Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất cần yếu tố gì?

Trọng lượng nhẹ là một yếu tố rất nhiều người qua tâm khi chọn mua giày đá bóng. Một đôi giày sân cỏ nhân tạo nhẹ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cầu thủ mang giày. Với đặc thù thường được thiết kế bằng cao su thì các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF thường nặng hơn loại giày đinh cao. Vậy yếu tốt nào làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để giúp bạn có thể lựa chọn giày đá bóng dễ dàng hơn nhé.

Giới thiệu giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF là loại giày được sử dụng phổ biến nhất trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Với các mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng cỏ không quá cao thì giày đinh dăm hỗ trợ bám sân và chơi bóng an toàn hơn. Giày sân cỏ nhân tạo đinh TF thường có đế được đúc bằng cao su. Do đặc thù thiết kế và chất liệu đế mà giày sân cỏ nhân tạo thường có trọng lượng khá nặng. Vậy làm sao để lựa chọn được đôi giày sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất? Chúng ta cùng phân tích nhé.

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF hỗ trợ bám sân tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo
Giày đá banh sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF hỗ trợ bám sân tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo

Các yếu tố nào tạo nên đôi giày sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất

– Thiết kế đế giày sân cỏ nhân tạo

Giày sân cỏ nhân tạo đinh thấp TF thường có rất nhiều thiết kế đế giày khác nhau. Có đôi giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng, thon, nhưng cũng có đôi thiết kế đế giày dày, to bản và cồng kềnh. Thiết kế đế giày đinh thấp ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng của giày. Thiết kế đế giày thon gọn, mỏng sẽ hỗ trợ khả năng di chuyển linh hoạt hơn. Tuy nhiên thiết kế đế giày dày, to bản sẽ mang lại sự chắc chân, đằm chân trong quá trình chơi bóng.

Xem thêm: Tìm hiểu 2 phong cách thiết kế đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF

Trọng lượng của đế giày ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng của cả đôi giày
Trọng lượng của đế giày ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng của cả đôi giày

– Chất liệu đế giày đá bóng

Một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng của giày đá bóng đinh thấp. Đó chính là chất liệu được sử dụng để sản xuất đế giày. Với sự tiên tiến của công nghệ sản xuất, các hãng giày ngày nay thường thêm chất liệu đệm xốp, hạt boost êm, mềm, nhẹ vào đế giày. Một đôi giày sân cỏ nhân tạo với đế giày có đệm xốp sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với loại đế đúc bằng cao su thuần. Việc đưa đệm xốp, hạt boost vào đế giày giúp tạo ra những đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ.

Giày sân cỏ nhân tạo đế được đệm xốp, hạt boost sẽ có trọng lượng nhẹ hơn đế cao su thuần
Giày sân cỏ nhân tạo đế được đệm xốp, hạt boost sẽ có trọng lượng nhẹ hơn đế cao su thuần

Giày sân cỏ nhân tạo đế êm mềm có kết hợp của đệm xốp và hạt boost thường có mức giá cao hơn khá nhiều so với đế giày cao su thuần. Thiết kế đế giày êm mềm, to bản (Nhìn như giày thể thao) đang là xu hướng của các hãng giày đá bóng phương tây. Có vẻ như người Việt không thích các mẫu giày đá bóng đế dày vì đã quá quen với các đôi giày vải bata đế mỏng.

– Da của giày bóng đá sân cỏ nhân tạo

Da của giày sân cỏ nhân tạo ảnh hưởng một phần đến trọng lượng của giày. Có rất nhiều loại da giày được sử dụng để sản xuất giày sân cỏ nhân tạo như da thật (da bò, da dê, da bê, da kangaroo), da công nghiệp (Synthetic), da vải (Thường sẽ phủ nhựa bên ngoài). Thường các loại giày da vải có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại da thật hay da công nghiệp. Giày sân cỏ nhân tạo da mỏng cũng có trọng lượng nhẹ hơn với các loại da dày.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom