Những đặc điểm của giày đá banh sân cỏ nhân tạo tốt

Bài viết hữu ích?

Giày đá banh được bán ở Việt Nam có rất nhiều mức giá, chủng loại, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo tốt và phù hợp thì phải về các đặc điểm của nó. Nội dung này chúng ta cùng phân tích về các đặc điểm của một đôi giày sân cỏ nhân tạo tốt nhé.

Thế nào là một đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo tốt?

Một đôi giày sân cỏ nhân tạo tốt là một đôi giày hỗ trợ bạn chơi bóng tốt hơn. Các đặc điểm về độ ôm chân, độ mềm của da sẽ giúp cảm giác bóng và tăng lực sút bóng tốt hơn. Ngoài ra chất lượng của một đôi giày cũng là điều mà mọi người luôn quan tâm khi mua giày đá bóng. Chất lượng, độ bền của giày phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như da giày, keo giày. Với mức giá khác nhau thì yêu cầu về chất lượng và độ bền khác nhau. Ví dụ một đôi giày đá bóng giá rẻ 200k – 500k thì độ bền tầm 8 tháng 1 năm là tốt rồi. Còn với giày đá banh chính hãng là có độ bền khoảng 2-4 năm (Với mức giá khoảng 1tr5 trở lên).

Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo tốt và phù hợp sẽ giúp bạn chơi bóng tốt hơn
Chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo tốt và phù hợp sẽ giúp bạn chơi bóng tốt hơn

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo tốt cần những yếu tố nào?

– Form giày ôm chân

Bóng đá là môn thể thao dùng bàn chân trực tiếp để chơi. Chính vì vậy độ ôm chân của giày giúp mang lại sự thật chân, cảm giác bóng tốt khi xử lý bóng. Ngoài ra giày đá banh ôm chân còn giúp bảo toàn lực truyền từ bàn chân vào quả bóng để tăng lực khi sút bóng. Khi chọn mua giày đá banh hãy chọn giày ôm chân, bó chân, đừng lo sợ cảm giác bị đau khi mang giày mới. Sau quá trình làm quen giày đá bóng thì đôi giày sẽ mềm ra và hợp với chân bạn.

Form giày ôm chân sẽ giúp tăng cảm giác bóng, thật chân, tăng lực sút bóng
Form giày ôm chân sẽ giúp tăng cảm giác bóng, thật chân, tăng lực sút bóng

Form giày ôm chân giúp bạn tự tin hơn khi sút bóng hay di chuyển trên sân. Việc chắc chân, không lỏng lẻo sẽ giúp bạn tự tin hơn với đôi giày và đôi chân của mình. Các mẫu giày đá banh đắt tiền thường giữ được độ ôm chân, ít bai nhão hơn giày giá rẻ. Tuy nhiên đồng nghĩa là bạn phải có thời gian làm quen dài hơn để giày mềm ra, tránh đau chân khi chơi bóng.

– Da giày có độ bền tốt

Bình thường các đôi giày đá banh chính hãng thường có độ bền của da rất tốt. Chúng ta sẽ không thấy các vấn đề như nổ da, bong tróc da khi chơi bóng. Đấy là do nguyên liệu sản xuất là da giày được chọn lọc và xử lý rất kỹ càng. Tuy nhiên với các đôi giày đá bóng giá rẻ khoảng 150k đến 500k thì việc lựa chọn da giày rất quan trọng. Do được làm bằng vật liệu da nhân tạo công nghiệp rẻ tiền nên có thể bị bong tróc nếu gặp trời mưa ẩm ướt.

Hãy lựa chọn da giày có khả năng chống nước khi chọn mua giày đá banh giá rẻ
Hãy lựa chọn da giày có khả năng chống nước khi chọn mua giày đá banh giá rẻ

Thường những đôi giày đá banh có da quá mềm sẽ dễ có vấn đề khi bị ẩm ướt. Các vấn đề như bong tróc, nổ da sẽ xảy ra sau các trận bóng trời mưa. Với sự phát triển của công nghệ sản xuất da giày thì các loại giày có da làm bằng vải phủ lớp nhựa mỏng bảo vệ bề mặt sẽ có độ bền cao, chống nước tốt và rất êm mềm. Vậy hãy chú ý lựa chọn loại da giày chống nước nếu bạn hay có những trận bóng thủy chiến nhé.

– Đế giày đá bóng

Đế giày đá banh thường được làm bằng cao su nguyên khối hoặc đế 2 lớp (cao su và đệm xốp). Thường các vấn đề gặp phải ở đế giày đó là bị mài mòn nhanh trong quá trình chơi bóng. Các đinh dăm cao su có thể mòn, gãy, thậm chí bị cỏ nhân tạo cứa và cắt đứt. Điều này thường xảy ra khi thi đấu khoảng 5-6 tháng (khi giày chưa hỏng thì có khả năng mòn đế rồi).

Đế giày đá banh cần có độ mềm vừa phải, mềm quá dễ bị mòn nhanh khi chơi bóng
Đế giày đá banh cần có độ mềm vừa phải, mềm quá dễ bị mòn nhanh khi chơi bóng

Các đôi giày đá bóng có đế quá mềm thường sẽ dễ bị mài mòn nhanh hơn. Sự thật là các đôi giày chính hãng tiền triệu có đế giày cao su cứng hơn nhiều so với giày đá banh giá rẻ. Hãy đừng đòi hỏi quá cao về độ mềm của đế khi mua giày. Vì trong quá trình chơi bóng đế sẽ mềm ra rất nhiều khi vận động với cường độ cao. Đế giày được đúc với độ mềm vừa phải sẽ khó bị mài mòn hơn khi chơi bóng.

– Hình thức đẹp mắt

Sự tự tin rất quan trọng trong quá trình chơi bóng. Việc mang một đôi giày đá banh đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trên sân bóng. Chính sự tự tin này sẽ giúp bạn tạo được những tình huống đẹp mắt đáng nhớ trên sân cỏ. Hãy lựa chọn đôi giày khiến bạn cảm thấy tự tin nhất. Tuy nhiên cũng nên tham khảo các shop bán giày đá banh xem đôi giày đó có hợp với bạn không nhé.

Mang giày đá banh đẹp mắt để lên sân sẽ giúp tăng sự tự tin của bạn trên sân bóng cỏ nhân tạo
Mang giày đá banh đẹp mắt để lên sân sẽ giúp tăng sự tự tin của bạn trên sân bóng cỏ nhân tạo

Hình thức đẹp mắt là rất quan trọng tuy nhiên giày đá bóng cần rất nhiều yếu tố. Việc hiểu và lựa chọn các yếu tố phù hợp sẽ giúp bạn có một đôi giày tuyệt vời để tỏa sáng trên sân cỏ nhân tạo nhé.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook