Anh em chơi bóng tại Việt Nam chắc ai cũng đã từng sử dụng giày vải để chơi bóng. Các loại giày vải như bata tàu, bata Thượng Đình được cho là vũ khí rất lợi hại trên sân phủi. Chính vì vậy khi chọn mua giày đá bóng chúng ta thường quan tâm đến độ mềm của da và đế. Tuy nhiên lựa chọn giày đá bóng chỉ quan tâm đến mềm có đúng không? Chúng ta cùng phân tích để lựa chọn được mẫu giày sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất nhé.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mềm và các ưu điểm

Cảm giác bóng là yếu tố mà người chơi bóng rất quan tâm. Để có thể đạt được cảm giác bóng tốt nhất thì đôi giày cần có độ mềm và mỏng tốt. Một mẫu giày mềm mỏng giúp tăng cảm giác khi bàn chân tiếp xúc với bóng. Đó là lý do tại sao giày vải lại rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Ngoài ra với lớp da mềm thì chúng ta sẽ có thể di chuyển xoay trở một cách linh hoạt hơn. Da mềm cũng giúp giảm cảm giác bị đau chân khi sử dụng giày đá bóng mới (nhất là với anh em chân bè).

Mang chan tran choi bong giup tang cam giac bong tot hon
Mang chân trần chơi bóng giúp tăng cảm giác bóng tại các trung tâm đào tạo trẻ

Trong đào tạo bóng đá chuyên nghiệp khi các em nhỏ chơi bóng thường được chơi chân trần không giày để tăng cảm giác bóng

Nhầm tưởng về giày sân cỏ nhân tạo da mềm

Da mềm là một yếu tố rất quan trọng lúc chọn mua giày đá bóng. Tuy nhiên liệu chỉ chăm chú vào yếu tố da mềm có phải là đúng đắn không? Có nhiều nhầm tưởng lúc chọn mua giày đá bóng mà chúng ta nên biết. Việc chọn mua mẫu giày không phù hợp có thể khiến bạn có ác cảm với các mẫu giày đá bóng trên thị trường (không tốt). Vậy những nhầm tưởng đó là gì chúng ta cùng phân tích nhé!

 • Giày đá bóng càng đắt tiền càng mềm:
  Quan điểm này nếu nhìn nhận kỹ thì có thể thấy là nó không hoàn toàn đúng. Nếu xét trên các loại giày đá bóng chuyên nghiệp thì giày đắt tiền chắc chắn phải mềm và mỏng (Giày thi đấu của các cầu thủ). Tuy nhiên xét trên các loại giày đá bóng không chuyên thì chắc chắn là không đúng. Các loại giày có mức giá càng rẻ thường sẽ mềm và mỏng hơn so với giày đắt tiền. Chúng ta có thể thấy các mẫu giày đá bóng giá rẻ với Upper chỉ làm bằng 1 lớp da (khiến nó rất mềm và mỏng). Tuy nhiên một mẫu giày đá bóng chính hãng có giá tầm 1tr3-2tr thường có da giày cứng hơn nhiều.
 • Giày bóng đá lúc mới mua càng mềm càng tốt:
  Mềm là rất tốt tuy nhiên nếu quá chăm chăm vào mềm lúc mua giày đá bóng mới thì có tốt không? Một mẫu giày quá mềm và mỏng thường bị mất form, bai, nhão rất nhanh trong quá trình sử dụng. Và bạn sẽ cảm thấy thật tồi tệ khi mang một mẫu giày lỏng lẻo không ôm chân chỉ sau ít trận đấu. Với những mẫu giày lúc mới xỏ vào không thoải mái hoàn toàn. Tuy nhiên chỉ sau vài trận đấu (Quá trình làm mềm Break In giày) sẽ giúp bạn có một mẫu giày có độ mềm vừa phải và quan trọng là vẫn rất ôm chân.
 • Giày đá bóng da cứng, không thoải mái sẽ không chạy được:
  Lại quay lại về câu chuyện Break In (làm mềm giày). Một mẫu giày đá bóng còn mới lúc bạn mới xỏ có thể bạn sẽ không thấy cảm giác thoải mái hoàn toàn. Tuy nhiên với những người đá bóng nhiều họ sẽ hiểu ra vấn đề là chúng ta phải trải qua bước làm quen giày và làm mềm giày. Giày đá bóng là loại giày được sử dụng với cường độ cao trong quá trình chạy và sút liên tục. Chính vì vậy đây là loại giày sẽ mềm ra rất nhanh sau mỗi trận đấu. Sau đó thì da sẽ không còn cứng nữa và bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

  Xem thêm: 3 Cách dễ nhất để khắc phục giày đá bóng bị chật khiến bạn đau chân

  Giay da bong moi can duoc trai qua qua trinh lam mem
  Giày đá bóng mới cần trải qua quá trình làm mềm (Break in) và sẽ mềm ra nhanh sau vài trận đấu

Chúng ta sẽ phải mua giày mới nếu giày đá bóng bị lỏng chân (do bai nhão). Còn nếu giày đá bóng chật không thoải mái sẽ có cách để xử lý…

Tìm hiểu về giày đá bóng có đế mềm mỏng

Ngoài da mềm thì giày đá bóng có đế mềm cũng được anh em chọn mua giày rất quan tâm. Tuy nhiên liệu đế giày mềm mỏng có phải là điều tốt mà các nhà sản xuất giày hướng tới? Ngoài ra chúng ta cùng tìm hiểu về các loại đế giày sân cỏ nhân tạo phổ biến được sử dụng tại Việt Nam (dòng đinh dăm TF).

Các loại đế giày sân cỏ nhân tạo phổ biến

Ở trên thị trường giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phân thành loại giày đế dày và giày đế mỏng.

 • Giày đế mỏng hướng đến anh em thích chơi bóng theo lối chơi rê dắt di chuyển liên tục. Với đặc thù thiết kế gọn nhẹ giúp cho bàn chân xoay trở rất tốt với các dòng đế giày mỏng gọn. Tuy nhiên được mặt này lại mất mặt kia. Các mẫu giày đế giày mỏng gọn thường khiến cầu thủ phải sử dụng cơ chân để trụ mang lại cảm giác mỏi chân lúc thi đấu. Ngoài ra giày đế mỏng hỗ trợ khả năng sút bằng mũi và mu bàn chân rất tốt.
  Giay nike mercurial victory tf co de giay mong va gon
  Giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Victory TF có đế giày mỏng và gọn hỗ trợ di chuyển
 • Loại giày khác là giày đá bóng đế dày với các thiết kế đế dày dặn (Có lớp đệm giảm chấn như giày thể thao). Loại giày này phù hợp vị trí thi đấu cần sự chắc chân (vị trí phòng thủ, ít di chuyển). Với thiết kế đế to bản thì dòng giày này giúp cầu thủ có thể trụ vững trên sân rất tốt. Kèm với đó là khả năng vê bóng sẽ tốt hơn nhiều. Và chắc chắn là cầu thủ mang loại giày này sẽ thấy thoải mái hơn giày đế mỏng nhiều. Tuy nhiên điểm yếu của dòng giày sân cỏ nhân tạo đế dày là khả năng sút bằng mu và mũi rất kém (Bóng thường bay không như ý).
  Giay nike tiempo Proximo TF co de giay thiet ke day dan
  Giày sân cỏ nhân tạo Nike Tiempo X Proximo TF có đế giày thiết kế dày dặn với lớp giảm chấn

Giày đá bóng đế quá mềm mỏng có tốt không?

Nhiều anh em chơi bóng do quá quen với các loại giày vải bata. Nên khi lựa chọn giày thường chăm chăm chọn giày có đế mỏng mềm (như bata). Việc sản xuất một đôi giày có đế mỏng dính và mềm là rất đơn giản. Tuy nhiên sự thật là giày có đế quá mỏng và mềm lại không tốt cho người chơi bóng. Việc mang các mẫu giày có đế quá mỏng và không chắc chắn thì sẽ rất dễ gây mỏi chân trong quá trình thi đấu. Ngoài ra mang giày đế quá mỏng sẽ hay bị đau chân do lực phản chấn từ mặt đất khi chạy trên mặt sân.

Xem thêm: 10 điểm cần lưu ý khi sử dụng giày đá bóng mới mua

Tác giả: Giaydabongtot.com

Chat với SHOP (9h-21h)