Giày đá bóng Nike cao cổ được ra mắt lần đầu vào Worldcup 2014. Dòng giày bóng đá này tạo ra tiếng vang lớn trong thế giới túc cầu. Vậy loại giày đá bóng này có gì đặc biệt? Bài viết này sẽ hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của loại giày này nhé. Xin lưu ý bài viết đang lấy thông tin từ các mẫu giày đá bóng chính hãng sử dụng cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Nếu các bạn muốn mua các mẫu giày Nike cao cổ đinh thấp để chơi trên sân cỏ nhân tạo thì có thể tham khảo tại đây.

Giày đá bóng Nike cao cổ ra mắt tại Worldcup 2014

Worldcup 2014 đánh dấu bước tiến dài của Nike khi cho ra mắt giày đá bóng Nike cao cổ. Tại giải đấu lớn nhất thế giới này có sự ra đời của Nike Mercurial Superfly IV và Nike Magista Obra. Đây là 2 dòng giày khiến cái tên giày đá bóng Nike cao cổ được săn lùng.

giay da bong nike cao co mercurial superfly
Giày đá bóng Nike cao cổ Mercurial Supperfly với những công nghệ mới

– Đặc điểm thiết kế của giày đá bóng Nike cao cổ

Giày Nike cao cổ Mercurial Superfly là giày đá bóng công nghệ cao. Dòng giày này được Nike giới thiệu là một cuộc cách mạng trong thiết kế giày đá bóng. Đây là lần đầu tiên chất liệu vải sợi dệt được đưa vào để thiết kế thành giày. Ngoài ra thiết kế với chiếc cổ thun ôm mắt cá cũng là điểm độc đáo của loại giày này. Thiết kế này được hy vọng có thể gắn liền mẫu giày với bàn chân làm một. Tăng sự ôm chân từ tất cả các phần của giày.

– Ưu điểm của giày đá bóng Nike cao cổ

Giày bóng đá Nike cao cổ Mercurial Superfly và Magista Obra được thiết kế với rất nhiều ưu điểm. Chúng ta hãy cùng xem qua các ưu điểm của mẫu giày đá bóng tuyệt vời này bên dưới nhé.

  • Thành giày được làm bằng Flyknit, chất liệu vải sợi dệt 100% bó khít bàn chân tăng ôm chân tối đa. Ngoài ra nó còn kết nối các sợi dây hỗ trợ tăng tốc Flywire dọc theo thân giày. Đây là điểm độc đáo giúp Mercurial Superfly trở thành một mẫu giày trợ tốc nổi tiếng.
  • Cổ thun cao Dynamic Fit Collar. Chiếc cổ này giúp ôm chặt mắt cá chân, giúp mẫu giày bám chặt vào chân như một phần của chân vậy.
  • Vân chống trơn bên trong giày. Với thiết kế các vân chống trơn bên trong giày. Bàn chân sẽ bám vào giày chặt hơn. Tránh tình trạng trượt chân khi mang giày.
  • Đế giày hỗ trợ tăng tốc. Đế giày đá bóng Nike Mercurial Superfly với các đinh chữ V đặc biệt hỗ trợ tăng tốc tốt hơn. Và theo đó khả năng bám sân để dừng lại ngoặt bóng cũng là tốt hơn.
  • Vân nổi bên ngoài thành giày. Phần bên ngoài thân giày có vân nổi giúp cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn.
  • ACC – All Conditions Control. Công nghệ hỗ trợ chơi bóng trong mọi điều kiện thời tiết mưa nắng.
giay da bong nike cao co mercurial superfly V ra mat nam 2016
Giày đá bóng Nike cao cổ Mercurial Superfly đã có tới phiên bản thứ V với nhiều ưu điểm

– Nhược điểm của giày đá banh Nike cao cổ

Nhược điểm duy nhất chúng ta có thể phân tích ở Nike Mercurial Superfly đó chính là chiếc cổ cao Dynamic. Theo đánh giá của nhiều cầu thủ chuyên nghiệp thì họ cảm thấy có vấn đề với chiếc cổ này. Chiếc cổ khiến họ cảm thấy bàn chân của mình kém linh hoạt hơn. Nó còn gây nóng khi thi đấu trong thời tiết nắng nóng. Chính điều này đã khiến nhiều cầu thủ tự cắt chiếc cổ này đi khi sử dụng Mercurial Superfly.

giay da bong nike cao co mercurial superfly voi nhieu cong nghe cao
Giày đá bóng Nike cao cổ vẫn chưa phải là mẫu giày hoàn hảo vì nó vẫn còn nhược điểm

Tuy nhiên hãng Nike luôn song hành phát triển dòng Nike Mercurial Vapor cổ thấp và Mercurial Superfly cổ cao. Với cầu thủ không thích giày đá bóng Nike cao cổ có thể suy nghĩ về việc sử dụng sang dòng Mercurial Vapor cổ thấp như trên. Neymar cũng là một anh chàng đã quay trở là với giày đá bóng Nike Mercurial Vapor với phong cách thi đấu di chuyển, tăng tốc, rê dắt của anh.

Xem thêm: Cận cảnh giày đá bóng Nike Mercurial Vapor mới – Written in the Star của Neymar

Tổng hợp: www.giaydabongtot.com

 

Chat ngay với SHOP