Bóng đá là môn thể thao sử dụng giày trong quá trình rê dắt, sút bóng… Chính vì vậy lớp da tạo nên giày rất quan trọng trong việc hỗ trợ chơi bóng. Trong bóng đá chuyên nghiệp có dòng giày trợ tốc có da mỏng nhưng cũng có dòng giày phòng thủ có da khá dày. Trong chơi bóng không chuyên cũng vậy, da mỏng cũng tốt mà da dày cũng tốt. Nội dùng này chúng ta cùng tìm hiểu về giày sân cỏ nhân tạo da mỏng. Bởi vì rất nhiều anh em chơi bóng ở Việt Nam quan tâm đến yếu tố da mỏng khi chọn giày.

Tại sao người Việt Nam lại thích giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng?

Giày đá bóng với lớp da mỏng giúp cầu thủ chơi bóng có thể có được cảm giác bóng tốt nhất. Khi đỡ bóng, rê dắt bóng chúng ta sẽ có thể dễ dàng cảm thấy bóng đang tiếp xúc với bàn chân của mình như thế nào. Giày sân cỏ nhân tạo có da mềm mỏng giúp cầu thủ chơi bóng “thật chân” hơn. Trước đây người Việt Nam đã quá quen với việc sử dụng các loại giày vải với lớp da rất mỏng để chơi bóng. Qua thời gian lâu dài giày vải bata trở thành ông vua của sân cỏ.

Giay bata vai duoc su dung nhieu vi tang cam giac bong that chan
Anh em chơi bóng ở Việt Nam đã quá quen với các loại giày da vải bata (thật chân, cảm giác bóng tốt)

Tuy nhiên với sự ra đời với mật độ cao của sân cỏ nhân tạo thế hệ mới. Các loại giày vải dần không được ưa chuộng nữa do đinh giày thấp dễ bị trơn trượt khi chơi bóng. Các loại giày bóng đá sân cỏ nhân tạo được ra đời để giải quyết vấn đề này. Với dòng đinh cao su TF hoặc đinh nhựa AG thì các loại giày sân cỏ nhân tạo mới giúp bám sân và chơi bóng tốt hơn.

Tìm hiểu về các giày đá banh sân cỏ nhân tạo da mỏng

Trong rất nhiều loại giày đá bóng trên thị trường. Có những mẫu giày có mức giá rẻ tầm 200.000 VNĐ được làm từ 1 lớp da công nghiệp rất mỏng. Loại giày này thường không giữ được form giày và ngoài ra thường dễ bị bai nhão nhanh trong quá trình chơi bóng. Các loại giày đá bóng chính hãng có mức giá tầm 1 triệu trở lên cũng có đôi có da mỏng nhưng cũng nhiều đôi da dày và cứng. Với mức giá tầm 380-500k thì nhà máy sản xuất cũng sử dụng da công nghiệp để sản xuất. Ngoài ra nhà sản xuất thường độn các lớp vải bông để tăng độ êm và giữ form giày nên da giày thường khá dày.

Chính vì vậy việc lựa chọn được mẫu giày sân cỏ nhân tạo da mỏng là không hề dễ với anh em chơi bóng. Để giải quyết vấn đề này thì vào đầu năm 2018 có sự xuất hiện của các loại giày sân cỏ nhân tạo da vải. Công nghệ da giày mới này sẽ cứu rỗi anh em chơi bóng trên sân nhân tạo thích giày da mỏng.

Xem thêm: Giày đá bóng da vải và cuộc cách mạng da giày

Giày sân cỏ nhân tạo da vải mỏng nhẹ Adidas Nemeziz 18.3 (Công nghệ mới 2018)

Năm 2018 đánh dấu sự phát triển của công nghệ sản xuất da giày đá bóng. Các mẫu đá bóng da vải được ra đời sau trào lưu giày da vải Flyknit của Nike (Khoảng năm 2014). Trước đó hầu hết giày sân cỏ nhân tạo đều được làm bằng da công nghiệp (khá dày với nhiều lớp da). Mẫu giày da vải Adidas Nemeziz năm 2018 được xem là loại giày sân cỏ nhân tạo mỏng nhất hiện nay. Hiện giày da vải Adidas Nemeziz có 2 phiên bản là giày Fake1 hoặc giày chính hãng.

Giay-bong-da-Adidas-Nemeziz-tango-18-3-mau-cam-moi-2018-5-1000x1000
Giày sân cỏ nhân tạo da vải mỏng Adidas Nemeziz 18.3 TF phiên bản Fake1 cực kỳ chất lượng

Có một điều bất ngờ là giày Adidas Nemeziz 18 Fake1 (mức giá 450.000 VNĐ) lại có trọng lượng nhẹ hơn và có lớp da mỏng hơn so với giày chính hãng Adidas Nemeziz (Khoảng 1tr900 VNĐ). Sự xuất hiện của dòng giày Adidas Nemeziz 18.3 giúp cho tín đồ của giày sân cỏ nhân tạo da mỏng có lựa chọn của mình. Rõ ràng là với lớp da làm bằng vải (phủ bên ngoài là lớp vật liệu cao su dẻo chống nước) thì đôi giày này có độ bền cao và rất thật chân. Giày sân cỏ nhân tạo có rất nhiều loại với mẫu mã, thiết kế, hãng… khác nhau. Tuy nhiên Adidas Nemeziz 18.3 TF có được sự yêu thích của anh em chơi bóng với lớp da mỏng, độ ôm chân cao + khả năng chống nước, tăng độ bền giày.

Giay da bong san co nhan tao da vai mong nhe dang la xu huong moi
Giày sân cỏ nhân tạo da vải mỏng nhẹ đang là xu hướng mới năm 2018

Lưu ý khi lựa chọn giày sân cỏ nhân tạo da mỏng

Giày đá bóng thường có rất nhiều yếu tố cần quan tâm như độ ôm chân, da giày, form giày,… Nếu bạn chỉ chăm chăm lựa chọn mẫu giày có da thật mỏng thì là chưa đủ. Một mẫu giày đá bóng giá rẻ có giá khoảng 200.000 VNĐ thường có da làm bằng 1 lớp rất mỏng. Tuy nhiên loại giày này sẽ không giữ được form giày và độ bai nhão cực kỳ nhanh. Sau khi thi đấu một ít trận thì giày sẽ giãn mạnh và độ ôm chân không còn. Lúc đó bạn sẽ rất khó chơi bóng với một mẫu giày lỏng chân. Giày đá bóng da vải có vẻ là cơ hội giúp bạn tìm được mẫu giày sân cỏ nhân tạo da mỏng nhất. Hãy hy vọng năm 2019 chúng ta sẽ có nhiều hơn các mẫu giày sân cỏ nhân tạo da mỏng ôm chân mới.

Xem thêm: Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo mềm? Liệu mềm có phải là tốt không?

Phân tích: Giaydabongtot.com – Vui lòng dẫn link hoặc ghi nguồn khi copy chia sẻ

Chat ngay với SHOP