5 điều cần làm để nâng cao trình độ chơi bóng đá | Kinh nghiệm

Bài viết hữu ích?

Khi chơi bóng đá thì có những người chỉ muốn chơi để nâng cao sức khỏe, tăng cường vận động. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn muốn nâng cao trình độ chơi bóng của mình để trải nghiệm bóng đá như một cách tập trung hơn. Nội dung này sẽ nói về 5 điều cần làm để nâng cao trình độ chơi bóng đá. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thể chơi bóng giỏi hơn mỗi ngày.

1. Tinh thần cạnh tranh và khát khao chiến thắng

Không những trong bóng đá mà trong mọi lĩnh vực của đời sống thì để mạnh hơn, tốt hơn (chơi bóng tốt hơn) chắc chắn sẽ luôn cần một tình thần cạnh tranh và khát khao chiến thắng mạnh mẽ. Với một tinh thần cạnh tranh mạnh mẽ thì càng gặp đối thủ mạnh sẽ khiến bạn phải tận dụng tất cả mọi cơ hội và thời gian trên sân để giành chiến thắng sẽ là động lực để thúc đẩy bản thân nâng cao trình độ chơi bóng.

– Ronaldo CR7 là một biểu tượng của sự cạnh tranh và khát khao chiến thắng. Anh ấy sẽ luôn không muốn bị thua kém ai và sẽ liên tục tập luyện với khát khao chiến thắng mạnh mẽ.

5 điều cần làm để bạn có thể nâng cao trình độ chơi bóng đá của mình
5 điều cần làm để bạn có thể nâng cao trình độ chơi bóng đá của mình

2. Đặt tập thể đội bóng lên hàng đầu

Bóng đá là một môn thể thao tập thể. Chính vì vậy chỉ bạn chơi bóng đá giỏi thôi là chưa đủ để chiến thắng. Hãy luôn quan tâm đến các thành viên trong đội (học hỏi từ những thành viên giỏi hơn và hướng dẫn, chỉ bảo những thành viên kém hơn). Những điều bạn làm sẽ giúp đội bóng của mình trở thành một tập thể gắn kết. Và khi tất cả mọi người đều cố gắng vì một mục tiêu chung thì đội bóng của mình sẽ chơi tốt hơn.

Chính thái độ xây dựng đội bóng của bạn đang khiến trình độ chơi bóng đá của bạn ngày càng được nâng cao hơn.

3. Luôn thách thức bản thân với những mục tiêu mới

Để nâng cao trình độ chơi bóng thì phải luôn đặt ra mục tiêu mới. Ví dụ mục tiêu lúc chơi bóng của bạn là mỗi trận phải ghi được 3 bàn thắng. Để đạt mục tiêu này bạn sẽ phải rèn luyện những kỹ năng như (sút bóng, rê bóng, dốc bóng…). Tiếp theo hãy đặt mục tiêu nhỏ hơn để đạt được mục đích lớn. Hãy tập sút bóng khoảng 100 quả/ 1 ngày, rê bóng qua các cột mốc 1h/ ngày, dốc bóng liên tục trong 30ph/ ngày…

Hãy chú ý đưa ra những con số khó khăn và bạn vẫn có thể đạt được nếu cố gắng. Sau khi bạn đã đạt được điều đó nhiều lần thì bạn sẽ thấy mục tiêu đó quá bình thường. Tiếp theo là bạn hãy liên tục nâng cao các mục tiêu của mình. Việc liên tục đặt ra mục tiêu và cố gắng sẽ nâng cao trình độ chơi bóng đá của bạn rõ rệt.

4. Quan tâm đến cơ thể bản thân

Bóng đá là một môn thể thao có cường độ hoạt động cao. Chính vì vậy việc bạn chơi bóng với các trận đấu đối kháng liên tục sẽ khiến cơ thể bạn bị quá tải. Hãy dành thời gian để tập luyện và chỉ thi đấu với một cường độ phù hợp với cơ thể bạn. Việc tiết chế đam mê và sắp xếp một lịch chơi bóng phù hợp với cơ thể của mình sẽ giúp bạn nâng cao trình độ chơi bóng đá.

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường tập luyện liên tục nhưng chỉ thi đấu tần suất nhiều nhất là 1 tuần 1 trận. Việc thi đấu quá nhiều không nâng cao trình độ của bạn mà có thể khiến cơ thể của bạn bị quá tải và dễ dẫn tới các chấn thương trong bóng đá.

5. Chuẩn bị tinh thần cho những lời chỉ trích

Trong các trận đấu bóng đá thì có thể bạn sẽ phải nhận những lời chỉ trích mà sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi bóng của bạn. Với những người luôn nghĩ mình chơi bóng giỏi và sẵn sàng buông lời chỉ trích miệt thị đồng đội thì nên xem lại mục thứ 2. Còn với những bạn là nạn nhân của những lời chỉ trích thì hãy cố gắng chỉ lắng nghe những điều có tính xây dựng tích cực và bỏ qua những đay nghiến vùi dập của người khác.

– Hãy tập trung vào việc liên tục học hỏi để nâng cao trình độ của mình. Rồi sẽ có lúc các bạn hay chỉ trích vô cớ sẽ phải tự nhìn nhận lại bước thứ 2 không thì họ sẽ rời xa bạn vì bạn đã vượt qua họ hoặc họ sẽ thấy xấu hổ vì tinh thần chơi bóng không tốt của mình.

Chia sẻ bởi: https://giaydabongtot.com/

FOLLOW CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với shop: Facebook