Giày đá bóng cho hậu vệ | Chọn giày theo vị trí – Phần 3

Chọn giày đá bóng theo vị trí trong bóng đá chuyên nghiệp và không chuyên rất khác nhau. Tuy nhiên việc hiểu biết về các yếu tố của của giày để hỗ trợ chơi bóng là rất tốt. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về giày đá bóng hậu vệ nhé. Bài viết phân tích cả trong bóng đá chuyên nghiệp và không chuyên.

Giày đá bóng hậu vệ chuyên nghiệp

Sự phân hóa của bóng đá chuyên nghiệp thể hiện rõ ràng khi chọn giày đá bóng cho hậu vệ. Có 2 vị trí đặc thù khác nhau ở hàng phòng ngự là trung vệhậu vệ cánh. Đặc điểm của trung vệ là ít di chuyển và hay phải tranh chấp quyết liệt. Còn hậu vệ cánh lại cần tốc độ và các pha xoạc bóng, phá bóng tốc độ cao. Giày đá bóng cho 2 vị trí này cũng được sản xuất với mục đích khác nhau.

Giày đá bóng hậu vệ chia làm 2 loại dành cho trung vệ, hậu vệ quét và hậu vệ cánh
Giày đá bóng hậu vệ chia làm 2 loại dành cho trung vệ, hậu vệ quét và hậu vệ cánh

Giày đá bóng của trung vệ CB, SW

Với đặc thù luôn phải bảo vệ khung thành hay phải va chạm, vị trí trung vệ là vị trí cần sự bảo vệ cao nhất. Các dòng giày đá banh của trung vệ thường dày dặn, chắc chắn và có khả năng bảo vệ cao. Các trung vệ cũng thường xuyên phải xoạc bóng, phá bóng với cường độ rất cao. Một đôi giày đá bóng có khả năng bảo vệ sẽ giúp họ tự tin hơn trong mọi pha va chạm.

Giày đá bóng Nike Tiempo Legend là dòng giày da thật được rất nhiều trung vệ sử dụng
Giày đá bóng Nike Tiempo Legend là dòng giày da thật được rất nhiều trung vệ sử dụng

Giày đá bóng trung vệ, hậu vệ quét cần yếu tố gì?

– Khả năng bảo vệ: Vị trí trung vệ chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ. Các đôi giày của trung vệ thường được làm bằng da thật dày dặn. Các dòng giày như Nike Tiempo, Adidas Copa, Puma King… Được sử dụng rất nhiều cho các hậu vệ chuyên nghiệp.

– Sự thoải mái: Ngoài khả năng bảo vệ ra thì giày đá banh da thật giúp các trung vệ cảm giác thoải mái trên sân. Cảm giác thoải mái giúp các trung vệ tập trung vào cản phá hơn vì không cần quan tâm đến đôi giày trên chân mình nữa.

– Kiểm soát và cảm giác bóng: Khả năng kiểm soát bóng của giày đá bóng da thật cũng không hề thua kém các mẫu giày vân nổi thế hệ mới. Kiểm soát bóng tốt là điều cực kỳ quan trọng nếu không sẽ mắc phải những lỗi chết người. Các dòng giày Control (Kiểm soát bóng) như Adidas Predator, Nike Phantom VSN, Nike Magista, Puma Future… cũng được các trung vệ sử dụng rất nhiều.

Khả năng kiểm soát bóng không chỉ cần cho tiền vệ mà các trung vệ cũng cần
Khả năng kiểm soát bóng không chỉ cần cho tiền vệ mà các trung vệ cũng cần

Giày bóng đá của hậu vệ cánh

Các hậu vệ cánh nói riêng và các cầu thủ chạy cánh nói riêng đều cần một đôi giày thật nhẹ. Nhẹ là yếu tố cực kỳ quan trọng với vị trí cần lên xuống rất nhiều như hậu vệ cánh. Các hậu vệ cánh hàng đầu thường lên tấn công như tiền đạo cánh và rút lui về khi mất bóng. Vậy các yếu tố cần cho giày đá bóng của hậu vệ cánh sẽ rất đơn giản thôi.

Hậu vệ cánh cần các đôi giày đá bóng nhẹ và hỗ trợ tăng tốc để chơi bóng tốt nhất
Hậu vệ cánh cần các đôi giày đá bóng nhẹ và hỗ trợ tăng tốc để chơi bóng tốt nhất

Giày đá bóng của hậu vệ cánh cần yếu tố gì?

Trọng lượng nhẹ: Yếu tố then chốt của giày dành cho hậu vệ cánh là phải nhẹ. Trọng lượng nhẹ giúp vượt qua đối thủ dễ hơn ngoài ra sẽ tránh bị mất sức lúc lên xuống quá nhiều. Ở vị trí hậu vệ cánh do áp lực lên xuống nhiều chỉ cần đôi giày nhẹ hơn vài gram là đã giúp bạn giữ sức rất nhiều. Các dòng giày trợ tốc của các hãng giày là rất phù hợp với vị trí hậu vệ cánh như Adidas X, Nike Mercurial, Puma One…

Hỗ trợ tăng tốc: Đi cùng với nhẹ thường sẽ là hỗ trợ tăng tốc. Về việc hỗ trợ tăng tốc thường không có đôi giày nào làm được một cách rõ ràng. Nike giới thiệu dòng giày Nike Mercurial với các thiết kế của sợi dây Flywire hỗ trợ đàn hồi và tăng tốc. Ngoài ra các hãng giày thường cố gắng thiết kế loại đinh giày phù hợp để hỗ trợ tăng tốc tốt hơn cho các cầu thủ.

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo hậu vệ không chuyên

Với sân cỏ nhân tạo không chuyên thì giày đá bóng sẽ không phân hóa rõ ràng. Việc lựa chọn giày theo vị trí của bóng đá chuyên nghiệp sẽ không hoàn toàn giống với bóng đá không chuyên. Cách tốt nhất để lựa chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo theo vị trí là bạn nên lựa chọn theo form dáng và thiết kế đế giày. Trọng lượng của giày cũng là một yếu tốt bạn nên quan tâm nếu bạn thích lối chơi di chuyển.

Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo cho hậu vệ cánh và trung vệ khá là khác so với chọn giày cầu thủ chuyên nghiệp
Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo cho hậu vệ cánh và trung vệ khá là khác so với chọn giày cầu thủ chuyên nghiệp

Tham khảo: Tìm hiểu 2 phong cách thiết kế đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF

Hậu vệ thòng

Bạn có thể tham khảo bài viết trên của shop, các hậu vệ thòng nên sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đế dày, to bản. Loại giày này sẽ giúp bạn chắc chân hơn và tránh bị mỏi chân khi chơi bóng lâu trên sân cỏ nhân tạo. Các mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo đế dày cũng thường dày dặn và có khả năng bảo vệ tốt hơn.

Hậu vệ cánh

Nếu bạn chơi ở vị trí hậu vệ cánh trên sân cỏ nhân tạo thì nên lựa chọn loại giày mỏng và thon gọn. Một đôi giày thon gọn, mỏng, nhẹ… sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn sẽ tránh bị mất sức khi lên xuống quá nhiều khi chơi bóng cường độ cao trên sân cỏ nhân tạo.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom#Sale đến khi hết hàng

– Chương trình sale #black_friday_2020 tại shop sẽ giảm giá rất nhiều mẫu giày bóng đá hot. Các mẫu giày rất đẹp và chất lượng sẽ được sale cho đến khi hết hàng.

– Các sản phẩm sale tại shop có hiện mức #giá_đã_sale + #size_giày_trong_kho. Chính vì vậy có thể bạn sẽ chọn được một mẫu giày yêu thích của mình với mức giá sale rất tốt.

– Thời gian áp dụng: Đến khi hết hàng

– Link săn sale: https://bit.ly/37eP8qI

Nhanh tay không hết size đẹp các bạn nhé!

sale