Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo trên thị trường thường có rất nhiều loại. Có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu với các đặc điểm thiết kế khác nhau. Từ các thương hiệu giày thế giới như Nike, Adidas, Puma hoặc giày Việt Nam như giày 3 sọc CT3,… Bài viết này chúng ta sẽ phân tích về kiểu giày sân cỏ nhân tạo phù hợp và được nhiều anh em chơi bóng ở Việt Nam ưa thích. Đó là các mẫu giày đá bóng với form thon gọn, ôm chân.

Tại sao anh em chơi bóng Việt Nam thích giày đá bóng có form thon gọn

Nếu bảo loại giày đá bóng nào ở Việt Nam được yêu thích nhất thì đấy chính là giày vải Thượng Đình, bata vải. Anh em chơi bóng ở Việt Nam đã quá quen với các dòng giày vải gọn nhẹ và cho cảm giác bóng tốt với da mỏng. Tuy nhiên với sự phát triển của các sân cỏ nhân tạo thì giày vải dần bị đánh mất ưu thế của mình. Điểm yếu của giày vải bata đó là rất dễ trơn trượt trong điều kiện sân trơn bóng ướt. Ngoài ra với lớp da vải quá mỏng thì khả năng bảo vệ và hỗ trợ sút không tốt.

Chính vì vậy phát sinh nhu cầu về một mẫu giày sân cỏ nhân tạo phù hợp để thay thế. Một mẫu giày có thể khắc phục các điểm yếu của giày vải bata và thích hợp hơn để chơi trên các sân cỏ nhân tạo. Mẫu giày đá chắc chắn sẽ phải thon gọn (hỗ trợ di chuyển xoay xở), ôm chân (để cảm giác bóng tốt hơn)…

Giay bong da Adidas Nemeziz tango 18 3 mau cam moi 2018 (5)
Giày bóng đá Adidas Nemeziz tango 18 3 màu cam mới 2018 cũng có form giày thon gọn ôm chân

Ưu điểm của giày sân cỏ nhân tạo form thon gọn ôm chân

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có form thon gọn hỗ trợ khả năng rê dắt và xoay xở cực tốt. Nếu bạn là một người thích xoay xở rê dắt thì hãy nên chú ý vào yếu tố này lúc mua giày đá bóng. Hãy tránh xa các mẫu giày có đế dày với form đế to bản. Một số mẫu giày đại diện cho loại giày có form thon gọn ôm chân là giày phủi CT3 hoặc giày Adidas X17.3 TF. Đặc điểm của 2 loại giày này là thiết kế gọn gàng không có chi tiết thừa. Bản đế giày cực kỳ thon gọn hỗ trợ uốn chân di chuyển cực kỳ linh hoạt.

Giay da bong Adidas X 17 3 dinh dam tf san co nhan tao mau den do (6)
Giày đá bóng Adidas X 17 với thiết kế thon gọn hỗ trợ di chuyển và dứt điểm tốt

Giày sân cỏ nhân tạo có form thon gọn, ôm chân hỗ trợ dứt điểm tốt hơn

Khả năng dứt điểm khi chơi bóng chịu ảnh hưởng rất lớn từ đôi giày. Một đôi giày có form thon gọn đơn giản hỗ trợ dứt điểm chính xác khi không bị các góc cạnh của đế giày làm thay đổi lực tác động vào đôi giày. Hãy với các thiết kế thon gọn lực từ bàn chân bạn chuyển sang quả bóng sẽ chỉ tác động lực từ một điểm. Điều này giúp cho hướng di chuyển của bóng chính xác hơn.

Ngoài ra một yếu tố quan trọng khác đó là độ ôm chân của giày. Một đôi giay san co nhan tao có form giày ôm chân sẽ giúp lực sút chuyển từ chân bạn sang quả bóng được bản toàn trọn vẹn nhất. Nếu mang một đôi giày đá bóng lỏng chân sẽ khiến lực sút bị triệt tiêu do khoảng cách giữ da giày và bàn châm bạn. Một đôi giày càng đắt tiền thì độ ôm chân càng cao. Nếu bạn muốn sút tốt hơn hãy tập làm quen với các mẫu giày đá bóng có form ôm chặt.

Giay san co nhan tao Adidas Predator 18 4 dinh dam TF mau den (5)
Thiết kế thon gọn ôm chân giúp giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ dứt điểm tốt hơn

Điểm yếu của giày sân cỏ nhân tạo có form thon gọn

Khác với các mặt sân cỏ chuyên nghiệp, mặt sân cỏ nhân tạo thường cứng hơn rất nhiều. Chính vì vậy giay da bong san co nhan tao thường được thiết kế với các phong cách thiết kế khác nhau. Giày có form giày thon gọn, đế mỏng, thon dài thường hỗ trợ di chuyển tốt hơn nhưng khả năng thăng bằng lại kém hơn. Ngoài ra đế giày mỏng gọn khiến lực phản chấn từ mặt sân truyền vào khiến bạn cảm giác không êm chân hoặc đau chân.

Đây chính là điểm yếu của loại giày sân cỏ nhân tạo có form thon gọn, đế mỏng mềm dẻo. Để khắc phục tình trạng này thì có một phong cách thiết kế đế giày mới của các hãng sản xuất giày nổi tiếng. Đó là các mẫu giày sân cỏ nhân tạo với thiết kế đế dày dặn êm ái với form to bản (Trông như giày đi chơi). Chúng ta cùng tìm hiểu qua trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giày sân cỏ nhân tạo có form đế dày dặn – Các ưu và nhược điểm

Chat với SHOP (9h-21h)