Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp là một việc không hề đơn giản. Có nhiều yếu tố chúng ta cần quan tâm để tránh mắc sai lầm khi chọn giày. Hầu hết anh em chơi bóng ở Việt Nam đều thích các yếu tố của giày bóng đá như trọng lượng nhẹ, da mềm, đinh bám sân… Tuy nhiên còn yếu tố nữa đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật đá bóng đó là độ ôm chân của giày. Chính độ ôm chân của giày làm nên sự khác biệt của giay da bong, giúp bạn chơi bóng tốt hơn.

chon giay da bong san co nhan tao phu hop
Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cần chú ý độ ôm chân để được hỗ trợ chơi bóng tốt nhất

Sai lầm 1: Chọn giày sân cỏ nhân tạo da mềm

Hầu hết anh em chơi bóng ở Việt Nam đều trải qua thời kỳ chơi bóng bằng giày vải. Các loại giày vải bata Tàu, Thượng Đình… được làm bằng da vải 1 lớp nên rất mỏng và mềm. Chính vì vậy giày vải được đánh giá là loại giày sân cỏ nhân tạo mang lại cảm giác thật chân nhất lúc chơi bóng.

Khi chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo Nike Adidas bằng da. Yếu tố da mềm được rất nhiều anh em quan tâm khi mua giày. Vậy lựa chọn giày sân cỏ nhân tạo da mềm như thế nào là hợp lý nhất? Chúng ta cùng phân tích bên dưới nhé.

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo da mềm, mỏng

Nhiều anh em tỏ ra rất thích các loại giày đá bóng với da mềm và mỏng. Đó là các loại giày được sản xuất với 1 lớp da mang lại cảm giác thoải mái khi mang vào chân. Tuy nhiên có một điểm yếu chết người mà các loại giày này mắc phải sau một thời gian chơi bóng. Đó là da mềm mỏng sẽ bị bai và lỏng chân rất nhanh. Điều này khiến cho cảm giác bóng và độ ôm chân của giày bị giảm đi rất nhiều.

Bình thường các loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo thường hoạt động với cường độ cao. Cho nên da giày thường mềm đi rất nhanh sau mỗi trận đấu. Yếu tố da mềm cũng rất quan trọng những không nên quá tập trung vào yếu tố này. Để tránh tình trạng bị lỏng chân thì chúng ta nên chú ý thêm vào độ ôm chân của giày.

kinh nghiem lua chon giay da bong san co nhan tao
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mang lại cảm giác êm mềm thoải mái khi chơi bóng

Sai lầm 2: Chọn giày sân cỏ nhân tạo quá thoải mái và lỏng chân

Khi lần đầu chuyển sang loại giày da đá bóng nam. Hầu hết anh em đều sợ cảm giác bị bó chân của giày đá bóng. Nhiều anh em nghĩ rằng giày bó chân sẽ đau chân khi chơi bóng. Chính vì vậy thường cố gắng lựa chọn mẫu giày thoải mái nhất khi mua giày. Thậm chí nhiều anh em chấp nhận giày bị thường mũi để có cảm giác thoải mái ở bề ngang.

Tuy nhiên xét về góc độ kỹ thuật thì hầu hết các anh em chơi bóng nhiều hoặc chuyên nghiệp thường lựa chọn giày đá bóng rất vừa chân. Họ thường chọn giày bóng đá có mức độ vừa khít rất cao vì họ biết là giày sẽ bai ra nhanh sau mỗi trận đấu. Nhiều người còn có thói quen bỏ lót giày ra để chơi bóng đối với giày mới mua. Đây là một cách rất hay để làm quen với giày mới và tránh bị đau chân do da của giày mới chưa mềm.

lam mem giay da bong san co nhan tao giup ban tranh bi dau chan
Không nên lựa chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo quá thoải mái vì giày sẽ bai ra nhanh trong quá trình chơi bóng

Sai lầm 3: Sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mới không đúng cách

Với giày đá bóng mới mua da giày chưa được làm mềm thường khá cứng. Với tình trạng giày ôm, bó chân có thể khiến bạn bị đau chân khi không thực hiện làm quen với giày. Bước làm quen với giày giúp đôi giày của bạn đạt được trạng thái mềm êm hơn.

Chat với SHOP(9h-21h)