Hiện nay có nhiều bố mẹ có cho con đi học bóng đá. Hoặc các trường thường thêm bóng đá vào dạy như một môn học ngoại khóa. Chính vì vậy chọn mua giày đinh đá bóng trẻ em phù hợp là rất quan trọng. Một đôi giày phù hợp sẽ giúp các em yêu thích chơi bóng hơn. Và chọn loại đinh giày trẻ em phù hợp sẽ giúp tránh các chấn thương đáng tiếc khi mang giày.

Các loại giày đinh đá bóng trẻ em

Giày đinh đá bóng trẻ em cũng được phân ra thành nhiều loại như giày người lớn. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam hiện thì giày đinh trẻ em lại không có nhiều loại. Chúng ta có thể phân thành giay da bong tre em đinh cao (FG, SG, AG), đinh thấp (TF) và đinh bằng (IC). Tùy thuộc vào các mặt sân thi đấu khác nhau mà phụ huynh có thể chọn loại đinh giày phù hợp cho con.

– Giày trẻ em đinh cao (FG, SG, AG)

Khi tìm giày đá bóng trẻ em các bố mẹ chỉ phân biệt là giày đinh và giày không đinh. Sự thật thì giày đinh đá bóng có thể được chia ra rất nhiều loại đinh. Chúng ta chỉ xét đến 3 loại đinh phổ biến nhất tại Việt Nam là FG, SG, AG.

cac loai giay dinh da bong tre em ag fg sg
Các loại giày đinh đá bóng trẻ em phổ biến tại thị trường Việt Nam
  • Giày bóng đá trẻ em đinh cao FG.: Giày đá bóng đinh cao FG thường có 11 đinh. Giày đinh FG hỗ trợ chơi bóng tốt trên các mặt sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn. Điều kiện sân phù hợp khi có nền đất có độ mềm vừa phải, bằng phẳng. Cỏ trên mặt sân được cắt xén để đạt độ cao chuẩn. Không nên để các em chơi đinh FG trên các mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng kém.
  • Giày đinh đá bóng trẻ em SG.: Giày đá banh đinh cao SG thường có 6 đinh. Ngày nay do điều kiện sân cỏ tự nhiên được thi công rất tốt nên đinh SG vẫn được thiết kế với 11 đinh. Tuy nhiên các đinh sắt của giày này vẫn có độ cao cao hơn so với đinh FG thông thường. Xem thêm về giày đinh sắt SG.
  • Giày đá bóng trẻ em đinh tán AG.: Khác với 2 loại đinh giày đá bóng sân cỏ tự nhiên trên. Giày đinh tán AG thường có độ cao vừa phải hơn. Ngoài ra giày đinh AG có số lượng đinh nhiều hơn giúp các em có thể dễ dàng thăng bằng hơn. Thời điểm 2017 hiện tại giày đinh tán AG được cải tiến bớt số lượng đinh đi. Tuy nhiên một mẫu giay dinh AG sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho con em bạn nếu các bé chơi giày đinh trẻ em. Một lựa chọn tuyệt vời khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

– Giày trẻ em đinh dăm TF

de giay co nhan tao dinh dam TF
Đinh dăm TF hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo và an toàn cho các em

Giày đinh TF tức là giày đá bóng có các đinh dăm nhỏ ở đế giày. Đây là một lựa chọn đinh giày mang tới sự an toàn cho trẻ khi chơi bóng trên sân nhân tạo. Giày đinh dăm TF được thiết kế với form giày thoải mái và phù hợp chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo. Các đinh dăm nhỏ hỗ trợ bám sân tốt kể cả sân có chất lượng kém hay sân cỏ đẹp. Tuy nhiên giày đinh thấp TF lại không phù hợp để chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên. Với độ cao của cỏ thì loại đinh này không có tác dụng bám sân khi chơi trên mặt sân này.

– Giày đinh đá bóng trẻ em IC

Giay da bong dinh IC choi san trong nha hoac duong pho
Giày đá bóng đinh IC hỗ trợ chơi ở sân mặt phẳng trong nhà hoặc đường phố

Giày đinh bằng IC chính là giày đá bóng Futsal chơi trong nhà. Đây là dòng đế giày được thiết kế phẳng lì với các đường rạch nhẹ tạo ra khả năng bám tốt trên mặt phẳng. Giày đinh IC được sử dụng khi chơi bóng trong nhà (Indoor) hoặc trên đường phố (Street). Nếu con em bạn thường chơi bóng trong các mặt sân như thế thì hãy lựa chọn đinh IC cho các em nhé. Giày đinh IC có thể chơi cả trên sân cỏ nhân tạo nhưng hơi trơn. Tuy nhiên để chơi trên sân có mặt phẳng thì không có dòng đinh nào thay thế được IC.

Admin Nam Nguyễn – From: www.giaydabongtot.com

 

Chat ngay với SHOP