Hiện nay trên các sân nhân tạo chúng ta thấy ngoài giày đinh dăm TF thì vẫn có cầu thủ sử dụng giày đinh cao. Vậy liệu chúng ta có nên sử dụng giày đá bóng đinh cao AG, FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo không? Bài viết này sẽ phân tích ưu nhược điểm và các điều kiện cần có để chơi giày đá bóng đinh cao.

Giày đá bóng đinh cao AG, FG là gì?

Giày đá bóng đinh cao AG, FG là loại giày được thiết kế có đinh nhọn dưới đế giày. Khi nhắc tới giày đinh cao (giày đinh) ta nghĩ rằng đây là loại giày hay chơi trên sân cỏ thật. Các cầu thủ sử dụng giày đinh cao để tăng khả năng bám sân trên các mặt sân cỏ. Bản chất giày đinh tán AG được thiết kế để chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo cỏ chuẩn. Và các giày đinh cao FG có thể cưa đinh đi để có độ cao phù hợp với sân cỏ nhân tạo hơn.

Tham khảo: Tìm hiểu về các loại giày đá bóng đinh cao sân cỏ tự nhiên phổ biến

co nen su dung giay da bong dinh cao ag fg tren san co nhan tao
Có nên sử dụng giày đá bóng đinh cao AG FG trên sân cỏ nhân tạo?

Ưu điểm khi sử dụng giày đá bóng đinh cao AG, FG

Mặc dù sử dụng giày đá bóng đinh cao AG, FG trên sân cỏ nhân tạo là không được khuyến khích. Nhất là các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thường có chất lượng cỏ khá kém và cùn. Tuy nhiên không thể phủ nhận những ưu điểm của giày đá bóng đinh cao được.

Giày đá bóng đinh cao AG, FG hỗ trợ bám sân tốt hơn. Với các sân cỏ nhân tạo có cỏ tốt thì giày đinh dăm TF đế thấp quá sẽ không bám sân lắm. Tuy nhiên giày đinh cao AG FG thì hỗ trợ bám sân rất tốt. Giày đinh hỗ trợ chơi tốt hơn trong điều kiện trời mưa sân trơn.

Giày đinh cao AG, FG có chất liệu ngon hơn. Phần da giày của giày đinh cao thường được thiết kế mỏng hơn giúp cảm giác bóng tốt hơn. Trọng lượng của giày đinh cao FG nhẹ hơn TF khá nhiều. Chất liệu da được chăm chút hơn so với giày đá bóng sân cỏ nhân tạo.

Giày đinh cao AG, FG có form giày đẹp hơn. Với sự khác nhau của đế giày thì giày đinh cao thường được thiết kế với form giày thon gọn hơn. Cảm giác đi giày sẽ rất đẹp và hợp chân. Dáng giày thon gọn không bị bè ra như giày đinh dăm TF.

Giày đinh cao AG, FG gấu và sát thương tốt hơn. Đây có thể được coi là điểm mạnh chứ không phải là ưu điểm.

su dung giay dinh cao ag fg tren san co nhan tao
Có thể sử dụng giày đá bóng đinh cao AG FG trên sân cỏ nhân tạo nếu đủ điều kiện

Điều kiện sử dụng giày đá bóng đinh cao AG, FG trên sân nhân tạo

Bạn đang lo sợ, băn khoăn việc có nên sử dụng giày đinh cao trên sân nhân tạo? Dưới đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm khi quyết định có nên sử dụng giày đá bóng đinh cao AG FG.

Điều kiện sân cỏ nhân tạo:. Mặt sân cỏ nhân tạo phù hợp để sử dụng giày đinh cao là phải có cỏ tương đối tốt. Độ cao của cỏ tốt giúp các đinh của giày có thể bám xuống. Chơi trên mặt sân cỏ lì quá sẽ có lực phản chấn từ mặt đất khiến bạn đau chân.

Điều kiện về sự chắc chân:. Nếu bạn có một cổ chân khỏe thì có thể trải nghiệm giày đinh cao nhé. Mới đầu bạn sẽ cảm giác không quen chân đau chân nếu gặp sân xấu. Tuy nhiên nếu bạn làm quen được với giày đinh cao thì bạn sẽ không còn muốn đi đinh thấp nữa đâu đấy.

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng sân cỏ tự nhiên phổ biến

Tổng hợp: www.giaydabongtot.com

Chat ngay với SHOP