Khi mua giày đá bóng có những yếu tố khác biệt so với giày thể thao hay giày thời trang. Việc mua được đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn chơi bóng thoải mái hơn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua giày bóng đá.

Xác định mức giá khi mua giày đá bóng

Giày đá bóng trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên sẽ phân thành các phân khúc phù hợp với các yêu cầu và đối tượng khác nhau. Các phân khúc giày đá bóng học sinh, sinh viên tầm 200k, giày bóng đá Fake 1 tầm 400k và giày chính hãng tiền triệu. Nên mua giày đá bóng hãy lựa chọn phân khúc giày phù hợp với bản thân nhất. Giày tiền triệu cũng không thể giúp bạn chơi bóng hay hơn giày đá bóng giá rẻ 200k.

Chon mua giay da bong co mua gia phu hop tui tien nhat
Chọn mua giày đá bóng Nike Adidas phù hợp túi tiền với các phân khúc khác nhau
  • Các loại giày đá bóng giá rẻ học sinh, sinh viên 200k

Giày bóng đá giá rẻ có mức giá trung bình khoảng 200k. Đây là loại giày được sản xuất tại các xưởng ở Việt Nam. Các xưởng sản xuất với chất lượng không đồng đều. Nên nếu bạn chọn phải giày của các xưởng kém thì có thể bị hỏng nhanh. Tuy nhiên cũng có nhiều xưởng giày đá bóng giá rẻ sản xuất với chất lượng rất tốt. Hãy tỉnh táo khi lựa chọn giày đá bóng giá rẻ 200k.

  • Giày đá bóng Fake 1 giá rẻ loại đẹp

Giày đá bóng Fake1 là loại giày có mức giá tầm 380k cho bản đinh dăm TF. Đây là loại giày đá bóng giá rẻ nhưng đẹp và êm chân hơn. Loại giày này được làm với công nghệ sản xuất giày đá bóng chính hãng nhưng chất liệu thì rẻ hơn vì mức giá rẻ hơn. Nếu bạn muốn đẹp hơn, êm chân, ôm chân hơn trên sân thì nên tham khảo giày đá bóng F1. Địa điểm sản xuất giày đá bóng F1 là các nhà máy hoặc xưởng sản xuất giày tại Trung Quốc. Thông thường giày sản xuất từ nhà máy sẽ có chất lượng tốt hơn các xưởng. Nên chọn mua giày đá bóng Fake 1 nên chọn địa chỉ uy tín.

  • Giày đá bóng chính hãng Nike Adidas

Giày đá bóng chính hãng hay còn gọi là giày Authentic hoặc là Original. Đây là loại giày được bảo hộ sản xuất bởi các thương hiệu Nike, Adidas. Các hãng này có lịch sử thiết kế giày đá bóng nổi tiếng rất lâu năm. Địa chỉ sản xuất giày đá bóng chính hãng là tại nhà máy ở các nước Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Campuchia,… Giày đá banh chính hãng được sản xuất với chất liệu được chọn lựa kỹ càng. Ngoài ra quy trình sản xuất giày được quản lý nghiêm ngặt nên chất lượng giày đạt mức tốt nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về các mức giá giày đá bóng Nike Adidas trên thị trường

Chọn loại đinh phù hợp khi mua giày đá banh

Giày đá bóng thường được sản xuất với nhiều loại đinh khác nhau. Việc lựa chọn đinh giày sẽ phụ thuộc vào điều kiện mặt sân bạn đang chơi. Ở Việt Nam phong trào chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo đang phổ biến nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn vẫn đang chơi bóng trên các mặt sân khác như sân cỏ tự nhiên hoặc sân trong nhà. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng ngay dưới đây nhé.

Chon mua giay da bong co loai dinh giay phu hop giup ban choi bong tot hon
Chọn mua giày đá bóng có đinh giày phù hợp giúp bạn chơi bóng tốt hơn
  • Giày đá bóng đinh dăm TF là gì? – Sân cỏ nhân tạo

– Giày đinh dăm TF (Turf Floor) là loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất tại Việt Nam. Loại giày này có các đinh dăm có độ cao vừa phải phù hợp mặt sân có cỏ thấp hoặc cùn. Giày đá bóng đinh dăm phù hợp với tất cả anh em chơi bóng đá. Những người mới chuyển từ giày vải bata tàu hoặc thượng đình sang thì nên lựa chọn giày đinh dăm TF trước. Vậy hãy lựa chọn giày đá bóng đinh dăm TF như là một giải pháp an toàn, tránh lật chân, trơn trượt khi chơi bóng.

– Mô tả giày đinh dăm TF:. Giày đinh TF có nhiều thiết kế với các phiên bản giày khác nhau. Mỗi dòng giày đá bóng Nike Adidas đều có một kiểu đinh TF khác nhau. Ngoài ra thiết kế đinh dăm TF còn thay đổi theo từng năm khác nhau. Không nên quá quan tâm đến thiết kế của đinh giày mà chỉ cần quan đến độ cao của đinh giày. Độ cao của đinh TF giúp bạn bám sân tốt hơn, tuy nhiên theo kinh nghiệm thì đinh cao sẽ bị mòn nhanh hơn theo thời gian.

  • Giày đinh tán AG là gì? – Sân cỏ nhân tạo

– Giày đinh tán AG (Artificial Ground) là loại giày đinh chơi trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nên chơi đinh AG trên sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn có độ cao cỏ tốt. Với các sân cỏ nhân tạo cỏ tốt thì chơi đinh dăm TF có thể không đủ độ bám sân. Chính vì vậy AG sẽ là lựa chọn giày bạn bám sân tốt hơn hoặc tránh trơn trượt trong những ngày mưa. Tuy nhiên AG vẫn được tính là giày đinh nên sẽ khó thăng bằng hơn nếu bạn không quen. Hãy lựa chọn giày đinh tán AG khi bạn đủ tự tin vào khả năng trụ vững của mình.

– Mô tả giày đinh tán AG:. Đinh AG được thiết kế với số đinh giày tương đối. Các đinh tán AG tùy thuộc vào thiết kế của các hãng khác nhau. Đinh AG giày Nike thường làm bằng trụ tròn. Còn đinh AG Adidas thường được làm bằng hình tam giá. Tùy vào điều kiện cỏ nhân tạo mà có các thiết kế đinh phù hợp nhất. Độ cao của đinh AG chỉ thấp hơn đinh FG một tí tuy nhiên số lượng đinh giày lại nhiều hơn hỗ trợ thăng bằng tốt hơn. Nếu bạn muốn chơi giày đinh trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam thì đinh AG là một lựa chọn tuyệt vời.

Mot so loai dinh giay da bong pho bien
Một số loại đinh giày đá bóng phổ biến hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến

  • Giày đá bóng đinh cao FG – Sân cỏ tự nhiên

– Giày đinh cao FG (Firm Ground) là loại giày đinh chơi trên sân cỏ tự nhiên. Loại đinh giày này phù hợp chơi trên mặt sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn với độ cao cỏ đồng đều. Ngoài ra nền sân phù hợp nhất để chơi phải có độ mềm vừa phải và bằng phẳng. Ở Việt Nam hầu hết anh em chơi bóng không chuyên vẫn lựa chọn đinh FG và không quan tâm nhiều đến điều kiện sân.

– Mô tả giày đinh cao FG:. Giày đinh cao FG hầu hết được thiết kế với khoảng 11 đinh giày. Các đinh giày phân bố và thiết kế các vị trí phù hợp hỗ trợ các phong cách thi đấu khác nhau. Giày đá bóng sân cỏ tự nhiên FG chính là loại giày đinh được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng trên sân cỏ. Form giày và dáng giày của đinh FG được thiết kế đẹp mắt và rất ngầu.

  • Giày đinh sắt SG – Sân cỏ tự nhiên

– Giày đinh sắt SG (Soft Ground) là loại giày đinh cao chơi trên sân cỏ tự nhiên. Loại đinh giày này được thiết kế có thêm khoảng 6 đinh bằng vít sắt, hợp kim. Đế đinh SG được khuyến khích sử dụng trên các mặt sân mềm xốp do ẩm ướt hoặc mưa. Giày đinh SG hiện chỉ có phiên bản giày đá bóng chính hãng.

– Mô tả giày đinh sắt SG:. Giày đinh sắt SG trước đây thường được thiết kế với khoảng 6 đinh có độ cao hơn đinh FG một ít. Với điều kiện sân bãi không tốt với nền nhấp nhô ẩm ướt thì đinh SG 6 đinh hỗ trợ bám sân tốt hơn. Tuy nhiên ngày nay khi các sân cỏ được làm và bảo dưỡng với chất lượng cao hơn thì giày đinh SG được thiết kế với 11 đinh. Trong 11 đinh đó vẫn có 6 đinh được làm bằng vít sắt hợp kim với độ cao cao hơn một tí.

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng sân cỏ tự nhiên

  • Giày đinh IC Futsal – Sân trong nhà, đường phố

– Giày đinh IC Futsal (Indoor Court) là loại giày đế bằng chơi trên các nền sân phẳng. Loại giày này được sử dụng phổ biến tại miền Nam hoặc Nam Trung Bộ. Giày đinh bằng IC hỗ trợ bám sân và di chuyển tốt trên mặt sân phẳng như sân trong nhà (Indoor). Ngoài ra loại giày đinh này cũng được sử dụng để chơi trên các đường phố. Dòng đinh này hỗ trợ cầu thủ thực hiện kỹ thuật vê bóng rê dắt bóng tốt hơn.

– Mô tả giày đinh bằng IC:. Giày đinh IC thường được thiết kế với form đế thoải mái. Phần dưới đế được thiết kế bằng phẳng không có đinh. Trên bề mặt đế được thiết kế các hoa văn đường kẻ để hỗ trợ bám sân tốt hơn. Giày đế IC Futsal được sử dụng để chơi bóng không chuyên kể cả trên đường phố.

Chọn form và da giày đá bóng phù hợp nhất

Khi mua giày đá bóng có một yếu tố quan trọng cần quan tâm. Đó chính là lựa chọn form giày và da giày phù hợp với bàn chân của mỗi người. Giày đá bóng là loại giày thể thao yêu cầu rất cao về mức độ ôm chân vừa vặn. Bạn sẽ không thể thi đấu tốt hoặc bị đau chân, phồng rộp khi sử dụng giày đá bóng chật hoặc rộng quá. Vậy làm thế nào để lựa chọn giày đá bóng có form và da phù hợp nhất. Chúng ta cùng xem thêm bên dưới nhé.

lua chon form phu hop khi mua giay da bong nike adidas
Lựa chọn Form và da giày phù hợp khi mua giày đá bóng Nike Adidas
  • Chọn Form giày phù hợp khi mua giày bóng đá

Khi mua giày đá bóng đặc biệt là mua Online chúng ta nên quan tâm tới Form của giày. Giày đá bóng có thể có mẫu Form thon hoặc Form dành cho chân bè. Nếu bạn có bàn chân thon dài thì chọn giày bóng đá sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên bạn nên chọn mẫu giày có form thon dài nhằm đạt được trạng thái ôm chân tốt nhất. Một mẫu giày đá banh ôm chân sẽ ôm chặt bàn chân từ mọi góc cạnh, má trong, má ngoài và hạn chế thừa mũi nhất.

Với bàn chân bè ngang hoặc dày, to ngang. Các bạn nên lựa chọn các mẫu giày có Form rộng thoải mái hơn. Nhiều khi bạn nghe thấy bảo rằng Nike chỉ dành cho chân thon và Adidas chỉ dành cho chân bè. Tuy nhiên sự thật thì điều đó chỉ đúng khi mua giày bóng đá chính hãng. Cách tốt nhất để biết form giày có hợp với mình không là hãy hỏi người bán. Nếu họ hiểu về giày thì sẽ có thể tư vấn cho bạn một mẫu giày đá banh có form phù hợp nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua giày đá bóng cho chân bè tránh bị đau chân

  • Kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng có da phù hợp

Có một kinh nghiệm chọn giày đó là lựa chọn giày đá bóng có da mềm êm. Một mẫu giày có da êm mềm giúp bạn cảm thấy êm chân thoải mái hơn khi chơi bóng. Nếu bạn có một bàn chân bè hoặc to ngang thì lựa chọn giày đá bóng da êm là một lựa chọn cực kỳ hợp lý. Da giày êm mềm giúp đàn hồi co dãn, bai ra nhanh hơn. Bàn chân bè ngang sẽ không bị đau vì giày bó chân quá nhiều nữa.

Giày đá bóng da mềm có độ tốt hơn. Giày bóng đá là loại giày phải hoạt động rất nhiều khi chơi trên sân. Điều đó khiến cho da giày có thể bị hỏng khi di chuyển quá nhiều. Các nếp nhăn sẽ nứt ra và khiến da giày bị hỏng nhanh hơn. Giày bóng đá da mềm sẽ giảm thiểu khả năng bị vỡ da, nhăn da khi di chuyển nhiều. Ngoài ra da mềm sẽ đỡ bị vỡ, rách hơn khi giày tiếp xúc với bóng nhiều.

chon size giay da bong vua van giup ban choi bong tot hon
Chọn size giày đá bóng vừa vặn giúp bạn chơi bóng tốt hơn

Chọn size khi mua giày đá bóng Online

Khi mua giày đá banh Online thì yếu tố chọn size giày làm rất nhiều bạn băn khoăn. Nếu các bạn đã hiểu về các yếu tố như đinh giày, da giày, form giày rồi thì tiếp theo đây sẽ là phần giới thiệu cách chọn size giày đá bóng. Để chọn size giày bóng đá phù hợp nhất chúng ta có thể theo các cách dưới đây.

Để có thể chọn size giày đá bóng. Các bạn có thể theo các phương pháp ước chừngso với size giày loại khác. Ví dụ với một mẫu giày vải bata thượng đình mà hầu hết anh em đá bóng đều đã mang. Với kinh nghiệm ship hàng shop thấy rằng nếu bạn đi giày vải bata vừa khít size bao nhiêu. Thì hãy lấy ngay giày đá bóng với size lớn hơn 1 size. Để có thể hiểu hơn về phương pháp ước chừng so với size giày bata này mời bạn xem bài viết bên trên.

Cách thứ 2 là đo size chân của bạn và tính ra size giày đá bóng phù hợp. Cách thức này nhìn thì có vẻ chính xác hơn nhưng trong quá trình đo sẽ có sai số. Chính vì vậy nếu được bạn hãy tham khảo cả 2 cách đo size giày của shop để có lựa chọn chính xác. Xem thêm hướng dẫn cách đo size giày bằng thước ở link bên trên.

Xem thêm: 10 điểm cần lưu ý khi sử dụng giày đá bóng mới mua

Tổng hợp: www.giaydabongtot.com

Chat ngay với SHOP