Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là loại giày hỗ trợ thi đấu trên các mặt sân cỏ nhân tạo. Trong nhiều năm trở lại đây phong trào chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo phát triển rầm rộ. Các sân cỏ nhân tạo xuất hiện khắp nơi từ thành thị tới nông thôn. Đi cùng với đó là sự xuất hiện của loại giày đá bóng phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo này. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu về các loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được sử dụng.

Các loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến

Giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF

Phổ biến nhất tại Việt Nam là các loại giày đá bóng đế thấp đinh dăm TF. Sau nhiều năm sử dụng và ít được nâng cấp thì các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam có chất lượng cỏ không tốt. Chính vì vậy giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF trở thành loại đế giày được lựa chọn nhiều nhất.

Lời khuyên: Nếu bạn mới chuyển sang đi giày sân cỏ nhân tạo thì nên đi đinh TF trước.

de giay da bong san co nhan tao dinh dam tf
Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF có các đinh có độ cao vừa phải

Mỗi mẫu giày khác nhau thường có một loại đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh TF khác nhau. Bản chất thì các đinh dăm TF đều hỗ trợ bám sân khá tốt. Tuy nhiên nên chọn giày có độ cứng của đế phù hợp. Hãy lưu ý giày đế cứng sẽ lâu mòn hơn nhưng lại gây đau chân. Giày đế mềm sẽ thoải mái dễ chơi hơn nhưng lại nhanh mòn hơn.

de dinh giay da bong san co nhan tao moi CG
Hãng Adidas mới tung ra dòng đế giày sân cỏ nhân tạo mới gọi là CG

Dòng đế mới ra của hãng Adidas có tên là đế CG. Dòng đế này là bản cải tiến hỗ trợ bám sân hơn có các mẫu giày sân cỏ nhân tạo.

– Giày sân cỏ nhân tạo đinh tán AG

Nếu bạn cần một mẫu đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân hơn. Đế giày đá bóng đinh tán AG là một lựa chọn hợp lý. Với thiết kế gồm các đinh tán có độ cao vừa phải. Giày đinh tán AG hỗ trợ bám sân tốt hơn các loại giày đinh dăm khác. Một điểm nữa khiến nhiều người thích giày đá bóng đinh tán AG là bởi vì form giày rất thon đẹp. Giày đinh AG có form gần giống với giày đinh cao FG đá trên các sân cỏ chuyên nghiệp.

de dinh giay da bong san co nhan tao ag
Đế đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo AG bình thường có đội cao vừa phải

Các mẫu  giày đá bóng đinh tán AG phù hợp để thi đấu trên các mặt sân có cỏ đẹp. Việc sử dụng giày đinh AG trên các sân cỏ cùn trơ ít cỏ sẽ có thể khiến bạn bị đau chân do lực phản chấn từ mặt đất.

Lời khuyên: Nếu bạn chân trụ vững, hay chơi trên sân cỏ nhân tạo đẹp thì có thể đi giày đinh tán AG

– Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh lai AG/FG hoặc đinh Nike AG Pro

Vào những năm trở lại đây, NikeAdidas cho ra các dòng đế đinh lai. Các hãng này muốn kết hợp các dòng đinh giày đá bóng sân cỏ tự nhiên và giày sân cỏ nhân tạo. Các dòng đinh lai AG/FG của Adidas hoặc dòng AG Pro của Nike thường có độ cao của đinh AG bình thường. Tuy nhiên số lượng đinh giày lại bị giảm đi cho nên thăng bằng khó hơn.

Dinh giay da bong san co nhan tao Nike AG pro
Đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Nike AG Pro xuất hiện vào khoảng năm 2016

Các dòng đinh AG kiểu mới về bản chất thì độ cao đinh vẫn không thay đổi nhiều lắm. Tuy nhiên phần đinh ở gót giày bị giảm xuống còn tầm 4 đinh. Nếu bạn tự tin vào khả năng trụ vững của mình thì hãy chọn loại đinh giày này nhé.

de dinh giay da bong san co nhan tao AG-FG
Đế đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo AG/FG đinh lai của Adidas

Lưu ý: Nếu bạn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh cao thì hãy cố gắng chọn mẫu giày ôm chân vừa vặn nhất. Một mẫu giày lỏng hoặc không ôm chân có thể khiến bạn dễ bị lật cổ chân.

Xem thêm: Tổng hợp các sai lầm khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Tổng hợp: www.giaydabongtot.com

Chat ngay với SHOP