Khi chơi bóng ở Việt Nam, trọng lượng của đôi giày có lẽ là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Kể cả trên các sân cỏ chuyên nghiệp hay sân nhân tạo không chuyên. Anh em thường muốn lựa chọn các dòng giày nhẹ nhất. Nội dung bài viết này giới thiệu về các dòng giày sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ. Giúp anh em có cái nhìn tổng quát nhất và có thể mua được đôi giày vừa ý nhất nhé.

Trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo phụ thuộc yếu tố gì?

Trước khi tìm hiểu về các mẫu giày sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất. Chúng ta hãy cùng phân tích vào các yếu tố tạo nên trọng lượng của một đôi giày đá bóng. Giày đá bóng thường được thiết kế với 2 phần đó là phần thân và đế giày. Trọng lượng của giày phụ thuộc rất lớn vào độ dày mỏng và chất liệu da. Ngoài ra độ dày, chất liệu của đế giày cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trọng lượng giày.

giay da bong san co nhan tao nhe nhat
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ được anh em Việt Nam ưa chuộng

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường có nhiều loại đinh khác nhau trong đó có AG và TF. Phổ biến nhất trên các sân cỏ nhân tạo Việt Nam là giày đinh TF và giày đinh AG là lựa chọn của anh em thích mang giày đinh trên sân nhân tạo. Thông thường đế giày đinh AG thường được làm bằng nhựa dẻo và đúc khá mỏng trong đó đinh TF thường đúc bằng cao su. Chính vì vậy hầu hết các dòng đinh TF không nhẹ bằng giày đinh AG. Dưới đây chúng ta sẽ phân tích kỹ hơn và chủ yếu là về giày đinh TF với rất nhiều các thiết kế đinh khác nhau.

Giày đá bóng có trọng lượng nhẹ luôn được anh em chơi bóng tại Việt Nam ưa chuộng

giay da bong nhe nhat adidas x tren chan cua morata
Giày đá bóng Adidas X là dòng giày trợ tốc được nhiều cầu thủ lựa chọn trong đó có Morata

Các phong cách thiết kế giày đá bóng Nike, Adidas

Các hãng giày đá bóng Nike Adidas thường có những thiết kế để phục vụ các đối tượng khác nhau. Chính vì vậy ngoài các dòng giày nhẹ (Loại mà anh em Việt Nam thích). Thì còn có các dòng giày theo đuổi các yếu tố khác như độ chắc chân, hỗ trợ thăng bằng… Các dòng giày này với thiết kế đế dày dặn, trọng lượng tương đối nặng nề. Có nhiều phong cách chơi bóng khác nhau, có những người không cần mẫu giày quá nhẹ. Chính vì vậy thiết kế các dòng giày Nike Adidas không phải dòng giày nào cũng có trọng lượng nhẹ.

giay da bong san co nhan tao nhe co da va de giay mong nhe
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ có da và đế giày mỏng nhẹ

Các dòng giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ nhất

Ở Việt Nam với truyền thống rất quen với giày vải bata, anh em chơi bóng hầu hết đều thích trọng lượng nhẹ. Chính vì vậy điều quan trọng nhất đó là chọn được các mẫu giày sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất, mỏng nhất, thật chân nhất. Để đạt được trọng lượng nhẹ nhất thì thiết kế về da giày và đế giày phải mỏng, nhẹ. Dưới đây chúng ta cùng xem qua một số dòng giày đinh TF sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ nhé.

Lựa chọn dòng giày đá bóng phù hợp với phong cách thi đấu của bạn rất quan trọng

– Giày sân cỏ nhân tạo Adidas X

Dòng giày Adidas X trong thi đấu chuyên nghiệp là dòng giày trợ tốc của Adidas. Có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ưa lối chơi tốc độ sử dụng dòng giày này như G. Bale, A. Robben, Marcelo,… Với phiên bản giay san co nhan tạo thì Adidas X cũng có trọng lượng rất nhẹ. Với các thiết kế đế đinh dăm TF của giày Adidas X tương đối cao, hỗ trợ tăng tốc và bám sân cực tốt.

Giay da bong san co nhan tao Adidas X co trong luong nhe
Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo Adidas X có trọng lượng nhẹ và đế giày bám sân

– Giày đá bóng Adidas Nemeziz 18.3 TF

Nếu bạn đang tìm một mẫu giày bóng đá ôm chân có trọng lượng nhẹ thì Adidas Nemeziz là một lựa chọn hoàn hảo. Adidas Nemeziz được thiết kế với ý tưởng từ các sợi băng ôm chặt bàn chân. Dòng giày này có lớp da bằng vải thun co giãn, phủ bên ngoài là lớp vật liệu chống nước. Thiết kế này giúp Adidas Nemeziz 18.3 TF đạt được trọng lượng nhẹ. Cùng với đó là sự ôm chân, cảm giác bóng một cách hoàn hảo. Nếu bạn đang muốn tìm một đôi “giày bata vải” cao cấp thì hãy tìm Adidas Nemeziz 18.3 TF.

Giay-bong-da-Adidas-Nemeziz-tango-18-3-mau-cam-moi-2018-5-1000x1000
Giày đá bóng Adidas Nemeziz 18.3 TF với thiết kế ôm chân và trọng lượng nhẹ

– Giày đinh dăm TF Nike Mercurial

Trong bóng đá chuyên nghiệp, giày Nike Mercurial cũng là dòng giày hỗ trợ tăng tốc di chuyển rất nổi tiếng. Dòng giày này được sử dụng bởi các ngôi sao như Ronaldo CR7, E. Hazard, A. Sanchez,… Phiên bản giày đinh dăm TF sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial cũng cực kỳ nổi tiếng. Hầu như trên sân cỏ nhân tạo mini chúng ta có thể thấy rất nhiều anh em lựa chọn dòng giày này. Dòng đế đinh dăm TF của Nike Mercurial đời mới được thiết kế bám sân và hỗ trợ tăng tốc tốt.

Giay san co nhan tao Nike Mercurial dinh dam TF co trong luong nhe
Giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial đinh dăm TF có trọng lượng nhẹ

Lưu ý khi chọn giày đá bóng trọng lượng nhẹ

Giày đá bóng được thiết kế với rất nhiều phong cách khác nhau. Các dòng giày đá bóng nhẹ thường được anh em rất yêu thích. Tuy nhiên cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Các dòng giày bóng đá nhẹ thường có thiết kế đế giày thon gọn lại dễ khiến ta bị mỏi chân, lật cổ chân,… Đây là một điểm yếu nhỏ ghi nhận từ số ít anh em chơi bóng.

Các dòng giày đá bóng khác với thiết kế chắc chắn với đế giày rộng và thoải mái lại có ưu điểm khác. Sử dụng các dòng giày này chơi bóng sẽ được hỗ trợ thăng bằng tốt hơn, tránh mỏi chân, lật cổ chân… Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn lúc chọn giày đá bóng. Hãy lựa chọn mẫu giày đá bóng phù hợp với phong cách thi đấu của bạn nhé!

Giới thiệu: Giaydabongtot.com

 

Tham khảo giày Adidas X

Tham khảo giày Nike Mercurial

Chat với SHOP(9h-21h)