Mua giày đá bóng ôm, bó chân hay thoải mái | Hỏi đáp

Bài viết hữu ích?

Một đôi giày đá bóng chuẩn nhất phải là một đôi giày giúp bạn cảm giác chơi bóng như chân không. Việc một đôi giày bóng đá ôm chân sẽ giúp bạn cảm giác được lúc bóng chạm vào bàn chân mình. Chính vì vậy lựa chọn được một đôi giày đá bóng ôm chân vẫn rất quan trọng. Tuy nhiên ranh giới giữa ôm chân, chật và thoải mái nó cũng tùy từng người. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi nên mua giày đá bóng ôm chân hay thoải mái nhé.

Tại sao giày đá bóng lại cần ôm chân?

Bóng đá là một môn thể thao dùng chân để chơi. Chính vì vậy một đôi giày ôm chân sẽ rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ chơi bóng. Một đôi giày đá bóng ôm chân sẽ giúp gì trong quá trình chơi bóng?

Tăng cảm giác bóng, thật chân (Dễ dàng xử lý bóng hơn)

Tăng lực sút bóng (Không có khoảng cách giữa da giày và bàn chân sẽ giúp đỡ bị tiêu hao lực lúc sút bóng)

Tạo nên sự chắc chân, tự tin lúc chơi bóng (Không sợ bị văng giày, lỏng chân, nhấc gót lúc chạy).

Giày đá bóng lỏng chân (rộng, thừa mũi) có thể gây ra vấn đề gì?

Một đôi giày bóng đá bị rộng sẽ hạn chế khả năng chơi bóng của bạn. Đặc biệt là khi đôi giày mới mua của bạn bị rộng (hoặc thừa mũi) thì sau khi đá một thời gian nó sẽ bị rộng ra rất nhiều. Điều này gây khó khăn trong việc cảm giác bóng, sút bóng hoặc chạy trên sân.

Chon giay da bong om chan hay rong rai thoai mai
Chọn giày đá bóng quá thoải mái lúc mua giày sẽ khiến giày bị lỏng sau một thời gian ngắn chơi bóng

Giảm cảm giác bóng, không biết bóng đập vào chân hay chưa (Thừa mũi có thể khiến bạn bị quẹt mũi giày xuống đất lúc sút bóng)

Giảm lực sút bóng (Khi bóng đập vào thành giày sẽ bị khoảng trống giữa giày và bàn chân làm giảm lực sút)

Cảm giác lỏng chân, sút bóng không tự tin (Sợ giày văng vào mặt đối thủ)

Nhấc gót chân lúc chạy trên sân (Bị nhấc gót sẽ khiến bạn chạy không thoát chân, lạch bạch vì gót chân nhấc lên hạ xuống trong giày).

Xem thêm: Khắc phục giày bóng đá bị dư mũi do size to quá

Nên mua giày đá bóng ôm, bó chân hay thoải mái?

Xác định được mức độ ôm chân vừa phải là rất quan trọng. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rằng giày đá bóng lúc mới xỏ thử và giày sau khi chơi khoảng 5 trận là rất khác nhau. Da giày lúc mới mua chưa được làm mềm nên tạo cảm giác chân chân, bó chân khá nhiều. Để trả lời được câu hỏi nên mua giày đá banh ôm chân hay thoải mái thì sẽ phải tùy vào trường hợp. Chúng ta hãy xét các trường hợp như dưới đây.

Nen chon giay da bong om chan hay thoai mai
Chọn giày đá bóng ôm chân hay thoải mái đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn

Yêu cầu cao ôm chân: Hãy chọn một đôi giày thật ôm chân lúc thử giày mới. Nhiều ông còn bỏ lót giày ra để tìm kiếm sự ôm chân ‘chân thực‘. Sau một thời gian chơi bóng giày sẽ bai giãn, rộng ra thì sẽ lắp lót lại và sẽ tiếp tục có một đôi giày ôm chân tuyệt đối (Áp dụng cho bạn nào quen đá giày chật, ôm chân).

Muốn mang giày ôm chân: Nếu bạn vẫn muốn mang giày ôm chân nhưng vẫn lo ngại sự đau mũi ngón chân. Hãy thử và chọn đôi giày ôm chân (bó 2 bên) tránh bị thừa mũi. Sẽ có cách để giúp bạn giảm bị đau 2 bên chân và có được một đôi giày thoải mái sau một thời gian ngắn (Khi giày đã bai, mềm da ra)

Bạn tìm kiếm sự thoải mái nhưng vẫn muốn ôm chân: Hãy lựa chọn các đôi giày có da mềm và co giãn tốt. Xỏ giày và cân bằng giữa mức độ chật ngang và hạn chế thừa mũi. Đôi giày da mềm sẽ giúp bạn có được sự thoải và tránh thừa mũi.

Bạn muốn thoải mái, không bị kích chân: Hãy xỏ và tìm kiếm sự thoải mái mà bạn cần, tuy nhiên chắc chắn sẽ dễ bị thừa mũi. Và lưu ý nếu gặp sự khó chịu vì giày rộng thì lần sau hãy chọn phương án bên trên bạn nhé!

Xem thêm: Tại sao giày đá banh cần ôm chân, thật chân?

Giày bóng đá Nike thường ôm chân hơn Adidas, Puma?

Có nhiều bạn thường chia sẻ với nhau về kinh nghiệm là giày đá bóng Nike thường ôm chân, chật hơn so với giày Adidas hay Puma. Tuy nhiên sự thật thì không phải lúc nào cũng như vậy. Ví dụ nếu bạn chọn giày đá banh Nike Tiempo với chất liệu da thật êm mềm thì vẫn sẽ rất thoải mái. Trong khi bạn chọn các mẫu giày như Adidas Nemeziz 18.1 hay Puma Future thì form giày vẫn chật và ôm chân.

Ngoài ra xuất xứ sản phẩm như chính hãng hay fake cũng có form giày khác nhau khá nhiều. Chính vì vậy để biết được form giày ôm chân, chật chân hay không thì hãy tìm kiếm tư vấn từ các shop bán giày đá banh bạn nhé. Với các shop bán giày bóng đá có kinh nghiệm thì sẽ tư vấn cho khách hàng về form giày rất chuẩn và dễ dàng để chọn size kể cả khi mua giày online.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook