Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF đang là mẫu giày phổ biến nhất trên sân phủi. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều mẫu mã với thiết kế đinh dăm TF khác nhau. Làm thể nào để biết được loại đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nào phù hợp với bạn? Nội dung bài viết này sẽ phân loại và phân tích cách chọn loại đế đinh TF phù hợp.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF là gì?

– Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF là loại giày có đế là các đinh dăm thấp. Loại đế giày này phù hợp thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt là các mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng kém với cỏ cùng ở Việt Nam. Đó là lý do tại sao giày đá bóng đinh dăm TF lại phổ biến như vậy.
– Ngoài giày đinh dăm TF thì có khá nhiều loại đinh được thiết kế để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về các loại đinh giày cỏ nhân tạo

Tham khảo: Tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến

phan loai giay da bong san co nhan tao dinh dam TF
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF hỗ trợ thi đấu trên các mặt sân mini

Phân loại đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF có rất nhiều kiểu đế khác nhau. Mỗi mẫu giày, dòng giày, thời gian sản xuất, hãng sản xuất… đều có một mẫu thiết kế đinh dăm TF riêng. Tuy nhiên dựa theo hình dáng và tính năng hỗ trợ chơi bóng chúng ta có thể phân thành 3 loại. Cùng với đó sẽ phân tích ưu nhược điểm và phù hợp với kiểu bàn chân, vị trí thi đấu nào.

 • Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thon mỏng.

  Đây là loại đế giày được thiết kế nhằm hỗ trợ khả năng di chuyển. Thiết kế đế giày mỏng hơn và thon hơn, trọng lượng nhẹ hơn. Vậy đây là loại đế giày phù hợp với các bạn thích di chuyển nhiều. Tiền đạo, tiền vệ cánh, hậu vệ cánh…
  Ưu điểm: Trọng lượng nhẹ, mềm dẻo, hỗ trợ rê dắt và di chuyển tốt.
  Nhược điểm: Dòng đế này khiến người mang mỏi chân khi phải đứng nhiều. Với thiết kế thon gọn và không có các phần đệm nên sẽ cần dùng lực để thăng bằng. Việc phải liên tục dùng lực để thăng bằng khi đứng khiến bạn bị mỏi chân. Thiết kế mỏng, khả năng bảo vệ kém hơn.

  De giay da bong san co nhan tao dinh dam tf danh cho chan thon nhe
  Kiểu đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF thon nhẹ mềm dẻo
 • Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dày êm.

  Đây là loại đế giày thiết kế nhằm hỗ trợ khẳ năng phòng thù hoặc kiểm soát. Thiết kế đế giày dày, êm và thoải mái hỗ trợ khả năng phòng thủ. Đây là dòng đế giày đinh dăm TF phù hợp với vị trí cần “đứng” nhiều. Thủ môn, hậu vệ thòng, tiền vệ lùi, tiền vệ trung tâm…
  Ưu điểm: Dòng đế giày này được thiết kế với phần đế êm và dày. Form dáng của nó khiến nhiều người bảo là giống giày thể thao. Chính vì vậy mà loại đế giày này mang lại cảm giác thoải mái và khỏe chân cho cầu thủ ít di chuyển. Ngoài ra khả năng bảo vệ hỗ trợ phòng thủ rất tốt.
  Nhược điểm: Giày có dòng đế này quá nặng. Nó hoàn toàn không phù hợp cầu thủ di chuyển nhiều.

  de giay da bong san co nhan tao dinh dam tf de day
  Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF dày êm thoải mái
 • Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF đinh cao bám sân.

  – Về loại đế giày đá bóng bám sân thì phải kể đến dòng giày đá bóng 3 sọc CT3 bình dân. Đây là một mẫu  giày do Việt Nam làm. Lắng nghe ý kiến của các anh em chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Loại giày này được thiết kế với form thon gọn ôm chân. Đế giày thì rất bám sân vì đó là nguyện vọng phần lớn của anh em chơi phủi.

  21686228_1908684929454026_68489972933308616_n
  Đế giày đá bóng phủi 3 sọc CT3 rất bám sân trên sân cỏ nhân tạo

  Thời gian gần đây có sự xuất hiện của các kiểu đế giày đinh dăm mới. Các dòng đế giày này hướng đến mục tiêu là tăng khả năng bám sân trên sân cỏ nhân tạo. Loại đế mới này hiện chưa phổ biến lắm nên chỉ giới thiệu qua với các bạn.

  De giay da bong san co nhan tao bam san moi
  Mẫu đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mới rất bám sân có tên là CG của Adidas

  Lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ngoài phần đế giày ra thì còn các yếu tố khác nữa. Các yếu tố như da giày, form giày,… cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn mẫu giày đá bóng phù hợp.
  Tham khảo bài viết: Các yếu tố cần quan tâm khi mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

   

Chat ngay với SHOP