Chọn size giày đá bóng chuẩn để khi mang cảm giác ôm chân và không bị thừa mũi là rất quan trọng. Với kinh nghiệm bán giày đá banh Online lâu năm, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một cách giúp bạn lựa chọn size giày đá bóng chính xác mà không cần phải đo bằng thước. Các bạn cũng có thể đo size giày bằng thước kẻ và bảng so size giày như bài viết dưới đây
– Tham khảo: Hướng dẫn đo size giày nam nữa chuẩn, bảng quy đổi cỡ giày US, UK

Khi mua giày đá bóng Online chúng ta thường tìm cách đo chiều dài chân bằng thước. Tuy nhiên việc gióng bàn chân xuống tờ giấy để đo có thể khiến chiều dài, rộng lệch tầm 0,5 đên 1cm. Việc sai lệch như thế trong việc đo, chọn size giày đá bóng là khá lớn dẫn tới quyết định chọn sai size giày của mình.

chon đo size giày đa bóng chuan
Chúng ta có thể đo size giày đa bóng bằng cách gióng xuống tờ giấy
  • Chọn size giày đá bóng cần quan tâm đến form bàn chân

– Một điểm nữa cần phải quan tâm khi chọn size giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đó là form bàn chân. Với form bàn chân thon nhỏ và gầy thì việc chọn size giày có thể dễ dàng hơn. Chúng ta có thể lấy size có vừa chiều dài tuy nhiên nên chọn mẫu giày bóng đá có form ôm chân để tăng cảm giác bóng khi chơi.

– Với bàn chân dị ví dụ chân mập, mu cao, rộng bè ngang,… thì việc lựa chọn được mẫu giày đá bóng Nike, Adidas mà không bị thừa mũi trở nên vất vả hơn. Với những cầu thủ này thì cần quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn form giày rộng ngang và có thể mở chiều rộng ra một tí, da mềm một tí để không gây tức chân, để tránh thừa mũi một cách tối thiểu nhất.

co nhieu form ban chan thon be va trung binh
Dấu chân của chân thon (trái), chân trung bình (giữa) và chân bè (phải)

– Các mẫu giày đá bóng với đinh giày khác nhau thì có sự khác nhau về form giày một ít. Có một số mẫu giày đá bóng đinh cao AG/FG có thể giảm thừa mũi rất nhiều với form rộng ngang ví dụ Adidas Messi 15.1, Adidas ACE15, ACE16. Lựa chọn các mẫu giày đá bóng này có thể giúp các cầu thủ chân bè chọn được mẫu giày đá bóng phù hợp.
– Xem thêm: Những lưu ý khi chọn giày đá bóng đinh tán AG hoặc giày đinh lai AG/FG

  • Cách chọn size giày đá bóng chuẩn mà không cần dùng thước

Cách lựa chọn size giày đá bóng mà không dùng thước đó là dựa vào size giày vải bata của bạn. Với kinh nghiệm tư vấn size giày nhiều năm, chúng tôi biết rằng việc lựa chọn size giày đá bóng Adidas, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cần chọn size lớn hơn giày vải bata, giày Thượng Đình, Thasoco,… Chi tiết lựa chọn như thế nào các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Trường hợp 1: Nếu bạn đi size giày bata vải, giày Thượng Đình,… vừa khít, thoải mái với size nào đó thì hãy mạnh dạn lựa chọn size giày đá bóng lớn hơn tầm 1/2, 2/3 đến 1 size (Tùy thuộc vào việc bạn muốn đi giày thoải mái hay ôm chân hết sức). Ví dụ bạn đi giày bata 41 vừa khít thì nên lựa chọn size giày đá bóng là 41 2/3 hoặc 42.

Trường hợp 2: Bạn đi giày bata vải, giày Thượng Đình còn thừa chiều dài tầm 0,5 cm (bằng chiều rộng mũi ngón tay trỏ khi để vào trước mũi giày) thì hãy tự tin lựa chọn size giày đá bóng bằng với size giày bata vải đó.

Trường hợp 3: Chân bạn là chân dị thì chắc chắn phải gặp tình trạng hơi căng chân lúc mới mang giày đá bóng. Để tránh trường hợp này bạn nên lựa chọn mẫu giày đá bóng có da mềm để tránh tức chân và size giày lớn hơn so với size giày bạn nên chọn tầm nửa size. Với chân bè, rộng ngang khi mang giày đá bóng khó tránh khỏi đau chân. Nhưng nên cố gắng để hạn chế sự tức chân cũng như thừa mũi khi mang giày. Có thể tham khảo cách cách làm mềm để đỡ đau chân hơn khi mang giày đá bóng mới mua ở bài sau.

10 điểm cần lưu ý khi sử dụng giày đá bóng mới mua

Cach chọn size giày đá bóng mà không cần thước
Dựa vào size giày vải, bata Thượng Đình, Thasoco có thể lựa cọn được size giày chuẩn

Trên đây là cách lựa chọn giày đá bóng dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà không phải dùng thước để đo. Việc lựa chọn size giày có thể sai sót tương đối cũng như khi chúng ta đo bằng thước. Để có thể lựa chọn được mẫu giày đá bóng vừa chân nhất bạn nên trao đổi kỹ với người bán hàng để có thể hiểu rõ về form, da, size của mẫu giày cần mua.

Tổng hợp: www.giaydabongtot.com

Chat ngay với SHOP