Lưu ý khi sử dụng giày bóng đá mới với bàn chân bè

Sử dụng giày bóng đá mới đúng cách là giúp bạn tránh những tác động xấu của giày đến chân như đau chân, xước chân… Đặc biệt là với những bạn có bàn chân bè mập thì càng cần phải lưu ý. Nội dung này chúng tôi sẽ giới thiệu một số lưu ý khi mua, sử dụng giày đá bóng mới cho chân bè. Bài viết này cũng có thể áp dụng cho những bạn cảm thấy đau chân, bóp chân khi chơi bóng đá.

Tìm hiểu về bàn chân bè mập

Bàn chân bè mập hay rộng ngang là bàn chân có tiết diện bề ngang rộng, dày dặn và mập mạp. Người có bàn chân bè ngang thường rất khó tìm được mẫu giày đá bóng phù hợp. Nguyên nhân là giày đá banh thường được thiết kế theo form giày ôm chân để hỗ trợ cảm giác bóng tốt nhất. Thậm chí nhiều bạn có bàn chân bè ngang thường phải chấp nhận mang giày bóng đá bị thừa mũi để chơi bóng.

Mua và sử dụng giày đá bóng mới đúng cách sẽ giúp tránh đau chân cho người chân bè
Mua và sử dụng giày đá bóng mới đúng cách sẽ giúp tránh đau chân cho người chân bè

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng cho chân bè – “Tránh đau chân”

Lưu ý khi sử dụng giày bóng đá mới cho người chân bè

– Thay lót giày cũ hoặc bỏ lót giày ra để chơi bóng

Nguyên nhân khiến giày bóng đá bị chật là do lót giày quá dày. Lót giày dày sẽ gây ra cảm giác chật chân, đau chân khi mới sử dụng những lần đầu. Với người có bàn chân bè hãy mạnh dạn bỏ lót ra để chơi bóng trong 3-5 trận đầu. Điều này sẽ giúp bàn chân bạn thoải mái hơn và có thời gian để làm quen với giày bóng đá. Hoặc nếu mức độ bè không quá cao thì bạn có thể sử dụng lót giày cũ cũng có thể giảm độ chật của giày.

Tháo lót giày trong 3-5 trận đầu hoặc sử dụng lót giày cũ sẽ giúp chân bạn thoải mái hơn
Tháo lót giày trong 3-5 trận đầu hoặc sử dụng lót giày cũ sẽ giúp chân bạn thoải mái hơn

– Mang tất, vớ bóng đá mỏng

Nhiều bạn rất sai lầm khi mang tất quá dày khi mua, sử dụng giày bóng đá mới. Giày đá bóng thường có độ bai giãn do hoạt động với cường độ cao. Chính vì vậy mang tất mỏng để làm quen sẽ giúp bạn vẫn có được một đôi giày ôm chân khi bai giãn ra. Đặc biệt là với bàn chân bè thì tuyệt đối nên sử dụng tất mỏng để chơi bóng trong 3-5 trận đầu. Tất mỏng sẽ giảm độ chật ngang của đôi giày, giúp bàn chân thoải mái hơn để có thể làm quen với giày.

Nên mang vớ bóng trong những trận đấu đầu tiên, tránh mang vớ dày như vớ chống trơn
Nên mang vớ bóng trong những trận đấu đầu tiên, tránh mang vớ dày như vớ chống trơn

– Nên mang theo giày bóng đá cũ trong vài trận đầu

Việc mang giày bóng đá mới bị chật và bó chân là điều không tránh khỏi. Nếu bạn có bàn chân bè thì nên mang theo đôi giày cũ của mình để làm quen với giày mới từ từ. Nếu giày mới có độ bai giãn kém và gây đau chân khi chỉ mới chơi được một nửa trận. Hãy thay bằng giày cũ và sử dụng giày mới cho các trận sau đó. Điều này sẽ giúp bàn chân của bạn không bị đau và giày mới được làm mềm giày đá banh một cách từ từ.

Chọn giày bóng đá có da mềm, co giãn tốt sẽ thoải mái hơn cho bàn chân bè ngang, mập
Chọn giày bóng đá có da mềm, co giãn tốt sẽ thoải mái hơn cho bàn chân bè ngang, mập

– Lựa chọn chất liệu có khả năng co giãn tốt

Với người có bàn chân bè mập thì lựa chọn giày đá bóng có da mềm, co giãn tốt là rất tốt. Tránh các đôi giày da cứng và khó bai giãn, khó làm mềm. Giày da mềm thường bai giãn nhanh trong quá trình chơi bóng. Mang lại cảm giác thoải mái cho người mang giày và thật vừa vặn khi đã bai giãn ra.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom