Là một lứa trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam. Công Phượng là cái tên được người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm. Và anh em chơi bóng cũng quan tâm nhiều về dòng giày đá bóng mà anh hay mang. Nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về mẫu giày đá bóng Công Phượng thích sử dụng. Phân tích tại sao dòng giày này được Công Phượng cũng như các cầu thủ Việt Nam ưa thích.

Giới thiệu về mẫu giày bóng đá Công Phượng thích sử dụng

Là một cầu thủ ưa thích về tốc độ Công Phượng lựa chọn các dòng giày như Nike MercurialAdidas Adizero. Đây cũng chính là các dòng giày mà các cầu thủ ưa thích tốc độ hàng đầu thế giới sử dụng như E. Hazard, C. Ronaldo, Jr. Neymar, A. Sanchez… Trong suốt nhiều năm thi đấu Công Phượng sử dụng nhiều màu sắc của dòng giày này. Nike Mercurial và Adidas Adizero cũng là dòng giày được các cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam ưa thích sử dụng nhất. Trọng lượng siêu nhẹ hỗ trợ khả năng di chuyển bứt tốc tốt. Ngoài ra trọng lượng nhẹ cũng giúp các cầu thủ Việt Nam duy trì thể lực tốt hơn. Ngoài ra dòng giày này với thiết kế da giày mỏng và ôm chân hỗ trợ khả năng sút bóng và cảm giác bóng rất tốt.

Cong Phuong su dung giay da bong nike mercurial vapor FG
Công Phượng lựa chọn dòng giày Nike Mercurial rất nhiều trong sự nghiệp thi đấu của mình

Tại sao Công Phượng lựa chọn giày đá bóng Nike Mercurial và Adidas Adizero?

Dòng giày đá banh Nike Mercurial và Adidas Adizero là dòng giày có truyền thống lâu đời. Dòng giày này được định hướng là dòng giày trợ tốc nhẹ nhất của hãng này. Các cầu thủ thi đấu tại các vị trí cánh, hoặc ưa thích lối đá tốc độ thường lựa chọn 2 dòng giày này. Tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thì dòng giày Nike Mercurial, Adidas Adizero phổ biến đến mức tự hậu vệ đến thủ môn, tiền vệ đều lựa chọn dòng giày này. Vậy các yếu tố nào khiến dòng giày này trở thành “Vũ Khí Nóng” như vậy?

  • Trọng lượng siêu nhẹ: Trên thế giới Nike Mercurial được đánh giá là một trong những dòng giày có trọng lượng nhẹ nhất.
  • Da giày mỏng: Da giày mỏng giúp tăng khả năng cảm giác bóng.
  • Độ ôm chân: Thiết kế qua các năm đều hướng đến tăng sự ôm chân cho cầu thủ sử dụng.
  • Thiết kế đơn giản: Thiết kế của dòng giày này rất đơn giản nhưng lại thu hút về sự đơn giản đó.

Lưu ý: Giày Nike MercurialAdidas Adizero đạt được trọng lượng rất nhẹ nhưng chỉ dành cho “phiên bản đinh FG” chuyên thi đấu chuyên nghiệp

Cong Phuong su dung giay da bong Adidas Adizero F50
Giày Adidas Adizero F50 siêu nhẹ cũng là lựa chọn của anh chàng này (Giày Messi)

Dòng giày Nike Mercurial 2018 có gì khác biệt?

Từ năm 2015 dòng giày Nike Mercurial đã phân thành 2 nhánh giày chính là giày Nike Mercurial Cao cổNike Mercurial thấp cổ. 2 phân khúc này nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của các cầu thủ về việc sử dụng giày có cổ trong thi đấu. Năm 2018 hãng Nike đã cách mạng hoàn toàn trong việc sản xuất giày Nike Mercurial. Với sự ra mắt của 2 dòng giày cao cấp với chất liệu vải sợ dệt là Nike Mercurial Vapor 360 và Nike Mercurial Superfly. Chất liệu vải sợi dệt giúp mẫu giày Nike Mercurial đời mới đạt được trọng lượng siêu nhẹ. Ngoài ra với khả năng co giãn tốt của chất liệu vải sợi giúp tăng độ ôm chân của dòng giày này lên rất nhiều.

Tham khảo về dòng giày Nike Mercurial với những màu sắc mới nhất tại đây

Cac cau thu Viet Nam ua thich su dung giay Nike Mercurial
Công Phượng sử dụng Nike Mercurial gam màu vàng Neymar mới nhất trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam

Tìm hiểu về sự biến mất của dòng giày Adidas Adizero

Năm 2015 với sự mong muốn cải tiến hoàn toàn các dòng giày đá bóng của mình. Adidas đã khai tử các dòng giày truyền thống của mình trong đó có Adidas AdizeroAdidas Predator. Như vậy dòng giày này đã dừng sản xuất từ năm 2015. Hiện tại vẫn còn các cầu thủ Việt Nam sử dụng dòng giày này nhưng số lượng ít dần theo năm tháng. Dòng giày Adidas Adizero trở thành hàng hiếm và rất được yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn không muốn khổ công tìm kiếm dòng giày này thì có thể tham khảo dòng giày mới của Adidas là Adidas X.

Xem thêm: Giày đá bóng Adidas Xuân Trường sử dụng?

Chat với SHOP (9h-21h)