những kỹ thuật đá bóng cơ bản được chia sẻ dưới đây.

1. Kỹ thuật khởi động cơ bản cho người học chơi đá bóng

Kỹ thuật đá bóng đầu tiên mà người mới chơi nào cũng cần nắm vững đó là kỹ thuật khởi động. Việc khởi động vô cùng quan trọng, nó giúp các cơ được co giãn nên cần được thực hiện thật kỹ và đúng theo kỹ thuật. Có khá nhiều các khởi động khác nhau mà bạn có thể thực hiện như là khởi động với bóng, giãn cơ bằng các bài tập thể dục,… Những bài tập này sẽ giúp người chơi đạt được trạng thái tốt nhất để sẵn sàng tham gia trận đấu.

Kỹ thuật khởi động cơ bản cho người học chơi đá bóng
Kỹ thuật khởi động cơ bản cho người học chơi đá bóng

2. Kỹ thuật tâng bóng cho người tập chơi

Người mới bắt đầu tập chơi bóng sau khi khởi động, bài tập đầu tiên được hướng dẫn sẽ là học cách tâng bóng. Không phải tự nhiên mà bài tập này được đưa vào chương trình các bài giảng cho người mới bắt đầu chơi bóng, bởi lẽ việc tâng bóng sẽ giúp người chơi có cảm giác đón bóng, đỡ bóng và phản xạ với bóng tốt hơn. Việc tăng cảm giác cảm nhận bóng sẽ giúp người chơi dễ dàng điều khiển bóng theo ý mình hơn trong trận đấu.

Kỹ thuật tâng bóng cho người tập chơi
Kỹ thuật tâng bóng cho người tập chơi

3. Kỹ thuật đỡ bóng cơ bản

Ngoài việc tâng bóng, kỹ thuật đá bóng tiếp theo được học sẽ là kỹ thuật đỡ bóng. Đây là kỹ thuật đá bóng vô cùng căn bản mà người chơi bóng nào cũng cần có. Khi cảm giác với bóng tăng lên, việc đỡ bóng sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật đỡ bóng mà bạn cần luyện tập thường xuyên như kỹ năng đỡ bóng đường dài, đỡ bóng giữa các đường chuyền để phối hợp ăn ý giữa các đồng đội.

Kỹ thuật đỡ bóng cơ bản
Kỹ thuật đỡ bóng cơ bản

4. Kỹ thuật dẫn bóng

Không chỉ đỡ bóng, để có được đường truyền hoàn hảo cho đồng đội, bạn cũng cần phải học dẫn bóng. Đây cũng là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản mà bạn cần học khi tham gia đá bóng. Có khá nhiều kỹ thuật dẫn bóng mà bạn có thể tập luyện như là kéo rê bóng, hất bóng hay chặt bóng,… Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà việc dẫn bóng cũng có thể được thực hiện thông qua nhiều bộ phận như mu trong, mu ngoài, mu giữa bàn chân hay có thể dẫn bằng lòng bàn chân.

5. Kỹ thuật đá bóng cơ bản trong khâu di chuyển

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực chất kỹ thuật di chuyển cũng cần được rèn luyện. Kỹ thuật di chuyển ở đây không chỉ phụ thuộc vào tốc độ mà còn dựa vào khả năng uyển chuyển lách bóng để dẫn bóng cho đồng đội. Với việc di chuyển nhuần nhuyễn, cầu thủ hoàn toàn có thể tạo ra được một bàn thắng khi giữ bóng được đến gần khung thành để đá vào lưới nhà bạn.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản trong khâu di chuyển
Kỹ thuật đá bóng cơ bản trong khâu di chuyển

6. Kỹ thuật đá bóng cơ bản bằng lòng và mu bàn chân

Ngoài các kỹ thuật kể trên, người mới chơi sẽ được hướng dẫn cách đá bóng bằng lòng và mu bàn chân khi bắt đầu học chơi. Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản được nhiều cầu thủ lựa chọn khi chơi bóng. Kết hợp với các kỹ thuật đón bóng, đỡ bóng, di chuyển và đá bóng bằng chân, các cầu thủ có thể tạo ra một đường bóng vô cùng xuất sắc.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật khóa cổ chân để sút bóng mạnh nhất

Kỹ thuật đá bóng cơ bản bằng lòng và mu bàn chân
Kỹ thuật đá bóng cơ bản bằng lòng và mu bàn chân

Sự khác nhau giữa đá bóng bằng lòng và mu bàn chân đó là ở vị trí tiếp xúc bóng. Cùng một nguyên lý chạy đà – đặt chân trụ – vung chân và tiếp xúc bóng xong nếu đá bằng mu, phần sẽ tiếp xúc bóng, còn nếu thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng lòng, điểm tiếp xúc sẽ là lòng bàn chân. Ngoài ra, khi chạy đà với kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân, chạy đà sẽ thực hiện lệch 45 độ để tiếp xúc bóng.

7. Kỹ thuật đá bóng bằng đầu

Một trong những kỹ thuật cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc đó là kỹ thuật đá bóng bằng đầu. Kỹ thuật này đòi hỏi chuyên môn cùng sức bật và năng lực phán đoán cao. Điểm đặc biệt của kỹ thuật này đó là thủ môn thường khó lòng đoán được đường đi của bóng nên nếu đường bóng chuẩn xác với lực vừa đủ, các đường bóng này rất dễ vào. Để thực hiện được kỹ thuật đá bóng bằng cầu, người chơi cần hội tụ được đầy đủ các kỹ thuật đón bóng, lấy đà, bật nhảy cũng như đánh đầu,…

Xem thêm: Các bài viết về kỹ thuật chơi bóng khác

Với những chia sẻ về các kỹ thuật đá bóng cơ bản ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã bỏ túi được các bước tập luyện hữu ích cho mình rồi đúng không nào. Nếu muốn có những cú sút đỉnh cao, đừng quên sắm cho mình những đôi giày chất lượng tại https://giaydabongtot.com/ ngay nhé. Đừng quên theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Thân ái!

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook