Giày đá bóng đinh tán AG, đinh lai AG/FG là dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được thiết kế để thi đấu tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo có độ lún. Với các sân bóng mới vớ cỏ có độ cao tương đối thì việc di chuyển bằng giày đá bóng đinh dăm TF vẫn bị trơn. Giày đinh tán AG và AG/FG với các đinh có độ cao vừa phải sẽ giúp cầu thủ mang giày có thể cảm thấy tự tin hơn khi di chuyển trên các mặt sân nhân tạo cỏ dày.

giay da bong dinh tan AG san co nhan tao
Giày đá bóng đinh tán AG, đinh lai AG/FG chơi trên sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng đinh tán AG: Với đặc thù mỗi mặt sân khác nhau lại nên sử dụng một mẫu đế đinh giày đá bóng khác nhau. Giày đá bóng đinh tán AG (Artificial Grass) là dòng giày đinh đá bóng hỗ trợ chơi trên sân cỏ nhân tạo. Loại đinh AG là đinh có độ cao vừa phải nên phù hợp với độ lún tương đối kém của mặt sân cỏ nhân tạo. Hiện hầu hết các hãng Nike, Adidas, Puma đều sản xuất loại đinh giày AG này để phục vụ phần lớn khách hàng chơi không chuyên trên sân cỏ nhân tạo.

giày đá bóng đinh tán AG
Giày đá bóng đinh tán AG và giày đá banh đinh lai AG/FG

Giày đá bóng đinh lai AG/FG: Vào năm 2015 hãng Adidas đã thay đổi toàn bộ thiết kế của mình và tạo ra những dòng giày mới. Hãng này cho ra mắt các dòng giày như Adidas ACE 15, Adidas Messi 15 với độ cao trung bình và hợp cả thi đấu trên sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên. Điều này mang lại cho người chơi đá bóng không chuyên có cơ hội trải nghiệm giày đá bóng chuyên nghiệp trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên có vẻ như các cầu thủ chuyên nghiệp lại không thích điều này và hãng Adidas đã phải thay đổi cách thiết kế đinh giày của mình.

Sử dụng giày đá bóng đinh cao AG hoặc FG đòi hỏi cầu thủ phải thi đấu lâu năm. Khả năng trụ và chắc chân tốt tránh trường hợp dính chấn thương lật chân khi sử dụng giày đá bóng đinh cao. Ngoài ra trong trường hợp mặt sân cỏ nhân tạo bạn chơi có chất lượng cỏ tương đối tốt một tí thì sử dụng giày đinh cao sẽ dễ hơn nhiều. Ngược lại với các mặt sân lỳ do sử dụng lâu năm thì lúc sử dụng giày đinh phải quen dần với cảm giác bị đau chân vì sân có độ lún kém.

– Xem thêm: Cách chọn loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp

tu tin choi giày đá bóng đinh tán
Sử dụng giày đinh tán AG/FG trên mặt sân cỏ nhân tạo
  • Lưu ý khi sử dụng giày đá bóng đinh tán trên sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng đinh cao AG/FG hỗ cầu thủ chơi bóng tốt hơn, bám sân hơn, form giày đẹp và ôm chân hơn, dứt điểm tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm giày đá bóng đinh cao AG/FG trên mặt sân cỏ nhân tạo thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Sử dụng giày đá bóng đinh cao mới đầu có thể sẽ khiến người chơi bị đau chân do lực phản chấn khi di chuyển trên mặt sân có độ lún kém. Tuy nhiên nếu bạn quen dần với cảm giác này dần dà bạn sẽ có thể chơi được dòng giày đinh, còn nếu cảm thấy không cố được thì bạn nên bỏ và chuyển về chơi dòng đinh dăm TF.

co nen su dung giày đá bóng đinh tán AG
Lưu ý khi sử dụng giày đá bóng đinh tán AG trên sân cỏ nhân tạo

– Nên có biện pháp tăng sự chắc chân ví dụ sử dụng tất chống trơn trượt để tăng sự ôm chân và bám chân vào giày. Việc chắc chân sẽ giúp bạn tránh được khả năng bị lật cổ chân khi mang giày.

– Việc sử dụng giày đinh khiến bạn có cảm giác rất sướng khi thi đấu vì thế nếu bạn đi được giày đinh cao rồi thì bạn sẽ không quay lại với các dòng đinh dăm TF nữa. Tuy nhiên lúc chọn giày bạn nên chọn size giày đá bóng một cách thật chuẩn, tránh thừa mũi để có thể chơi tốt hơn.

Tổng hợp: www.giaydabongtot.com

Chat ngay với SHOP