Đôi giày Ronaldo CR7 mang đã bị rách toạc như thế nào?

Một đôi giày bóng đá mỏng nhẹ là một vũ khí tuyệt vời của các cầu thủ trên sân cỏ. Tuy nhiên khi các hãng sản xuất giày cố gắng tạo ra một đôi giày thật nhẹ mà không tính toán được các yếu tố khác như độ bền thì sẽ có vấn đề xảy ra. Đôi giày bóng đá Nike Mercurial Superfly I lần đầu tiên được ra mắt đã bị rách toạc vì da quá mỏng. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về câu chuyện này nhé.

Nike Mercurial Superfly I bị rách toạc khi ra mắt

Vào khoảng năm 2009, Nike đã lần đầu tiên cho ra mắt phiên bản giày Nike Mercurial Superfly đầu tiên. Đây là dòng giày được Nike định hướng thiết kế để đạt được trọng lượng nhẹ và hỗ trợ di chuyển tăng tốc tốt nhất. Mercurial Superfly I ra mắt gam màu đầu tiên là màu bạc cam cực kỳ đẹp mắt. Đôi giày này được sử dụng bởi các ngôi sao hàng đầu lúc bấy giờ như Ronaldo CR7, Didier Drogba, Andrey Arshavin, Luis Fabiano… trên sân cỏ chuyên nghiệp. Và được kỳ vọng làm một siêu phẩm giày bóng đá vào thời bấy giờ.

Ronaldo được lựa chọn để đại diện cho dòng giày Nike Mercurial Superfly
Ronaldo được lựa chọn để đại diện cho dòng giày Nike Mercurial Superfly

Tuy nhiên có một sự cố đáng tiếc khiến Nike phải nhìn nhận lại quá trình sản xuất giày của mình. Đó là đôi giày trên chân của rất nhiều cầu thủ đã bị rách toạc ngay trận đầu tiên. Điều này mang đến sự xấu hổ thật sự cho một thương hiệu hàng đầu thế giới như Nike. Vậy lý do tại sao đôi giày bóng đá của cầu thủ chuyên nghiệp lại có thể bị rách toạc như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích tiếp nhé.

Giày Nike Mercurial Superfly I bị rách toạc ngay khi được ra mắt trên sân cỏ
Giày Nike Mercurial Superfly I bị rách toạc ngay khi được ra mắt trên sân cỏ

Nguyên nhân giày Nike Mercurial Superfly I bị rách

Vào thời điểm sản xuất giày Nike Mercurial Superfly I, Nike đang rất tự tin với thiết kế sợi dây chằng flywire của mình. Sợi dây flywire có kích thước rất nhỏ nhưng khả năng chịu lực cực kỳ lớn thường được Nike sử dụng để gia cố thân giày. Nike đã sử dụng rất nhiều các sợi dây chằng flywire để hỗ trợ tăng khả năng chịu đựng cho Mercurial Superfly I. Tuy nhiên chỉ vì quá tự tin mà Nike đã tính toán sai lầm và có màn ra mắt tệ nhất trong lịch sử của hãng.

Giày Nike Mercurial Superfly I trên chân của Ronaldo CR7 vào những năm 2009
Giày Nike Mercurial Superfly I trên chân của Ronaldo CR7 vào những năm 2009

Với sự tự tin vào các sợi dây chằng flywire, Nike đã cố gắng tạo ra lớp da nhân tạo synthetic thật mỏng và nhẹ. Điều này giúp đôi giày bóng đá của hãng này đạt được trọng lượng nhẹ nhất. Tuy nhiên khi các cầu thủ sử dụng và thi đấu với cường độ cao thì lớp da upper của giày Nike Mercurial Superfly I đã bị rách rất nhiều. Các sợi dây chằng flywire là không đủ để giúp đôi giày này có thể chịu được lực hoạt động quá mạnh của các cầu thủ.

Giày Nike Mercurial Superfly I trên chân của Ronaldo vào năm 2009
Giày Nike Mercurial Superfly I trên chân của Ronaldo vào năm 2009

Sự phát triển của giày đá bóng Nike Mercurial

Nike đã cảm thấy may mắn khi giày ngôi sao mới nổi lúc bấy giờ là Ronaldo CR7 đã không bị rách như các cầu thủ khác. Chính sự kiện này đã khiến Nike nhìn nhận lại việc sản xuất các đôi giày bóng đá da mỏng bằng chất liệu da nhân tạo synthetic. Sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu thì hãng này đã tìm ra chất liệu da mỏng nhưng có độ bền rất cao là da vải sợi dệt vào năm 2014. Kể từ đây Nike đã đưa chất liệu này vào để sản xuất giày bóng đá chuyên nghiệp.

Nike kỷ niệm sự kiện "đôi giày bị rách" bằng một siêu phẩm mới làm bằng da vải sợi dệt
Nike kỷ niệm sự kiện “đôi giày bị rách” bằng một siêu phẩm mới làm bằng da vải sợi dệt

Sự phát triển của giày Nike Mercurial đã đạt đến mức hoàn hảo với phiên bản năm 2019. Nike đã hoàn toàn làm chủ được chất liệu vải sợi dệt để sản xuất da giày. Và để kỷ niệm lại sự kiện trớ trêu về đôi giày bị rách của mình. Nike đã ra mắt mẫu giày Mercurial Vapor XIII với gam màu y hệt đôi Superfly I bị rách.

GIày Nike Mercurial Vapor 13 là thế hệ mới giày trợ tốc siêu nhẹ của Nike
GIày Nike Mercurial Vapor 13 là thế hệ mới giày trợ tốc siêu nhẹ của Nike

Giày Nike Mercurial Vapor 13 được thiết kế bằng chất liệu da vải sợi dệt cực kỳ chất lượng. Với thiết kế này thì sẽ không bao giờ có chuyện nó có thể bị rách toạc ngay trên sân cỏ tự nhiên. Chất liệu da vải giúp dòng giày Nike Mercurial của Nike đang là dòng giày bóng chạy nhất trên các giải đấu chuyên nghiệp cũng như toàn thế giới.

Phân tích bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaywinbro/

Bài viết hữu ích?
Chat với shop: Facebook
Tư vấn qua Facebook
Gọi ngay