Đá sân cỏ nhân tạo nên đi giày đá bóng nào?

Sân cỏ nhân tạo đang là mặt sân phổ biến nhất khi chơi bóng ở Việt Nam. Chính vì vậy nhu cầu bức thiết về việc tìm kiếm một mẫu giày đá bóng hỗ trợ tốt trên sân cỏ nhân tạo rất cao. Vậy đá trên sân cỏ nhân tạo nên đi giày đá bóng nào? Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích nhé.

Đá sân cỏ nhân tạo nên đi giày đá banh nào?

Để có thể lựa chọn được đôi giày đá banh phù hợp để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Chúng ta cần phải xem xét kỹ về chất lượng của mặt sân cỏ nhân tạo. Sân cỏ nhân tạo vừa mới hoàn thiện có chất lượng khác với sân đã sử dụng lâu dài. Mặt sân khi mới làm xong thường có cỏ cao, hạt cao su xốp êm ái. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì cỏ sẽ bị cùn đi rất nhiều. Cùng với đó lớp hạt cao su cũng bị nén mạnh làm giảm độ êm, xốp.

Giày đinh dăm TF là loại đinh rất phổ biến trên mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam
Giày đinh dăm TF là loại đinh rất phổ biến trên mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được sản xuất với nhiều loại đinh khác nhau như TF, AG, MG… TF (Turf Floor) là loại đinh giày sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất thường được gọi là giày đinh dăm TF. Loại đinh AG với nhiều núm có độ cao vừa phải cũng hỗ trợ bám sân tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo. Những năm gần đây Puma giới thiệu một loại đinh mới không phổ biến bằng nhưng được đánh giá là rất phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo Việt Nam đó là đinh MG.

Tìm hiểu về giày đinh dăm TF (Turf Floor)

Giày đinh dăm TF là loại giày có đế làm bằng chất liệu cao su đúc hoặc kết hợp giữa cao su và đệm xốp. Giày đinh dăm TF phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam là Nike và Adidas. Các mẫu giày đinh dăm TF Nike, Adidas có mẫu được làm bằng đế đúc cao su nguyên khối. Tuy nhiên cũng có mẫu giày có đế được thêm phần đệm xốp êm ái.

Giày đinh dăm TF có các đinh bằng cao su êm chân thăng bằng tốt trên sân cỏ nhân tạo
Giày đinh dăm TF có các đinh bằng cao su êm chân thăng bằng tốt trên sân cỏ nhân tạo

Giày đinh dăm TF được đánh giá là rất phù hợp cho mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Do không được chú ý nâng cấp nên mặt sân cỏ nhân tạo Việt Nam thường có cỏ cùn và lớp cao su không xốp. Việc sử dụng giày đinh dăm TF giúp thăng bằng tốt hơn, êm chân, chắc chân hơn trên sân cỏ nhân tạo.

Tìm hiểu giày đinh AG (Artificial Ground)

Có nhiều bạn thích trải nghiệm giày đinh cao trên sân cỏ nhân tạo và đinh AG là một lựa chọn hoàn hảo. Đinh AG là loại giày đinh có đế làm bằng nhựa với các đinh núm có độ cao vừa phải. Số lượng các đinh trên bề mặt đế AG cũng nhiều hơn nên sẽ hỗ trợ thăng bằng tốt hơn. Giày đinh AG có các đinh không cao lắm hỗ găm xuống mặt sân cỏ nhân tạo và bám sân rất tốt.

Giày đinh tán AG giúp bạn trải nghiệm giày đinh trên sân cỏ nhân tạo dễ dàng hơn
Giày đinh tán AG giúp bạn trải nghiệm giày đinh trên sân cỏ nhân tạo dễ dàng hơn

Nếu bạn muốn sử dụng giày đinh trên sân cỏ nhân tạo thì nên lựa chọn đinh AG trước. Việc sử dụng giày đinh FG cưa đinh cũng không tốt và phù hợp bằng giày đinh tán AG.

Giới thiệu giày đinh MG (Multi Ground)

Những năm gần đây Puma giới thiệu loại đinh giày mới gọi là đinh MG. Giày đinh MG có độ cao vừa phải và số lượng đinh rất nhiều. Loại đinh này được anh em chơi bóng giới thiệu là hỗ trợ bám sân tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Các đinh có tiết diện nhỏ hỗ trợ găm xuống bề mặt sân cỏ nhân tạo có độ xốp kém. Điều này sẽ giúp bám sân tốt hơn, thăng bằng tốt hơn trên sân cỏ nhân tạo.

Giày đá bóng đinh MG hỗ trợ bám sân tốt trên sân cỏ nhân tạo
Giày đá bóng đinh MG hỗ trợ bám sân tốt trên sân cỏ nhân tạo

Trả lời bởi: Giaydabongtot.com


 Chat với SHOP (9h-21h)